© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 15/4/2021 | 21:32 GMT+7

Sen Đỏ là start-up Việt được đầu tư nhiều nhất năm 2019

Dựa trên những thông tin đầu tư công khai, danh sách 10 start-up nhận đầu tư 'khủng' nhất năm đã được thống kê, trong đó sàn thương mại điện tử nhà F đứng đầu bảng.

  Ví FPT lọt top 5 ví điện tử hàng đầu Việt Nam / Sendo ‘chơi lớn’ nhân tuần lễ mua sắm cuối năm

Năm 2019 tiếp tục chứng kiến làn sóng đầu tư vào các start-up Việt, với những con số nhiều triệu USD được công bố. Với việc hoàn tất vòng gọi vốn Series C có giá trị 61 triệu USD, sàn thương mại điện tử Sendo.vn đứng đầu bảng xếp hạng gọi vốn lớn nhất.

Bên cạnh các nhà đầu tư cũ (FPT, eContext Asia, BeeNext và Beenos, SBI Nhật Bản, SoftBank Ventures Korea, Daiwa PI Partners và SKS Ventures), vòng gọi vốn lần này có sự tham gia của hai nhà đầu tư mới là EV Growth (Indonesia) và Kasikornbank (Thái Lan). Đây cũng là vòng gọi vốn có giá trị lớn nhất của sàn thương mại điện tử nhà F cho đến nay. Năm ngoái, Sendo thông báo huy động thành công 51 triệu USD trong vòng Series B.

Anh Trần Hải Linh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Sen Đỏ, cho biết công ty sẽ sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng dịch vụ, đầu tư hơn vào công nghệ AI và máy học. Hiện nay, tổng giá trị giao dịch (GMV) hằng năm của Sendo.vn đã là hơn 1 tỷ USD, vượt mục tiêu đề ra cho năm 2020.

sendo-7573-1575959352.jpg

Anh Trần Hải Linh, Tổng Giám đốc Sendo, cho biết công ty sẽ sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng dịch vụ, đầu tư hơn vào công nghệ AI và máy học. Ảnh: Dealstreetasia.

Tuy chưa bao giờ nằm ​​trong số 2 hoặc 3 công ty "đốt" tiền mặt nhiều nhất, Sendo.vn luôn có mặt trong Top 5 về lượng truy cập tại Việt Nam. Quý III năm nay, sàn đã nhảy lên vị trí số 2 về lưu lượng truy cập web tại Việt Nam, lọt Top 10 ứng dụng thương mại điện tử được dùng nhiều nhất ASEAN và Top 5 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ASEAN trong quý III, theo số liệu của Bản đồ Thương mại Điện tử do iPrice Group.

Daniel Kang, Giám đốc điều hành của Softbank Ventures Asia, cho biết việc là một công ty nội địa cho phép Sendo.vn hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương và sở thích của người tiêu dùng thực sự.

HLP-6498-1557902347-2486-1575959352.jpg

Là một công ty nội địa, Sendo hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương và sở thích của người tiêu dùng thực sự. Ảnh: ĐVCC.

Danh sách 10 start-up Việt được đầu tư nhiều nhất năm 2019 còn có Lozi (ứng dụng cho phép mọi người tìm kiếm các cửa hàng thực phẩm, đồ uống và cà phê), YOLA (chuyên sâu vào chương trình luyện thi tiếng Anh, đào tạo Anh ngữ dành cho thanh thiếu niên; tổ chức trại hè tại Mỹ và các khóa học về kỹ năng, hoạt động ngoại khóa), Elsa Speak (ứng dụng học nói tiếng Anh), Leflair (website mua sắm hàng hiệu trực tuyến); KiotViet (chuyên cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bán hàng POS của Việt Nam); Logivan (cung cấp dịch vụ kết nối chủ hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hoá liên tỉnh); Kobiton (tạo giải pháp cho các doanh nghiệp quản lý, truy cập và kiểm thử ứng dụng di động từ xa); Jio Health (cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu) và Luxstay (ứng dụng kết nối cho thuê nhà).

Được thành lập vào năm 2012 với tư cách là một phần của công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam - FPT, Sendo.vn là một sàn nội địa hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển. Công ty tạo sự khác biệt bằng cách tập trung vào các địa phương ngoài Hà Nội và TP HCM, thu hút người tiêu dùng ở các thành phố cấp 2 chưa được khai thác với 70 triệu dân.

Sendo.vn hiện phục vụ hơn 500.000 người bán, với ước tính 17 triệu SKU (đơn vị lưu kho) trên nền tảng, phục vụ hơn 12 triệu khách hàng trên 63 tỉnh thành Việt Nam. Năm 2014, Sen Đỏ cũng nhận khoảng 18 triệu USD từ một số công ty Nhật Bản, bao gồm cả SBI Holding. Tốc độ tăng trưởng ổn định kể từ đó đến nay đã thúc đẩy thêm nhiều đơn vị khác tham gia đầu tư vào nền tảng này.

>> 'Mục tiêu của Sendo.vn không chỉ là 1 tỷ USD tổng giá trị giao dịch'

Hà An

 

FPT đào tạo chuyển đổi số cho GENCO3

Ngày 12/4 vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Phát điện 3 - GENCO3 và FPT IS đã ký thành công hợp đồng “Đào tạo dịch vụ ...

FPT.EMR được đánh giá cao tại Hội nghị Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam

Với việc vận hành thành công hệ thống quản lý bệnh án điện tử FPT.EMR cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, FPT ...

Hơn 16.000 thí sinh dự thi vòng chung kết quốc gia Violympic

Ngày 11/4, hơn 16.000 học sinh từ 45 tỉnh thành trên cả nước bước vào vòng chung kết Violympic năm học 2020-2021 - ...

FPT đào tạo nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho EVN HCMC

Trong thời gian từ 23/3 đến 8/4, FPT IS phối hợp cùng các đơn vị FPT Software, FPT Digital, FPT Smart Cloud đã tiến ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa