Chúng ta

FUNiX và Udemy hợp tác phát triển giáo dục trực tuyến tại Việt Nam

Thứ ba, 10/5/2022 | 11:27 GMT+7

FUNiX và nền tảng học tập - giảng dạy trực tuyến Udemy vừa ký kết biên bản ghi nhớ để hình thành mối quan hệ đối tác chiến lược.

Hợp tác nhằm thúc đẩy đào tạo lực lượng lao động Việt Nam để sẵn sàng cho sự nghiệp trong tương lai công nghệ kỹ thuật số. Hai đơn vị kỳ vọng mang đến cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến với chi phí hợp lý cho tất cả mọi người.

hanam-zing-45-9503-1651742853.jpg

Anh Nguyễn Thành Nam - Nhà sáng lập FUNiX và ông Rich Qiu - Phó Chủ tịch cấp cao của Udemy ký biên bản ghi nhớ hình thành mối quan hệ đối tác chiến lược. Ảnh: ĐVCC.

Theo biên bản ghi nhớ này, FUNiX và Udemy dự định thảo luận và thống nhất về các hoạt động hợp tác trong tương lai, trong đó Udemy và FUNiX sẽ cùng hợp tác trên ba hoạt động cốt lõi: Phát triển Cộng đồng Tác giả Việt Nam để xuất bản các khóa học trên Udemy; Phân phối lại Udemy Business cho các phân khúc thị trường chiến lược trên các khu vực tư nhân và nhà nước tại Việt Nam; Quảng bá và phân phối các sản phẩm của Udemy marketplace tại Việt Nam. Biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa anh Nguyễn Thành Nam - Nhà sáng lập FUNiX và ông Rich Qiu - Phó Chủ tịch cấp cao của Udemy.

Tại lễ ký kết hợp tác, anh Nguyễn Thành Nam cho hay Việt Nam là quốc gia mà người dân đầu tư lớn cho giáo dục và có sự thích nghi rất tốt với internet và xã hội số. Thông qua giáo dục trực tuyến, mọi người dân Việt Nam đều có thể tiếp cận giáo dục chất lượng quốc tế với chi phí hợp lý. “FUNiX và Udemy sẽ cùng nhau biến giấc mơ này trở thành hiện thức, và đảm bảo rằng trong sự phát triển của xã hội, không ai bị bỏ lại phía sau”, anh Nam chia sẻ.

279379375-267725692163487-6262-1588-7922

Ông Rich Qiu (bìa trái), Phó Chủ tịch Cấp cao Udemy cho rằng: “Hợp tác giữa Udemy và FUNiX là một bước tiến trong hành trình hiện thực hóa sứ mệnh mang lại cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao với giá hợp lý cho người học toàn cầu”. Ảnh: ĐVCC.

Ghi nhận sự tương đồng giữa hai đơn vị, ông Rich Qiu, Phó Chủ tịch Cấp cao của Udemy cho biết sứ mệnh của nền tảng học tập trực tuyến này là mang lại cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao với giá hợp lý cho người học toàn cầu. “Hợp tác giữa Udemy và FUNiX là một bước tiến trong hành trình hiện thực hóa sứ mệnh này”, ông cho biết.

FUNiX là nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Thành lập năm 2015, FUNiX đã đào tạo cho hơn 16.000 học viên và phát triển hơn 5.000 mentor (cố vấn) - là các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực IT. Hệ sinh thái của FUNiX khuyến khích sinh viên tận dụng nguồn tài nguyên khổng lồ từ internet để học tập công nghệ. Sinh viên được học từ các ngôn ngữ lập trình cơ bản đến các công nghệ tiên tiến, với sự hỗ trợ của các cố vấn trong ngành và Hannah (cán bộ duy trì động lực học tập). Các tín chỉ và chứng chỉ của FUNiX đã được công nhận rộng rãi bởi các doanh nghiệp và trường đại học ở trong và ngoài nước.

Udemy là một trong những nền tảng khóa học trực tuyến (MOOC) lớn nhất trên thế giới. Tại đây, hàng triệu sinh viên toàn cầu đang học tập trên hơn 150.000 khóa học trực tuyến, được phát triển bởi 57.000 chuyên gia hướng dẫn giảng dạy. Các chủ đề học tập tại Udemy đa dạng từ lập trình và khoa học dữ liệu đến lãnh đạo và xây dựng nhóm. Với các doanh nghiệp, Udemy for Business cung cấp nền tảng đào tạo và phát triển nhân viên gồm hơn 4.000 khóa học, phân tích học tập, cũng như khả năng lưu trữ và phân phối nội dung riêng cho từng đối tác. 80% doanh nghiệp trong danh sách Fortune 100 tin tưởng Udemy về khả năng nâng cao kỹ năng cho nhân viên.

>> 9x Đà Nẵng trở thành kỹ sư AI tại FPT Software sau 4 tháng học online

Sơn Thạnh

Ý kiến

()