© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 19/9/2020 | 08:59 GMT+7

FTI giành hợp đồng với đối tác lớn

Hợp đồng của Viễn thông Quốc tế FPT với Quatrro nằm trong top 10 khách hàng có doanh số lớn nhất.

Mới đây, trong một sự kiện của ngành tài chính - ngân hàng ở Hà Nội, ông Raman Roy, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Quatrro, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thuê ngoài (BPO) đã chính thức công bố bước chân vào thị trường Việt Nam với việc hợp tác với FTI - Công ty Viễn thông Quốc tế FPT, thuộc FPT Telecom, nhằm cung cấp các dịch vụ xử lý thanh toán và các dịch vụ CNTT cho các thể chế tài chính tại thị trường Việt Nam.

top7-1-1135-1432347772.jpg

Ông Raman Roy, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Quatrro, cùng các nhân viên tại trụ sở chính. Ảnh: Business Today.

Theo anh Đoàn Đăng Khoa, PGĐ Kinh doanh FTI, ngoài việc đặt Data Center, FTI còn triển khai các dịch vụ: cung cấp thiết bị phần cứng: máy chủ, thiết bị mạng; Cung cấp dịch vụ kết nối giữa Trung tâm Dữ liệu Quatrro đặt tại FPT Data Center đến Văn phòng của họ tại Việt Nam (dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 7).

"Chúng tôi đang đàm phán với Quatrro về gói dịch vụ gồm: quản trị hệ thống, Call Center và hỗ trợ khách hàng", anh Nguyễn Chí Hà Hải, trưởng phòng ODS (Online Data Services) thuộc FTI, cho biết. "Đây là đối tác lớn, thuộc top 10 của FTI".

Quatrro Processing Services Pte Ltd. (QPS) là đại diện của Quatrro Global Services Pvt. Ltd.  chuyên cung cấp các dịch vụ xử lý thanh toán và các dịch vụ CNTT. Để chuẩn bị cho kế hoạch bước chân vào thị trường Việt Nam, QPS đã thiết lập hai trung tâm dữ liệu tại FTI, một điểm ở TP HCM và một điểm tại Hà Nội, để cung cấp trung tâm xử lý thanh toán nội địa, trung tâm dự phòng và nhận dạng rủi ro. Các trung tâm dữ liệu đặt tại FPT Telecom đều thiêu tiêu chuẩn bảo vệ 3 lớp đã được cấp chứng nhận ISO 27001. Các vi xử lý trên bo mạch máy chủ (Service Processor) của Quatrro được cấp chứng nhận PCI-DSS 3.0 là một trong những bộ vi xử lý đầu tiên được cấp chứng nhận này trên toàn cầu.

Những năm qua, QPS đã triển khai một số dự án và có cơ sở dữ liệu khách hàng tại Mỹ, Châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông. QPS hoạt động như một đơn vị cung cấp các giải pháp CNTT giúp các ngân hàng xử lý danh mục thẻ thông qua kiến thức chuyên môn, các mối quan hệ chiến lược và các giải pháp, dịch vụ tiết kiệm chi phí. Các chuyên gia CNTT phối hợp với các ngân hàng áp dụng các công nghệ hiện đại để quản lý các giao dịch thẻ hàng ngày đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của ngành thẻ thanh toán.

Ông Raman Roy cũng nhấn mạnh, Quatrro là công ty duy nhất hiện đặt tất cả cơ sở dữ liệu tại Việt Nam. “Chúng tôi đến Việt Nam để đồng hành và cùng đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam chứ không phải là nhà đầu tư cơ hội. Không giống như các đối thủ cạnh tranh khác, chúng tôi không chuyển dịch chất xám, mà chúng tôi đem năng lực quốc tế tới Việt Nam. Với vai trò như vậy, chúng tôi mong muốn hợp tác với các thể chế tài chính tại Việt Nam”, ông Raman Roy chia sẻ.

Nguyên Văn

 

Microsoft ‘đấu’ Amazon về dịch vụ đám mây kết nối vệ tinh

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ vừa ủy quyền Microsoft thực hiện demo cho một dịch vụ cung cấp kết nối giữa vệ tinh ...

Chủ tịch FPT: ‘Muốn có chính phủ điện tử, phải xây dựng niềm tin’

Sáng ngày 17/9, tại TP HCM, anh Trương Gia Bình tham gia hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử và dịch vụ công, ...

App FPTJobs chính thức ra mắt

Ứng dụng FPTJobs trình làng với hai phiên bản, hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Nvidia thâu tóm nhà thiết kế chip Arm từ tay Softbank

Với giá 40 tỷ USD, Softbank muốn nhượng lại “gã khổng lồ” ngành chip di động thông minh cho Nvidia.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa