Chúng ta

Synnex FPT chính thức là nhà phân phối ủy quyền của Intel tại Việt Nam

Thứ năm, 18/1/2024 | 09:21 GMT+7

Từ tháng 1/2024, Intel chính thức bổ nhiệm Synnex FPT là nhà phân phối ủy quyền các sản phẩm CPU Intel tại Việt Nam.

Trước đó với vai trò Component Supplier, Synnex FPT đã phân phối sản phẩm chính hãng Intel. Việc nâng cấp từ Component Supplier lên Distributor đã khẳng định sự tin tưởng của Intel cũng như sự ghi nhận những đóng góp của nhà phân phối cho việc đưa các sản phẩm Intel vào thị trường thông qua hệ thống kênh rộng khắp trên cả nước.

-8867-1705544487.jpg

Ông Lê Hồng Hải (ngoài cùng bên trái) - Giám đốc Kinh doanh Intel Việt Nam cùng đoàn lãnh đạo Intel APJ trong chuyến thăm và làm việc tại Synnex FPT.

Tại thị trường Việt Nam, Synnex FPT hiện là nhà phân phối ICT lớn nhất với quy mô đạt doanh thu tỷ đô từ 2022. Công ty có hệ thống hơn 3.800 đại lý cùng khoảng 8.000 điểm bán trải rộng trên 63 tỉnh thành. Hệ thống kho bãi và dịch vụ logistics đạt chuẩn vận hành hiệu quả cùng với đội ngũ nhân viên bán hàng, dịch vụ sau bán có kinh nghiệm đã và đang cung cấp chất lượng dịch vụ phân phối hoàn hảo cho đối tác và khách hàng. Từ 2023, nhà phân phối cũng đã đưa vào vận hành nền tảng quản trị phân phối số hóa (DDP) với cốt lõi là các luồng nghiệp vụ vận hành chuỗi kinh doanh phân phối được đúc kết và đóng gói lại trong suốt gần 30 năm hoạt động của Synnex FPT.

Để giữ vị thế công ty dịch vụ phân phối tỷ đô đẳng cấp thế giới, Synnex FPT đặt mục tiêu tăng trưởng gấp đôi sau mỗi 3 năm và liên tục mở rộng ngành hàng mới, hợp tác với nhiều đối tác mới uy tín để mang về thị trường Việt Nam những sản phẩm công nghệ, điện tử tiêu dùng và thực phẩm chức năng tốt nhất.

Theo ông Lê Hồng Hải, GĐ Kinh doanh Intel Việt Nam, với việc chính thức trở thành nhà phân phối ủy quyền, Synnex FPT sẽ tăng tính chủ động trong việc hợp tác và triển khai các kế hoạch của Intel cho thị trường trong nước, chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng hóa, triển khai các hoạt động đào tạo marketing và phát triển kênh đại lý cũng như nghiên cứu và triển khai các sản phẩm và công nghệ mới của Intel.

Còn theo anh Phạm Mạnh Hưng, Giám đốc phụ trách đối tác Synnex FPT, tuy dự kiến thị trường linh kiện năm 2024 vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng việc hợp tác lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, cách thức kinh doanh mới và hiệu quả hơn. Kênh phân phối được hỗ trợ tốt hơn về nguồn hàng, thông tin, các chương trình bán hàng và đào tạo, giúp cho việc kinh doanh sản phẩm Intel ngày càng tăng trưởng, đáp ứng mục tiêu mở rộng và phát triển của Synnex FPT.

H.Đ

Ý kiến

()