Chúng ta

Mỗi ngày có 2.000 sinh viên nhập học Cao đẳng FPT Polytechnic

Thứ tư, 10/8/2022 | 15:30 GMT+7

Ngay sau khi có kết quả thi THPT, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic trở thành tâm điểm "hot". Trung bình mỗi ngày có khoảng 2.000 tân sinh viên nhập học tại các cơ sở của trường trên cả nước.

Con số này được ghi nhận từ ngày 25/7 ở các cơ sở Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tại 6 thành phố trên toàn quốc bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ & Tây Nguyên. Dẫn đầu là hai cơ sở lớn Hà Nội và TPHCM. Đáng chú ý, chuyên ngành Thiết kế đồ họa, Digital Marketing, Lập trình Web, Phát triển phần mềm hiện dẫn đầu về số lượng tân sinh viên.

Nói về con số này anh Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: "FPT Polytechnic tuyển sinh với điều kiện tốt nghiệp THPT. Ngay sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, rất đông thí sinh đã nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhập học. Đa số những bạn này lựa chọn FPT Polytechnic là nguyện vọng 1, xác định chọn giáo dục nghề nghiệp làm điểm bắt đầu sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó, các thủ tục nhập học online giúp các bước nhập học đơn giản, nhanh gọn hơn."

fpldocx-1659342579782-7189-1660120177.jp
 

Giáo dục nghề nghiệp khẳng định chất lượng

Hiện nay, các bạn trẻ Gen Z đã có nhiều thay đổi trong việc chọn ngành, chọn trường. Sinh ra và lớn lên trong kỷ nguyên số, Gen Z không những chủ động tìm hiểu ngành nghề mới, bắt kịp xu thế mà còn có cái nhìn khá thực chất. Với tiêu chí "việc làm hơn bằng cấp", các bạn trẻ đã xem việc học Cao đẳng là chiếc chìa khóa phù hợp với năng lực để nhanh chóng tham gia thị trường lao động.

Tập trung vào kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, học những gì doanh nghiệp cần cùng với thời gian đào tạo rút ngắn chỉ còn 2 năm 4 tháng (tương đương 7 học kỳ), FPT Polytechnic đang là cơ sở giáo dục được đông đảo gia đình sĩ tử tin tưởng. Không chờ các trường công bố điểm chuẩn, rất đông sĩ tử 2K4 đã quyết định trở thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

fpt-polytechnic-8-162700725507-3017-8797

12 năm thành lập và phát triển, FPT Polytechnic hiện có khoảng gần 50.000 sinh viên đang theo học.

Có mặt tại Văn phòng Tuyển sinh FPT Polytechnic Hà Nội từ 6h sáng, bạn Hoàng Anh (Bắc Giang) nhập học chuyên ngành Digital Marketing cho biết: "Trường cấp III của em cũng đã có nhiều anh chị học Cao đẳng FPT Polytechnic, do đó ngay từ khi học lớp 11 em đã tìm hiểu về trường thông qua các anh chị. Em và gia đình đánh giá Cao đẳng FPT Polytechnic thuộc top các trường dẫn đầu khối Cao đẳng, uy tín và chất lượng. Đặc biệt với chuyên ngành em lựa chọn - Digital Marketing - học trong thời gian ngắn, tập trung vào thực hành, sớm làm thêm, va chạm thực tế cũng khá phù hợp tính chất ngành nghề này."

Đưa con đi nhập học, anh Nguyễn Thành Trung (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: "Ngày xưa cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, học các ngành truyền thống, lo phải có bằng đại học để xin vào cơ quan nhà nước… chứ ngày nay xã hội thực tế hơn rất nhiều rồi, doanh nghiệp tuyển dụng chỉ coi trọng năng lực. Là cha là mẹ, chúng tôi không quá nặng nề chuyện bằng cấp nữa, chỉ mong sao con cái tìm được môi trường phù hợp học lực, sở thích; sớm học được cái nghề; có công việc tốt… Tìm hiểu ngành Cơ khí tại Cao đẳng FPT Polytechnic, thấy trường thường xuyên có các hoạt động tham quan, thực tập tại doanh nghiệp, giới thiệu việc làm, tôi rất yên tâm".

fpldocx-1659342580315-8351-1660120177.jp

Học thông qua những trải nghiệm thực tế, rút ngắn thời gian là đặc trưng của Cao đẳng FPT Polytechnic.

Bên cạnh hoạt động tại văn phòng tuyển sinh, FPT Polytechnic đồng thời triển khai đăng ký nhập học trực tuyến để giảm tải áp lực, hạn chế tình trạng quá tải và tiết kiệm thời gian cho cả phụ huynh và thí sinh. Thí sinh có thể điền các thông tin trên website của nhà trường, sau đó gửi những giấy tờ cần thiết qua đường bưu điện, chuyển khoản học phí là hoàn tất các bước nhập học.

Chương trình đào tạo, việc làm, hoạt động sinh viên - "keywords" của FPT Polytechnic

Là môi trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic mang đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý Thực học - Thực nghiệp. Đặc biệt, với phương pháp đào tạo học tập qua dự án thật và phương pháp giảng dạy học tập tích hợp, cung cấp cho sinh viên tới 70% thời gian là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong quá trình học.

Không chỉ có chương trình đào tạo cô đọng, bám sát thực tế, FPT Polytechnic luôn chú trọng gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết vấn đề Việc làm cho sinh viên.

fpldocx-1659342580597-1725-1660120177.jp

FPT Polytechnic có mối quan hệ bền chặt với hơn 500 doanh nghiệp, mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên.

Ngay từ học kỳ đầu tiên, sinh viên đã được tham gia hoạt động tham quan doanh nghiệp, trải nghiệm môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp, đồng thời được hỗ trợ kỹ năng mềm, kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng viết CV để nâng cao khả năng cạnh tranh khi xin việc.

Cũng nhờ sự liên kết mạnh mẽ với hơn 500 doanh nghiệp sinh viên còn có cơ hội tham gia các dự án thực tế mà doanh nghiệp "đặt hàng" tại Xưởng thực hành, tham gia ngày hội việc làm, phỏng vấn tuyển dụng tại trường, được nhà trường giới thiệu thực tập, ứng tuyển… Theo thống kê của phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic, 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau khi tốt nghiệp.

FPT Polytechnic cũng nổi danh là ngôi trường chiều sinh viên bậc nhất khi tạo ra môi trường siêu năng động với nhiều CLB, workshop chuyên môn, cuộc thi học thuật, chương trình/sự kiện giải trí… Tour nhập môn, Tour xuyên Việt, Thủ lĩnh sinh viên, Giải bóng đá Poly Cup, Lễ hội sắc màu, Đại nhạc hội Happy Bee, Sao nhập học… đã trở thành những "đặc sản" của FPT Polytechnic, có sức ảnh hưởng trong cộng đồng học sinh sinh viên.

Tìm hiểu thêm về Cao đẳng FPT Polytechnic TẠI ĐÂY.

T.T

Ý kiến

()