© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 27/2/2020 | 05:32 GMT+7

Nhà 'Cáo' mang HiFPT xuất ngoại

FPT Telecom Campuchia đang hướng tới xây dựng ứng dụng Hi Opennet như một sản phẩm 'self-service' - tự phục vụ trên một app duy nhất, từ đăng ký mới, thanh toán cước và các tương tác khác.

  'Sư tử' Opennet hội ngộ tại Koh Kong / Viễn thông FPT tròn 7 năm hiện diện tại đất nước Chùa Tháp

Tiếp bước FPT Telecom triển khai thành công ứng dụng Hi FPT tại Việt Nam, Opennet cũng xây dựng ứng dụng Hi Opennet tương tự ở Campuchia. Ứng dụng áp dụng cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của OpenNet với 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và Khmer.

Hiện ứng dụng có các chức năng kiểm tra tất cả các thông tin liên quan đến cước, kiểm tra dung lượng sử dụng của khách hàng, gửi yêu cầu hỗ trợ liên quan đến kỹ thuật, thu cước, đăng ký thêm đường truyền... Qua Hi Opennet, khách hàng cũng có thể gọi thẳng đến tổng đài công ty, tìm địa điểm, phòng giao dịch trên toàn quốc. Qua ứng dụng, khách hàng có thể quản lý modem/router như đổi tên, đổi mật khẩu Wi-Fi từ xa. 

HiOpennet-1400-1557990398.jpg

Hi Opennet được triển khai tương tự với Hi FPT ở Campuchia.

Theo anh Nguyễn Hoàng Ân, Giám đốc điều hành (COO) FPT Telecom Campuchia kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Kinh doanh Quốc tế nhà 'Cáo', đội ngũ đang phát triển nâng cấp phiên bản tiếp theo của Hi Opennet với việc bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Hoa - dân tộc có khá đông người ở xứ Chùa Tháp. Ngoài ra, phiên bản tiếp theo có thể gửi thông báo cho khách hàng như thông báo cước, sự cố…; đánh giá sự hài lòng của khách hàng sau bảo trì, triển khai, thu cước. Khách hàng cũng có thể chat với các kỹ thuật viên đang trực hỗ trợ để việc ghi nhận và xử lý sự cố sẽ được nhanh chóng hơn.

Sắp tới, FPT xứ Chùa Tháp hướng tới xây dựng ứng dụng này trở thành "self-service " - tự phục vụ trên một app duy nhất, từ đăng ký mới, thanh toán cước và mọi tương tác khác. Trung bình mỗi tháng hiện có 3.500 - 4.000 khách hàng yêu cầu hỗ trợ qua ứng dụng này, anh Nguyễn Hoàng Ân thông tin.

Dự án Hi Opennet bắt đầu xây dựng từ ngày 23/2/2017 và đưa vào thử nghiệm ngày 5/5/2017 với phiên bản tiếng Anh đầu tiên. Đến ngày 7/11/2017, Hi Opennet có thêm phiên bản 2, với thử nghiệm thêm ngôn ngữ Khmer. 

Opennet được thành lập ngày 13/1/2012 với chi nhánh duy nhất đặt tại Phnompenh. FPT Telecom đặt chân sang xứ sở Chùa Tháp năm 2012 với sứ mệnh đưa Viễn thông FPT hiện diện ngoài lãnh thổ Việt Nam. Opennet hiện có mặt tại 11 tỉnh thành trên đất Campuchia và trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cố định hàng đầu tại đây. Campuchia là phép thử đầu tiên trong chiến lược tiến ra Đông Nam Á và toàn cầu của FPT Telecom.

>> Viễn thông FPT tròn 7 năm hiện diện tại đất nước Chùa Tháp

Hà An

 

Robot giao hàng ở tâm bão Covid-19

Các gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đang đẩy mạnh triển khai robot để giao hàng trong nỗ lực ngăn chặn sự ...

ViOlympic tiếp tục lùi lịch thi vì dịch Covid-19

Thay vì diễn ra vào tháng 2 như dự kiến, lịch thi các vòng cấp quận/huyện và tỉnh/thành phố của chương trình ...

FPT hỗ trợ Bộ Y tế xây dựng Trợ lý ảo về Covid-19

Hôm nay (14/2), Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Y tế đã chính thức ra mắt Trợ lý ảo (Chatbot) hỏi đáp về dịch bệnh viêm ...

Hai đội thi Pháp vào vòng Chung kết Cuộc đua số mùa 4

Vòng sơ khảo quốc tế Cuộc đua số mùa 4 được tổ chức theo hình thức thi online, với sự tham gia của sinh viên đến từ ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa