Chúng ta

Gần 400 hồ sơ đăng ký dự thi Start-up Việt 2019

Thứ hai, 8/7/2019 | 10:19 GMT+7

Chương trình Start-up Việt 2019 do báo VnExpress tổ chức đang bước vào giai đoạn cuối vòng nộp hồ sơ với hạn chót là ngày 22/9.

Sau hai tháng mở cổng đăng ký, ban tổ chức đã nhận hàng trăm hồ sơ gửi về với mức độ đa dạng về loại hình, quy mô, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp. Nhằm tạo thêm cơ hội để các start-up hoàn thiện hồ sơ tham gia dự thi, ban tổ chức Start-up Việt 2019 gia hạn đăng ký đến 22/7 thay vì 2/7 như đã thông báo. Theo ban tổ chức, ước tính sơ bộ đã có gần 400 hồ sơ hợp lệ tham gia tranh tài trong chương trình năm nay.

Các start-up tham dự năm nay có sự đa dạng về loại hình sản phẩm dịch vụ và lĩnh vực hoạt động. Trong đó đa số ứng dụng công nghệ máy học, trí tuệ nhân tạo (AI) để tham gia vào các ngành công nghiệp tiềm năng cao như thương mại điện tử, ứng dụng du lịch, giáo dục, kết nối người mua - người bán...

IMG-5800-5338-1542347113-7603-1765-4445-

Anh Trương Gia Bình cùng nhà đồng sáng lập Gran Tan Hooi Ling trong đêm chung kết Start-up Việt 2018.

Đại diện ban tổ chức nhận định, cuộc thi năm nay sẽ là vòng tranh tài gắt gao của những start-up hình thành trong giai đoạn cộng đồng khởi nghiệp đã phát triển mạnh. Các doanh nghiệp kế thừa nhiều kinh nghiệm và bài học khởi nghiệp từ những đàn anh đi trước, từ đó triển khai sản phẩm dịch vụ có tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Năm nay, với mục tiêu "tìm kiếm kỳ lân star-tup", tiêu chí chấm giải đặt trọng tâm vào tính đột phá của sản phẩm dịch vụ, mô hình kinh doanh, năng lực của đội ngũ sáng lập và khả năng chinh phục thị trường quốc tế. Start-up Việt 2019 đã thay đổi và bổ sung nhiều hoạt động tập trung vào mục tiêu giúp các startup đủ tự tin và năng lực hướng đến sân chơi nước ngoài.

Trong đó có các hoạt động như tham gia tiệc tối để trực tiếp gặp gỡ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các buổi hội thảo xoáy sâu vào từng chủ đề như làm thế nào phát triển ý tưởng độc đáo thành sản phẩm cụ thể đủ sức cạnh tranh, làm thế nào nắm bắt tâm lý người tiêu dùng nước sở tại để có phương án thâm nhập thị trường đúng đắn... Một số lĩnh vực mới nổi và nhiều tiềm năng phát triển như thương mại điện tử, game di động, công nghệ tài chính... cũng sẽ là trọng tâm nội dung của các hội thảo thuộc khuôn khổ Start-up Việt 2019.

datamart-tro-thanh-quan-quan-s-7806-1278

Anh Trương Gia Bình trao giải cho nhà vô địch 2018 start-up Datamart.

Hội đồng chuyên môn có sự tham gia của các tên tuổi lớn trong cộng đồng khởi nghiệp, như: ông Trần Ngọc Thái Sơn - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki. Ngoài ra còn có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, anh Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT, ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC...

Tại đêm Gala trao giải, Top 5 start-up xuất sắc nhất sẽ thuyết trình trước hội đồng giám khảo và cộng đồng khởi nghiệp để tìm ra đơn vị xuất sắc nhất. Quán quân chung cuộc sẽ nhận gói truyền thông trị giá 500 triệu đồng từ báo VnExpress cùng cơ hội nhận vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước ngay tại vòng chung kết.

Sau ba năm tổ chức, Start-up Việt nhận phản hồi tích cực của cộng đồng khởi nghiệp và xã hội với 1.100 hồ sơ dự thi, khoảng 45.200 lượt bình chọn trên VnExpress và thu hút hơn 300 chuyên gia từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp tại Việt Nam.

 >>  VnExpress tổ chức ‘hẹn hò start-up’ nhân Gala Start-up Việt 2018 

 

Trần Vũ

Ý kiến

()