FUNiX đào tạo Blockchain và an ninh mạng cho sinh viên Singapore

Thứ bảy, 3/8/2019 | 11:09 GMT+7

Bằng phương pháp đào tạo trực tuyến, các sinh viên đến từ Đại học Khoa học xã hội Singapore (SUSS) đã có hoàn thành môn học về Blockchain và An ninh mạng tại FUNiX.

Cuối tháng 7 vừa qua, 17 sinh viên SUSS đã nhận chứng chỉ hoàn thành môn học Cybersecurity (An ninh mạng) và Blockchain do Đại học trực tuyến FUNiX công nhận sau hai tháng học tập. Chương trình do SUSS, FUNiX và Fetch phối hợp tổ chức.

Trong thời gian kiến học ở Việt Nam, sinh viên SUSS đã được tham quan nhiều doanh nghiệp công nghệ như: FPT Telecom, SmartOSC, TomoChain, FPT Software... và nghe chuyên gia chia sẻ về công ty cũng như một số dự án đang vận hành.

pts-Funix-xtour-66-9359-156352-8874-2215

Sinh viên SUSS nghe chuyên gia chia sẻ về blockchain và an ninh mạng. Ảnh: Trâm Nguyễn.

Nam sinh Chua Wei Lun tham gia học môn An ninh mạng tại FUNiX, chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi học online 100%. Chương trình vạch ra những gì cần học một cách chi tiết. Đặc biệt, việc kết nối với mentor qua facebook rất tiện".

Còn Benedict Chia Wai Jun – nam sinh tham gia khóa học Blockchain nhận xét: "Khóa học khá tốt, đặc biệt là FUNiX Way rất hữu ích". Benedict cho rằng kiến thức học trong chương trình nhiều nhưng sự trợ giúp của các mentor đã giúp sinh viên tập trung, phân biệt được những nội dung, khái niệm cơ bản và quan trọng trong môn học.

Mentor Vũ Hồng Việt, trưởng nhóm phát triển chương trình Blockchain tại FUNiX, cho hay kết quả chương trình hợp tác đào tạo rất khả quan: "Sau khóa học, các bạn Singapore hài lòng với các kiến thức học được. Các bạn cũng muốn tìm hiểu thêm các môn học cơ bản về công nghệ nằm trong chuỗi các nanodegree mà xSeries sắp ra mắt như Machine Learning, Data Science tại FUNiX", mentor Vũ Hồng Việt chia sẻ.

Theo chị Nguyễn Thị Thu Hiền - Phụ trách chương trình xSeries tại FUNiX, chương trình hợp tác ba bên SUSS-Fetch-FUNiX giúp cung cấp khóa học online về CNTT cùng những trải nghiệm offline về ngành công nghiệp CNTT từ FUNiX cho các trường đại học phi công nghệ như SUSS, thông qua đối tác địa phương uy tín và năng động Fetch.

1328674439-w500-2695-156471703-6601-3046

Các sinh viên SUSS nhận chứng chỉ hoàn thành môn học ở FUNiX.

Kết quả hợp tác này mở ra hướng đi mới cho đào tạo trực tuyến tại Việt Nam. Chị Hiền chia sẻ, chương trình giúp khai phá tiềm năng rằng người Việt có thể dạy những kỹ năng CNTT thực tế cho học viên đa dạng trên thế giới, gồm cả các nước phát triển như Singapore nhờ vào sự phát triển của internet, kết nối người học với người dạy thuận lợi.

Anh Đạt Võ, CoFounder & COO Fetch Technology, đối tác kết nối sinh viên Singapore học tập tại FUNiX nhận định: “Chương trình giúp sinh viên có kiến thức về hai trong nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Sau khi ra trường, các bạn có thêm các kỹ năng mới mà các sinh viên SUSS khác không có, cũng như trải nghiệm văn hoá và môi trường làm việc ở doanh nghiệp Việt Nam”.

Chương trình hợp tác đào tạo giữa FUNiX, SUSS và Fetch được triển khai từ năm 2018. Theo đó, sinh viên SUSS được học một số môn chuyên ngành CNTT tại FUNiX theo phương pháp đào tạo FUNiX Way - học trực tuyến với sự hướng dẫn của mentor và đã có gần 40 sinh viên tham gia chương trình.

Fetch cho biết sẽ phát triển mạnh các chương trình hợp tác đào tạo với FUNiX trong thời gian tới. Ngoài SUSS, Fetch sẽ kết nối thêm nhiều trường đại học khác của Singapore như SMU, Nanyang... với các khóa đào tạo công nghệ tại Việt Nam.

"Định hướng của Fetch là sẽ mở rộng ở cả ba miền TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng với số lượng sinh viên dự kiến mỗi đợt là hơn 100 người. Các công nghệ đang hot hiện nay như Blockchain, Cybersecurity, AI sẽ vẫn là những môn học mà Fetch lựa chọn để giới thiệu cho sinh viên Singapore", anh Đạt Võ cho hay.

>>  Sinh viên FUNiX 37 tuổi theo đuổi giấc mơ lập trình ô tô

Trần Vũ

Ý kiến

()