© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 18/1/2020 | 22:42 GMT+7

Sendo.vn vượt Thế giới Di động về lượng truy cập

Trong quý II, lần đầu sàn thương mại điện tử Sendo.vn vượt Thế giới Di động về lượng truy cập trung bình mỗi tháng vào website.

  FPT là thương hiệu Công nghệ giá trị nhất Việt Nam

Theo Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam do iPrice Insights vừa công bố, trong quý II, sàn thương mại điện tử có lượt truy cập lớn nhất là Shopee với 38,5 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng, thấp hơn mức 40,7 triệu lượt truy cập của quý I/2019.

Đứng thứ 2 là Tiki với 33,7 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng, cũng thấp hơn mức 35,6 triệu lượt truy cập vào quý II/2019. Lazada tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 với 28,3 triệu lượt truy cập.

Điểm đáng chú ý là Sendo.vn vượt Thế giới Di động khi đạt 28 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng trong khi Thế giới Di động lại sụt giảm từ 28,8 triệu xuống còn 25,3 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng.

sendo-fpt-1575-1564472498.png

Bản đồ thương mại điện tử quý II. Nguồn: iPrice Insights

Xu hướng chung của quý II/2019 là các trang thương mại điện tử đều sụt giảm nhẹ số lượng truy cập trung bình mỗi tháng nhưng thứ tự không thay đổi nhiều. Báo cáo của iPrice Insights cho thấy trong nửa đầu năm 2019, Lazada và website bán hàng online của Thế giới Di dộng tiếp tục sụt giảm lượng truy cập. Trước đó Lazada từng là sàn thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam với khoảng 42 triệu lượt truy cập mỗi tháng trong năm 2018 còn Thế giới Di động cũng từng có thời điểm đạt tới 39 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Tuy nhiên, một website khác của Thế giới Di động là Điện Máy Xanh lại đang gia tăng số lượt truy cập. Trong khi, trang web này chỉ đạt 9 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng vào quý IV/2018 và xếp ở vị trí thứ 7, dưới FPT Shop đạt 9,2 triệu lượt truy cập. Nhưng sang quý II/2019, trang web này đã đạt 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng vượt lên FPT đạt 9,9 triệu lượt truy cập.

Theo anh Trần Hải Linh, Tổng Giám đốc Sen Đỏ, việc chọn hướng đi khác biệt giúp sàn vươn lên mạnh mẽ giữa “chảo lửa” thương mại điện tử ở Việt Nam. Trong khi các đơn vị khác chọn đầu tư vào kho bãi, đội ngũ vận chuyển thì Sendo.vn chọn mô hình phát triển khác biệt - phát triển mô hình C2C (khách hàng đến khách hàng) nhằm kết nối các bên lại với nhau. Ví dụ, Sendo.vn không đầu tư vào kho bãi, nhưng có thể hợp tác với các đơn vị đã có lợi thế về kho bãi bài bản, chuyên nghiệp để phục vụ cho khách hàng.

Thời gian qua, Sendo.vn tập trung vào việc đưa hàng hóa dịch vụ đến người tiêu dùng bình dân trên khắp cả nước. Đến cuối năm nay, có 30% cửa hàng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là nằm ngoài TP HCM và Hà Nội. Mục tiêu của sàn TMĐT nhà F năm nay là đạt 1 tỷ USD giá trị giao dịch.

Tháng 9/2012, sàn thương mại điện tử Sendo.vn được thành lập, khởi nguồn là dự án trực thuộc Tập đoàn FPT. Sau hơn 7 năm, hiện Sendo.vn là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, phục vụ hơn 10 triệu khách hàng với 300.000 nhà bán hàng trên toàn quốc. Sendo.vn là cái tên nội địa có tốc độ tăng trưởng vượt bậc, xếp top 10 sàn thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á (theo iPrice). Sendo.vn cũng được các đơn vị vận chuyển lớn ở Việt Nam như Viettel Post, VNPost, GHN… phải thừa nhận về quy mô.

>> FPT là thương hiệu Công nghệ giá trị nhất Việt Nam

Hà An

 

VioEdu chính thức công bố thể lệ Đấu trường Toán học

Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện cuộc thi Toán học được tổ chức theo mô hình đấu trường dành cho học sinh Tiểu ...

Hai đại diện của ĐH FPT vào bán kết Cuộc đua số mùa 4  

Đánh giá về Goodgame và Black Panther - 2 đại diện của ĐH FPT bước vào vòng tiếp theo, giám khảo Nguyễn Bảo Trung ...

Lần đầu thị trường PC toàn cầu tăng trưởng sau 8 năm

Dù năm 2018, mảng PC đã có quý đầu tiên tăng trưởng sau sáu năm, nhưng phải đến năm 2019 cuối cùng thị trường máy ...

3N1X và PolyO cùng vô địch FPT Edu Hackathon mùa thứ 2

Sau 27h lập trình liên tục và gần 4h thuyết trình, quán quân bảng A và bảng B của FPT Edu Hackathon 2019 đã gọi tên ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa