© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 17/6/2021 | 00:34 GMT+7

PTGĐ FPT Telecom: 'Chưa màng lợi nhuận khi đầu tư OTT truyền hình'

Thị trường 50 triệu khách hàng tiềm năng vẫn còn dư địa lớn để phát triển. Người dùng bắt đầu trả phí cho sản phẩm khiến họ bất ngờ, thích thú. Chính vì thế, Viễn thông FPT tiếp tục đầu tư, và sẵn sàng chưa có lợi nhuận, PTGĐ FPT Telecom Vũ Anh Tú cho biết.

  Xu thế của truyền hình OTT / FPT Play Box+ bổ sung nhiều nâng cấp 'đáng đồng tiền bát gạo'

Việc FPT bắt tay Google ứng dụng công nghệ như trợ lý ảo vào OTT truyền hình (over-the-top television hay truyền hình thông qua các ứng dụng công nghệ) đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, với Google assistant giúp điều khiển dễ dàng hơn thông qua giọng nói, “Tiến sĩ Cisco” Vũ Anh Tú, PTGĐ FPT Telecom, chia sẻ với truyền thông về xu hướng dịch chuyển thị trường OTT sau sự kiện đơn vị ra mắt FPT Play Box + với nhiều cập nhật mới.

IMG-0438-3757-1552990686-8814-3631-2441-

PTGĐ FPT Telecom Vũ Anh Tú trên sân khấu ra mắt FPT Play Box +.  Ảnh: Xuân Phương.

Bật mí về cách giải quyết khó khăn khi thất thu vì OTT lậu, anh Tú cho biết hiện FPT có 2 hướng đi là đem các sản phẩm bản quyền lên FPT Play, và tăng trải nghiệm cho người dùng bằng những công nghệ mới nhất (xem phim, chơi games…), hy vọng người dùng sẽ dần dần bỏ qua những nội dung không có bản quyền. Với những nội dung hay, người dùng đang bắt đầu trả phí nhiều hơn, anh dẫn chứng sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của Netflix, Amazon, Direct TV. “Người dùng sẽ chi tiền cho sản phẩm khiến họ bất ngờ, thích thú”.

PTGĐ nhà Viễn thông nhấn mạnh gần đây có một xu hướng mới là ra mắt các nội dung trên nền tảng Internet. Một số nước châu Á và Việt Nam đã đi theo hướng này. Dần dần, các nhà sản xuất, các nội dung trên nền tảng Internet sẽ càng phát triển và thu hút lượng người dùng trẻ nhiều hơn.

FPT Telecom đã nhảy vào thị trường OTT truyền hình từ 4 năm trước và nhận định thị trường 50 triệu khách hàng tiềm năng vẫn còn dư địa lớn để phát triển. "Theo kinh nghiệm, một dịch vụ truyền hình khi trở nên phổ biến sẽ có 60-70% dân số sử dụng". Chính vì thế, Viễn thông FPT tiếp tục đầu tư, và sẵn sàng chưa có lợi nhuận, anh Vũ Anh Tú cho biết.

Theo tổ chức nghiên cứu Muvi, ước tính doanh thu thị trường OTT truyền hình tại Đông Nam Á sau 3 năm nữa có thể đạt tới con số 650 triệu USD mỗi năm. Hiện trên thị trường có hơn 30 sản phẩm. Với dịch vụ Apple TV vừa công bố, gã khổng lồ Apple đã chính thức đặt chân vào thị trường, tiếp tục đốt nóng cuộc cạnh tranh trên thị trường OTT thế giới và Việt Nam. Các doanh nghiệp tại Việt Nam đang gia tăng đầu tư vào tiện ích sản phẩm, cải thiện trải nghiệm người dùng. 

fpt-play-box-plus-2019-3373-1554285637.j

FPT Play Box+ là sản phẩm đầu tiên sử dụng hệ điều hành Android TV P của Google giúp tăng 70% tốc độ xử lý, giảm hơn 80% lỗi thoát ứng dụng đột ngột.

Nhằm giúp người dùng đến gần hơn với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, FPT Telecom đã không ngừng nỗ lực cải tiến các sản phẩm của mình. Ngày 19/3, FPT Telecom ra mắt mẫu TV Box phiên bản 2019 với tên gọi mới FPT Play Box+ với nhiều nâng cấp về phần cứng, hệ điều hành và đặc biệt là việc hợp tác với Google, Gameloft để mở rộng kho nội dung giải trí.

FPT Play Box+ là sản phẩm đầu tiên sử dụng hệ điều hành Android TV P của Google giúp tăng 70% tốc độ xử lý, giảm hơn 80% lỗi thoát ứng dụng đột ngột. Bên cạnh đó, FPT Play Box+ kết hợp cùng trợ lý ảo Google Assistant và ứng dụng Google Home sẽ giúp người dùng trải nghiệm các tính năng một cách đơn giản nhất và còn có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình. Hiện tại, tính năng này đang hỗ trợ phiên bản tiếng Anh, và sẽ sớm được cập nhật thêm bản tiếng Việt trong năm 2019 này.

Ứng dụng OTT (Over The Top) là một thuật ngữ chỉ các ứng dụng và nội dung được truyền tải trên Internet. Ứng dụng này đã ra đời sau khi Internet ra đời không lâu. Từ đó đến nay đã rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân dùng ứng dụng này để truyền tải nhiều dạng nội dung. Những dịch vụ này làm các nhà mạng lo ngại bị cạnh tranh, chia sẻ doanh thu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sự phát triển mạnh của OTT đang là xu hướng không thể tránh khỏi và cần sự hợp tác giữa nhà mạng và các OTT.

>> FPT Play Box+ bổ sung nhiều nâng cấp 'đáng đồng tiền bát gạo'

Hà An

 

3 đơn vị nhà F bắt tay lập Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp

Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp do Swinburne Việt Nam, FPT Telecom và FPT Software chung tay xây dựng. Đây ...

Google tạo AI thiết kế chip nhanh hơn con người hàng trăm lần

Google vừa khẳng định họ đã phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thiết kế chip bán dẫn nhanh hơn rất ...

Anh Trương Gia Bình: 'FPT sẽ làm khác để chuyển đổi số 'thần tốc' cho Quảng Nam'

Ngày 11/6, lãnh đạo FPT và tỉnh Quảng Nam đã thống nhất xây dựng chiến lược chuyển đổi số ‘thần tốc’, dự kiến trong ...

Bị loại oan do cách xét hồ sơ xin việc bằng trí tuệ nhân tạo

Các thuật toán được phát triển để phân loại nhanh và đánh giá ứng viên tốt nhất cho nhà tuyển dụng trên thực tế ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa