Chúng ta

Giành hợp đồng kỷ lục, dự án akaBot nhận HC Chiến công hạng Nhất

Thứ hai, 16/12/2019 | 12:04 GMT+7

Mang về hợp đồng bán bản quyền (licence) với giá trị kỷ lục, đội dự án akaBot của FPT Software được Tập đoàn trao HC Chiến công hạng Nhất.

Trong buổi họp giao ban sáng nay (ngày 16/12), Ban lãnh đạo FPT đã tặng thưởng HC Chiến công hạng Nhất và 20 triệu đồng cho đội dự án akaBot của FPT Software vì thành tích đã ký được hợp đồng bán license lớn nhất của nhà Phần mềm tính đến hiện tại. Hợp đồng có giá trị kỷ lục với thời hạn 5 năm. 

akabot-1-2863-1576482035.jpg

Chủ tịch Trương Gia Bình trao bằng khen và HC Chiến công hạng Nhất cho đội dự án akaBot. 

Đối tác là công ty chuyên về giải pháp cho nguồn lực và nhân sự. GĐ Sản phẩm akaBot - anh Bùi Đình Giáp tiết lộ giai đoạn tiếp theo, đội phát triển sẽ cung cấp sản phẩm. Đồng thời phía đối tác sẽ xây dựng kế hoạch truyền thông, bán hàng và giới thiệu sản phẩm tại Nhật Bản từ tháng 4/2020.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ xử lý số FPT (DPS, thuộc FPT Software) - anh Đỗ Văn Khắc cho hay đối tác chọn akaBot vì sản phẩm có tính năng tốt, phù hợp với lộ trình phát triển lâu dài. Trước đó vào tháng 9, đại diện FPT Software đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với đối tác này.

akaBot là giải pháp RPA (Robotic Process Automation) do FPT Software phát triển, giúp tự động hóa hàng trăm quy trình nghiệp vụ khối back office, tiết kiệm chi phí nhân công, tăng năng suất, giảm sai sót.

Trong năm 2019, tổng giá trị các hợp đồng cung cấp dịch vụ akaBot đạt gần 2 triệu USD. Đại diện đơn vị phát triển tiết lộ, khi có doanh thu sẽ đầu tư thu hút nguồn lực đẩy mạnh phát triển akaBot và các sản phẩm tương lai. Mới đây, akaBot vào Top 30 sản phẩm RPA đứng đầu thế giới do Chaos Map 2019 công bố. Tương lai, một trong những mục tiêu của sản phẩm là vào bảng đánh giá Magic Quadrant (Gartner) - báo cáo uy tín hàng đầu thế giới, đồng thời chiếm vị trí số 1 tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm cũng giật giải Vàng iKhiến số 4.

Hiện akaBot có khả năng giúp doanh nghiệp tự động hoá hầu hết quy trình phải làm thủ công hàng ngày. FPT bổ sung nhiều công nghệ mới dựa trên nền tảng FPT AI, tự động hoá, quản lý tập trung hàng trăm quy trình nghiệp vụ cùng một lúc. AkaBot chạy trên nhiều nền tảng phổ biển hiện nay.

"Chúng tôi có hơn 20 khách hàng trên thế giới từ Mỹ, Nhật Bản, tiết kiệm 20% chi phí vận hành. Tốc độ của robot chúng tôi cam kết là nhanh hơn nhiều lần. Trong vòng từ 2 đến 4 tuần là doanh nghiệp có thể thấy hiệu quả của AkaBot", anh Bùi Đình Giáp khẳng định.

Trâm Nguyễn

Ý kiến

()