Chúng ta

FPT Telecom tổ chức workshop về chủ đề sáng tạo nội dung trên không gian số

Thứ ba, 22/11/2022 | 08:01 GMT+7

Workshop “Kết nối & Bứt phá” với chủ đề: “Tôi đã trở thành hiện tượng mạng như thế nào?” được FPT Telecom đồng tổ chức với Ninh Tito Media sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27/11, tòa nhà FPT Tower. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện, hoạt động kỷ niệm 25 năm đem kết nối mạng Internet đến mọi nhà của FPT Telecom.

Hòa chung với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thế hệ Gen Z cũng “chuyển mình” và bắt kịp xu thế việc làm theo thời đại. Các nền tảng mạng xã hội trở thành mảnh đất màu mỡ cho những bạn trẻ đam mê sáng tạo. Với mức thu nhập hấp dẫn, liệu đây có phải là một nghề đầy hứa hẹn cho họ?

Content creator - “mảnh đất hứa” cho người trẻ đam mê sáng tạo

Khi Internet mới du nhập vào Việt Nam, một số gương mặt tiêu biểu - KOLs đời đầu như Mi Vân, Vân Navy, Hoàng Thùy Linh,... đã gây dựng được tên tuổi, trở thành một “hiện tượng mạng” thời bấy giờ. Đây cũng chính là tiền đề để những hot girls, nghệ sỹ gặt hái thành công và có chỗ đứng vững chắc ở thời điểm hiện tại.

Không thể phủ nhận rằng sự phát triển của Internet mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền cho người trẻ, song song đó là sự phát triển và tiềm năng Marketing lớn cho các brand (thương hiệu). Trên các nền tảng mạng xã hội thịnh hành như Facebook, Instagram hay Tiktok, không khó để bắt gặp những video clip với nội dung kết hợp quảng cáo được làm rất khéo léo, chuyên nghiệp.

Minh Anh (23 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình bắt đầu kênh Tiktok của mình với mục tiêu là ghi lại những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, xem như nhật ký vậy thôi. Chắc bởi vì làm trên nền tảng Tiktok đang thịnh hành nên nội dung trên kênh của mình được nhiều bạn trẻ quan tâm. Người theo dõi, lượt xem các video cứ ngày càng tăng dần lên, và mình cũng đã được một số brand liên hệ để hợp tác quảng cáo sản phẩm của họ”.

Sáng tạo nội dung, hay còn được gọi là content creator đã được công nhận là một “nghề” trước sự phát triển không ngừng của Internet và các nền tảng số. Tuy nhiên, đây cũng là ngành nghề có rất nhiều những khó khăn thách thức, một trong số đó là tính cạnh tranh khá cao do đây là lĩnh vực mà mọi người có thể dễ dàng tiếp cận.

“Không dễ để chúng ta duy trì và tồn tại với công việc ấy quá lâu dài nếu chúng ta chưa đủ kỹ năng. Những bạn ở thời điểm đầu tiên tiếp cận công việc này sẽ có sự háo hức lớn. Nhưng đến khi tham gia thị trường rồi, mọi người nhận ra cường độ cạnh tranh rất cao, áp lực sẽ đè và xô chúng ta ra khỏi thị trường. Người làm nội dung trên mạng xã hội cần đặt tinh thần ở trạng thái sẵn sàng bắt nhịp với sự thay đổi nhanh của xu hướng”, - Food blogger Ninh Tito - một trong số những người đi đầu xu hướng làm nghề review đồ ăn chia sẻ.

-2704-1669078771.jpg

Food Blogger Ninh Tito –một trong số những người đi đầu xu hướng làm nghề review đồ ăn

Kiếm tiền thời đại internet có dễ như lời đồn?

Tuy cơ hội kiếm tiền từ các nội dung là luôn có, song không phải nội dung nào cũng “đẻ ra tiền”. Để có thể là một nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, chúng ta không chỉ cần kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực khác nhau, mà còn nên trải nghiệm, lắng nghe tích lũy từ những người đi trước.

Workshop “Kết nối & Bứt phá” với chủ đề “Tôi đã trở thành hiện tượng mạng như thế nào?”, tổ chức bởi FPT Telecom với sự tham gia, chia sẻ của những content creator chuyên nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như Food Blogger Ninh Tito trong vai trò Host, nghệ sĩ BB Trần, Beauty Blogger Trinh Phạm, reviewer Tuấn Ngọc, hot tiktoker Vương Khánh… sẽ là cơ hội để các bạn trẻ quan tâm tới ngành sáng tạo nội dung được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các khách mời là những người nổi lên như một hiện tượng mạng, cũng như có những thành công nhất định trong lòng công chúng.

-2431-1669078872.jpg
 

Với quy mô gần 500 người, workshop là sự kiện hoàn toàn miễn phí, sẽ mang tới những chia sẻ bổ ích và những phần trình diễn hết sức thú vị đến từ ca sĩ khách mời, các nhóm nhảy cùng nhiều hoạt động, quà tặng thú vị bên lề.

Workshop sẽ được diễn ra vào lúc 14h ngày 27/11, tại sảnh chính tòa FPT Tower số 10 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hãy đăng ký tham gia miễn phí tại LINK NÀY.

Minh Nghĩa

Ý kiến

()