Chúng ta

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng được nhà tuyển dụng 'săn đón' ngay tại trường

Thứ ba, 26/7/2022 | 15:06 GMT+7

Chính thức khai mạc tại Đà Nẵng, Ngày hội việc làm - Job Fair 2022 do Cao đẳng FPT Polytechnic thực hiện đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo các nhà tuyển dụng và các bạn sinh viên, cựu sinh viên.

dan-tri-sinh-vien-chuan-bi-tot-7370-4869

Job Fair 2022 - Đà Nẵng đã giúp hơn trăm bạn sinh viên tìm kiếm được cơ hội thực tập, việc làm.

Tham gia Job Fair 2022, các doanh nghiệp không chỉ kỳ vọng tuyển dụng kịp thời những nhân sự trẻ, tiềm năng mà quan trọng hơn là "vợt" thành công những bạn trẻ GenZ có sự sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết, phù hợp với yêu cầu môi trường làm việc năng động.

Đồng hành cùng Job Fair 2022, ông Phạm Mạnh Tuấn - đại diện công ty cổ phần Sun Asterisk nhận định, "chúng tôi luôn không ngại tuyển dụng các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp trong vòng một năm. Đây là nhóm nhân sự tiềm năng, dễ dàng định hướng và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để các bạn có thể khai phá và phát triển bản thân theo cách hiệu quả, tích cực".

Khẳng định thêm về điều này, ông Tuấn nhấn mạnh, dù chưa có kinh nghiệm hay đã có nhiều năm kinh nghiệm thì ý thức, thái độ đối với công việc là yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng quan tâm.

dan-tri-sinh-vien-chuan-bi-tot-9760-3229

Cập nhật thông tin về những tiêu chí tuyển dụng mới sẽ giúp các bạn sinh viên trở nên chủ động hơn trong quá trình học tập, định hướng bản thân.

Là một trong những đơn vị hợp tác chặt chẽ về đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực, FPT Digital Processing Services (FPT DPS - thuộc FPT Software) cũng kỳ vọng sẽ thu hút "nhân tài" trong thời điểm lĩnh vực Thiết kế đồ họa, dịch vụ CNTT đang có những bước tiến mang tính "then chốt".

"Rất nhiều sinh viên FPT Polytechnic hiện làm việc tại FPT DPS. Các bạn không những thể hiện khả năng hòa nhập nhanh chóng với môi trường làm việc thực tế mà còn thể hiện tốt những kiến thức, kỹ năng đã được giảng dạy vào công việc cụ thể. Hơn thế, đó là khả năng tiếp thu nhanh chóng những "update" mới trong quá trình làm việc. Hiện nay, FPT DPS đang "khát" nhân sự 3D Modeling, thông qua Job Fair 2022, tôi tin rằng sẽ tìm được những ứng viên phù hợp để đồng hành cùng chúng tôi trong những dự án tới đây", anh Nguyễn Tuấn Phương - Phó giám đốc FPT DPS chia sẻ.

dan-tri-sinh-vien-chuan-bi-tot-6762-2521

Job Fair 2022 - Đà Nẵng ghi nhận hơn 1.500 lượt sinh viên tham gia.

Thử thách bản thân trước nhà tuyển dụng!

Các doanh nghiệp đồng hành cùng Job Fair 2022 - Đà Nẵng đã mang tới hơn 500 vị trí ứng tuyển từ mọi lĩnh vực trọng điểm như: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Tự động hóa, Digital Marketing, Du lịch,... dành cho các bạn sinh viên, cựu sinh viên FPT Polytechnic. Đáng chú ý, có hơn 50 sinh viên chính thức vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp ngay tại chương trình, hơn 200 sinh viên tìm được vị trí thực tập phù hợp tại các doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng; Công ty Tổ chức sự kiện ColorTeamBuilding & Events; Công ty TNHH ODK Mikazuki Việt Nam;....

Bên cạnh đó, khi tham gia Job Fair 2022 - Đà Nẵng, các bạn sinh viên sẽ được trực tiếp tham gia phỏng vấn cùng các nhà tuyển dụng, đồng thời được hỗ trợ "nâng cấp" CV, phát hiện và khắc phục những điểm yếu của bản thân để nhanh chóng cải thiện hình ảnh trong mắt nhà tuyển dụng.

dan-tri-sinh-vien-chuan-bi-tot-9162-7596

Cán bộ tuyển dụng của doanh nghiệp tham gia tư vấn, hỗ trợ cho các thí sinh về việc xây dựng CV, lựa chọn vị trí công việc phù hợp.

Trở thành nhân viên chính thức dù chưa tốt nghiệp, bạn Ngô Thị Ý Nhi - Sinh viên chuyên ngành Marketing & Sales FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: "Tham gia Job Fair 2022 là một trong những cơ hội quý báu để các bạn sinh viên thử sức, đánh giá lại bản thân trước những tiêu chí của nhà tuyển dụng. Được sửa CV, được phân tích nghề nghiệp, đó là những thông tin quan trọng trước khi các bạn chính thức bước vào môi trường làm việc thực tế có sự cạnh tranh cao".

dan-tri-sinh-vien-chuan-bi-tot-1111-6817
 

97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong một năm sau khi tốt nghiệp, điều này đã và đang được khẳng định từ quá trình xây dựng và phát triển mối liên kết Nhà trường - Doanh nghiệp, đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn.

"Thời gian tới đây, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động gắn kết doanh nghiệp qua những chuyến tham quan trải nghiệm thực tế cùng những chương trình Workshop chuyên ngành để các bạn sinh viên hiểu hơn về ngành nghề bản thân đã lựa chọn. Đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp đã và đang là giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng đầu ra sinh viên", thầy Nguyễn Đình An - Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ thêm.

Ngày hội việc làm - Job Fair 2022 là một trong những hoạt động thường niên với mục tiêu hỗ trợ sinh viên tiếp cận với những cơ hội thực tập, việc làm tiềm năng trước và sau khi ra trường. Không chỉ dành cho sinh viên FPT Polytechnic, Job Fair 2022 còn mở cửa cho đông đảo sinh viên trên địa bàn lân cận quan tâm.

Năm 2022, Job Fair 2022 chính thức diễn ra tại các cơ sở của Cao đẳng FPT Polytechnic gồm: Đà Nẵng (25/7), Tây Nguyên (26/7), Hà Nội (28/7) và Cần Thơ (3/8).

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp với hàng nghìn vị trí tuyển dụng dành cho các bạn sinh viên tới từ ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị khách sạn, Cơ khí, Tự động hóa…

Sơn Trà

Ý kiến

()