Chúng ta

Hơn 400 hồ sơ đăng ký dự thi Start-up Việt 2019

Thứ bảy, 20/7/2019 | 09:00 GMT+7

Cuộc thi sẽ đóng cổng đăng ký vào ngày 22/7, khởi nghiệp trong lĩnh vực môi trường đang là xu hướng và dành được sự chú ý của nhiều start-up tham dự.

Ban tổ chức cho biết sau hơn hai tháng mở cổng đăng ký, chương trình Start-up Việt 2019 do Báo VnExpress tổ chức đã nhận hơn 400 hồ sơ gửi dự thi. Start-up đăng ký tham dự đa số đều ứng dụng công nghệ phát triển các nền tảng ứng dụng, cung cấp dịch vụ mang tính đột phá thuộc hầu khắp các lĩnh vực như thương mại điện tử, dịch vụ tài chính, vận tải, giáo dục, du lịch...

Các start-up đều chú trọng xây dựng nền tảng công nghệ để kết nối các bên theo xu hướng kinh tế chia sẻ. Nhiều start-up ứng dụng công nghệ cao như Internet kết nối vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI)... Một số startup nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng tham gia chương trình.

datamart-tro-thanh-quan-quan-s-2256-9318

Cuộc thi Start-up Việt tiếp tục thu hút đông đảo giới khởi nghiệp tham gia.

Ban tổ chức cũng ghi nhận khởi nghiệp trong lĩnh vực môi trường đang là xu hướng và dành được sự chú ý của nhiều start-up tham dự. Tuy chưa chiếm số lượng lớn nhưng một số start-up bắt đầu sử dụng công nghệ để khai phá các lĩnh vực năng lượng xanh, hướng đến tiêu dùng bền vững, sử dụng sản phẩm hữu cơ và bảo vệ môi trường.

Năm nay, tiêu chí chấm giải đặt trọng tâm vào tính đột phá của sản phẩm dịch vụ, mô hình kinh doanh, năng lực của đội ngũ sáng lập và khả năng chinh phục thị trường quốc tế. Nhằm tiếp thêm động lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, Start-up Việt 2019 thay đổi và bổ sung nhiều hoạt động tập trung vào mục tiêu giúp các start-up đủ tự tin và năng lực hướng đến sân chơi nước ngoài.

Trong đó có các hoạt động như hội thảo về cách "đứng trên vai người khổng lồ" trong lĩnh vực thương mại điện tử dự kiến diễn ra vào 30/7 tới tại TP HCM. Ngoài ra start-up còn tham gia tiệc tối trực tiếp gặp gỡ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các buổi hội thảo xoáy sâu vào từng chủ đề như làm thế nào phát triển ý tưởng độc đáo thành sản phẩm cụ thể đủ sức cạnh tranh, làm thế nào nắm bắt tâm lý người tiêu dùng nước sở tại để có phương án thâm nhập thị trường đúng đắn...

Hội đồng chuyên môn có sự tham gia của các tên tuổi lớn trong cộng đồng khởi nghiệp. Điển hình là ông Trần Ngọc Thái Sơn - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki. Ngoài ra còn có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, anh Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT, ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC...

Một điểm mới năm nay, bên cạnh các quyền lợi dành cho top 5 đội xuất sắc và quán quân Start-up Việt, top 3 start-up công nghệ có tính đột phá cao còn nhận chuyến đi Canada trong hai tuần cùng tổ chức Zone Start-ups để tìm hiểu cơ hội tiếp cận thị trường Bắc Mỹ và học hỏi các mô hình khởi nghiệp tại Canada. Cuộc thi tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký đến ngày 22/7.

>>  FPT mở cơ hội tiếp cận nhà đầu tư quốc tế cho start-up Việt

Trần Vũ

Ý kiến

()