© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 31/10/2020 | 10:58 GMT+7

FUNiX trao học bổng 1,2 tỷ đồng cho sinh viên khó khăn

Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn toàn quốc có cơ hội nhận học bổng học lập trình tại Đại học trực tuyến FUNiX, tổng giá trị 1,2 tỷ đồng. 

  CTO FPT bày sinh viên FUNiX cách học 'để tiết kiệm đời mình’ / Cựu sinh viên FUNiX bật mí bí quyết xây dựng ứng dụng AI / FUNiX tư vấn trực tuyến 'bí quyết' chinh phục nhà tuyển dụng

Dự án được triển khai ngày 14/6 là kết quả hợp tác giữa Đại học trực tuyến FUNiX, Quỹ Dariu – một tổ chức phi chính phủ đến từ Thụy Sĩ và Trung tâm Phát triển cộng đồng Mekong.

Đối tượng nhận học bổng là thanh niên từ 16 đến 35 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn hoặc cần hỗ trợ tài chính, mong muốn đi theo lĩnh vực Công nghệ thông tin. Người nhận học bổng sẽ được tham gia học 3 chứng chỉ đầu tiên của chương trình Kỹ sư Kỹ thuật Phần mềm tại FUNiX.

Điểm đặc biệt của chương trình học bổng là đảm bảo hỗ trợ và kết nối cơ hội thực tập, việc làm cho 100% sinh viên ngay sau tốt nghiệp phù hợp với lĩnh vực, khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên. Sau khi đạt các chứng chỉ đầu tiên ở FUNiX, học viên có thể đi làm, tự trang trải các chi phí để theo học tiếp các chứng chỉ nâng cao, cũng như hoàn thành các chứng chỉ còn lại lấy bằng cử nhân hoặc theo đuổi những mục tiêu nghề nghiệp xa hơn.

64224665-386254112013362-32028-3751-8077

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trao học bổng đào tạo giữa ĐH FUNiX và Quỹ Dairiu.

Dự kiến, 40 suất học bổng sẽ được trao thành hai đợt, với 3 suất có mức hỗ trợ 90% học phí, 37 suất học bổng có mức hỗ trợ 65% học phí. Là đơn vị đào tạo, FUNiX dự kiến hỗ trợ hơn 800 triệu đồng học phí trong chương trình này. Ngoài ra, học viên còn được trường hỗ trợ và kết nối việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đánh giá cao thế mạnh cũng như tiềm năng sở hữu những cơ hội mở mang tri thức, làm giàu cho bản thân nhờ CNTT của các bạn trẻ, anh Nguyễn Thành Nam, nhà sáng lập FUNiX, tin dự án học bổng sẽ mang đến nhiều thay đổi cho các bạn trẻ nếu biết nắm bắt cơ hội học tập này.

Theo anh Nguyễn Văn Hạnh – Giám đốc Quỹ Dariu, chương trình học bổng này là sự tiếp nối các dự án phổ cập kỹ thuật số mà quỹ đã triển khai tại Việt Nam. "Skills4Future" là sáng kiến nhằm cấp học bổng và hỗ trợ học phí đào tạo dạy nghề cho thanh niên có mong muốn học nghề và cao đẳng/đại học, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng tự trang trải chi phí học tập và hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trước đây, FUNiX cũng thường xuyên triển khai các chương trình học bổng cố định và linh hoạt để hỗ trợ các bạn trẻ trên con đường học tập. Trong đó có học bổng xScholarship dành cho học sinh nghèo vượt khó với mức giảm 30 - 50 - 70% học phí cho từng trường hợp cụ thể. Đây là học bổng nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho các bạn trẻ có môi trường học tập tốt nhất, chắp cánh ước mơ cho những trường hợp khó khăn nhưng đam mê học tập, theo đuổi CNTT.

>>  ‘Nhờ FUNiX, bỏ cuộc không có trong từ điển của tôi’

Trần Vũ

 

Xếp hạng di động toàn cầu thay đổi ngoạn mục

Samsung lấy lại ngôi đầu bảng, Xiaomi vượt mặt Apple, Huawei giữ nguyên thứ hạng. Đây là những chuyển biến mới nhất ...

FPT.AI được Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức lễ ra mắt

Sau akaChain, FPT.AI là nền tảng Make in Việt Nam thứ hai của Tập đoàn FPT được lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về ...

Phần mềm CyRadar EDR đạt chứng chỉ quốc tế VB100

CyRadar EDR không những đạt yêu cầu của cuộc thi mà còn hoàn thành một cách xuất sắc với tỷ lệ nhận diện chính xác ...

Sổ khám bệnh điện tử FPT.CaresBook giúp giảm tải bệnh viện

FPT.CaresBook do FPT IS nghiên cứu và phát triển giúp người bệnh chủ động đặt lịch khám, quản lý hồ sơ khám bệnh, ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa