© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 29/1/2020 | 12:54 GMT+7

Start-up Việt 2019 công bố 80 đội vào vòng huấn luyện

Các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ tham gia những buổi đào tạo trong tháng 9 để thể hiện năng lực, hoàn thiện dự án và giành suất vào top 25.

  Chủ tịch Trương Gia Bình chấm điểm start-up Việt / Cựu chuyên gia Amazon làm diễn giả tư vấn Start-up Việt

Ban tổ chức Start-up Việt 2019 vừa công bố danh sách 80 đội vào vòng huấn luyện Bootcamp. Trong số này chiếm tỷ lệ cao nhất là nhóm các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ, kế đến là thương mại điện tử, du lịch và dịch vụ, vận tải, tài chính, nông nghiệp và giáo dục.

Đại diện hội đồng thẩm định cho biết trong số hơn 400 hồ sơ tham dự, danh sách 80 đội bước tiếp vào vòng trong là những doanh nghiệp khởi nghiệp có hồ sơ hoàn thiện về pháp lý, các chỉ số thể hiện tốt, mô hình kinh doanh có tính đột phá cao, có tiềm năng tăng trưởng và đóng góp cho cộng đồng.

2-jpeg-2304-1567163240.jpg

Các start-up sẽ có khoảng 2 tháng để tham gia những chương trình đào tạo của BTC.

Dù thuộc lĩnh vực nào, các start-up nhìn chung đều chú trọng xây dựng nền tảng công nghệ để kết nối các bên theo xu hướng kinh tế chia sẻ. Nhiều start-up ứng dụng công nghệ cao như Internet kết nối vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI)... Một số start-up nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng tham gia chương trình.

Với chủ đề "Hành trình tìm kiếm kỳ lân", cuộc thi năm nay cũng chú trọng khả năng vươn ra thị trường quốc tế của các đội thi. Nhằm tiếp thêm động lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, Start-up Việt 2019 thay đổi và bổ sung nhiều hoạt động tập trung vào mục tiêu giúp các start-up đủ tự tin và năng lực hướng đến sân chơi nước ngoài.

Trong đó có các hoạt động như hội thảo chuyên đề, buổi gặp mặt trực tiếp với các nhà đầu tư, chương trình huấn luyện đào tạo chuyên sâu dành cho start-up.

1-2-4594-1567163240.jpg

Start-up Việt 2019 có sự đồng hành của Tiki, Grab, Sun Asterick...

Vào cuối tháng 9, top 80 đội thi sẽ tham gia chương trình huấn luyện Bootcamp kéo dài hai ngày tại TP HCM và Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia đào tạo khởi nghiệp, đại diện các quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước nhằm cung cấp cho các đội thi những kinh nghiệm, thông tin về quá trình quy mô hóa doanh nghiệp và tìm đường chinh phục thị trường nước ngoài.

Dự kiến vào tháng 10, chương trình công bố và mở cổng bình chọn top 25. Gala chung kết Start-up Việt diễn ra vào tháng 11. Năm nay, chương trình mời các tên tuổi lớn trong cộng đồng khởi nghiệp tham gia hội đồng chuyên môn. Trong đó có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, anh Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT, ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC, ông Trần Ngọc Thái Sơn - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tiki.

Một điểm mới năm nay, bên cạnh các quyền lợi dành cho top 5 đội xuất sắc và quán quân Start-up Việt, top 3 start-up công nghệ có tính đột phá cao còn nhận chuyến đi Canada trong hai tuần cùng tổ chức Zone Start-ups để tìm hiểu cơ hội tiếp cận thị trường Bắc Mỹ và học hỏi các mô hình khởi nghiệp tại Canada. Start-up Việt 2019 có sự đồng hành của Tiki, Grab, Sun Asterick...

>>  Hơn 500 hồ sơ start-up Việt 2019 bước vào vòng hoàn thiện

Trần Vũ

 

10 xu hướng công nghệ năm 2020

Các xu hướng thiên về dùng AI, công nghệ học máy để thay thế tư duy, quyết định, đồng thời tăng cường khả năng nhận ...

Amazon sẽ đẩy mạnh thanh toán bằng bàn tay

‘Gã khổng lồ’ Mỹ đang phát triển các thiết bị thanh toán nhận dạng bàn tay để bán cho "quán cà phê, chuỗi thức ăn ...

Visa chi hơn 5 tỷ USD thâu tóm khởi nghiệp công nghệ tài chính Plaid

Visa cho biết đã thỏa thuận mua lại công ty khởi nghiệp (start-up) phần mềm công nghệ tài chính Plaid với giá 5,3 tỷ ...

Microsoft dừng hỗ trợ hàng triệu máy tính chạy Windows 7

Theo 'gã khổng lồ' phần mềm, nếu tiếp tục sử dụng máy tính cá nhân (PC) chạy Windows 7, người dùng sẽ không nhận ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa