© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 16/10/2019 | 16:16 GMT+7

FUNiX dạy khởi nghiệp cho sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội

Sáng 17/5, ĐH Trực tuyến FUNiX, ĐH Quốc gia Hà Nội và Hội Doanh nghiệp trẻ thủ đô cùng ký kết hợp tác triển khai giảng dạy môn Khởi nghiệp.

  CTO FPT bày sinh viên FUNiX cách học 'để tiết kiệm đời mình’ / Cựu sinh viên FUNiX bật mí bí quyết xây dựng ứng dụng AI

Tham dự buổi lễ, phía FPT có nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam. Phía ĐH Quốc gia HN có PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc; GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo cùng nhiều đại diện đến từ các trường, các khoa. Ngoài ra còn có Tổng Thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội Nguyễn Đăng và Giám đốc Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (VIISA) - anh Trần Hữu Đức.

2-7848-1558067404.jpg

Anh Nguyễn Thành Nam chia sẻ về khởi nghiệp. 

Tại phiên họp Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục đào tạo và Hội đồng quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực ngày 29/5/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo sớm đưa vấn đề khởi nghiệp vào chương trình giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học. Nắm bắt vấn đề này, FUNiX, ĐH Quốc gia Hà Nội và các tổ chức, doanh nghiệp quyết định hợp tác để đưa môn Khởi nghiệp vào giảng dạy.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải cho rằng hiện nay các cơ sở giáo dục ở Việt Nam đang bị lãng phí nguồn lực. Thay vì mỗi nơi đều xây dựng những môn học cho riêng mình thì các trường đại học nên kết hợp cùng nhau và cùng các đơn vị khác để tối ưu hóa, mang lại hiệu quả.

Đồng ý với quan điểm trên, nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam khẳng định: “Lái một chiếc xe còn phải học rất nhiều mới lấy được bằng lái, huống chi là lái ước mơ của mình”. Anh Nam kỳ vọng sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ có được những trang bị cần thiết để mang tâm thế khởi nghiệp bước chân vào đời. Anh cũng chia sẻ thêm 3 yếu tố quan trọng khi giảng dạy về khởi nghiệp là vấn đề Tài chính, Nhân sự và Luật pháp.

1-6400-1558067404.jpg

Đại diện FUNiX, ĐH Quốc gia Hà Nội và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã cùng ký kết hợp tác triển khai dạy học môn Khởi nghiệp. 

Tại buổi lễ, đại diện FUNiX, ĐH Quốc gia Hà Nội và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã cùng ký kết hợp tác triển khai dạy học môn Khởi nghiệp theo hình thức online cho 1.000 sinh viên của ĐH Quốc gia Hà Nội. Theo đó, Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ cung cấp mentor để hỗ trợ việc học cho sinh viên. Toàn bộ chương trình học sẽ triển khai theo FUNiX Way.

Trường Đại học trực tuyến FUNiX khai giảng tháng 10/2015, đào tạo về lĩnh vực CNTT. FUNiX thuộc hệ thống FPT Education. Các hoạt động dạy và học được tổ chức, quản lý theo một phương pháp hoàn toàn mới có tên là FUNiX Way. Phương pháp này được kỳ vọng làm gia tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến và chất lượng đầu ra của học viên. FUNiX đang hợp tác với các doanh nghiệp và các tổ chức khác để áp dụng FUNiX Way vào đào tạo nội bộ, giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Đến nay, trường đã có hơn 3000 sinh viên bao gồm nhiều lứa tuổi, trong đó có người đang đi làm, các bạn sinh viên học song song cả 2 trường, học sinh THCS và THPT cũng quyết tâm học nhanh, lấy bằng Đại học sớm để đi làm.

Trâm Nguyễn

 

FPT Schools Cầu Giấy Vô địch cuộc thi phóng tên lửa nước

Với chiến thắng này, 2 học sinh của trường Tiểu học và THCS FPT sẽ được sang Nhật để tham dự sự kiện tên lửa nước ...

FPT khởi động xếp hạng cán bộ công nghệ năm thứ 7

Dự án xếp hạng cán bộ công nghệ 2019 đã chính thức được khởi động, mở ra cơ hội cho các chuyên gia nhà F. Đây là năm ...

Nhà Hệ thống ra mắt 3 sản phẩm 'Made by FIS'

Hướng đến đối tượng khách hàng là y bác sĩ và bệnh nhân, 3 sản phẩm của Khối ngành Y tế (FPT IS GMC) ra đời nhằm ...

FPT Software lan tỏa XOne framework từ Bắc tới Nam

Phối hợp tổ chức 2 chương trình hội thảo SKU tại Hà Nội và TP HCM, Ban Cải tiến năng suất (FHO.PID) cùng Ban Ban ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa