© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 28/5/2020 | 22:50 GMT+7

FPT Telecom muốn chạm mốc 10.000 tỷ đồng doanh thu năm Heo vàng

Kế hoạch doanh thu của nhà 'Cáo' năm 2019 ở mức 9.980 tỷ đồng, tăng trưởng 13,1%.

  FPT chiếm 8 giải Sao Khuê 2019

Sáng ngày 23/4, ĐHCĐ FPT Telecom tổ chức trực tuyến hai đầu cầu Hà Nội và TP HCM. Điểm nhấn của kỳ họp là mục tiêu doanh thu đạt 9.980 tỷ đồng từ hai mảng dịch vụ viễn thông (9.400 tỷ đồng) và dịch vụ nội dung số (580 tỷ đồng) trong năm 2019. Con số này tăng trưởng 13,1% so với năm trước. Kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 1.660 tỷ đồng, tương đương 113,9% năm 2018.

Chủ tịch FPT Telecom - chị Chu Thanh Hà cho hay đơn vị đã chuẩn bị kế hoạch bài bản nhằm thực hiện mục tiêu tham vọng này. Trước hết, nhà "Cáo" hướng đến khiến khách hàng yêu thích các dịch vụ đang sử dụng bằng cách tăng cường chất lượng trước khi tiếp cận các sản phẩm mới.

"Hiện kiểm soát hạ tầng được triển khai tốt. Về mảng viễn thông, trong quý II, công ty có chương trình tăng băng thông cho khách hàng để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng. Hạ tầng được liên tục cập nhật những công nghệ mới nhất, giúp khách hàng có trải nghiệm sử dụng mới mẻ, tốt nhất", người đứng đầu Viễn thông FPT cho hay và thông tin, với mảng Truyền hình sẽ đẩy mạnh tìm những nội dung hấp dẫn, đáp ứng thị yếu của người xem. Truyền hình FPT đang được đánh giá cao về công nghệ, dịch vụ nội dung. Đã có những chương trình hấp dẫn được sản xuất như Mở két, Music Home, khiến lượng người xem tăng dần qua từng số.

Chị Chu Thanh Hà cho biết FPT có kế hoạch để có gần 10.000 tỷ đồng doanh thu mục tiêu. Ảnh: Foxnews.

Chị Chu Thanh Hà cho biết FPT Telecom có kế hoạch để đạt gần 10.000 tỷ đồng doanh thu. Ảnh: Foxnews.

Tại đại hội thường niên, nhiều cổ đông bày tỏ niềm tin với mục tiêu gần 10.000 tỷ đồng công bố. Chị Bùi Hoàng Giang, đại diện Công ty Chứng khoán Sài Gòn, cho biết: "Doanh thu quý I hơi chậm. Tuy nhiên, giống các năm trước, FPT Telecom thường đạt, thậm chí vượt kế hoạch, nên tôi tin lần này công ty sẽ chạm được mục tiêu". Trong khi đó, cổ đông cá nhân Bùi Quang Thanh đánh giá các kế hoạch của công ty gồm mục tiêu doanh thu, chế độ cổ tức về tiền mặt, cổ phiếu đều ở mức hợp lý.

Trong năm 2019, FPT Telecom sẽ phát động các phong trào sáng tạo, cải tiến sản phẩm chưa từng áp dụng. Dự kiến, tháng 5, FPT Telecom sẽ tổ chức hội thảo Inovation Day. Mỗi CBNV phải đưa ra ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ mới để làm nền móng phát triển bền vững cho các năm sau.

Bên cạnh đó, FPT Telecom đẩy mạnh cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, thông qua ứng dụng. Theo chị Hà, đây là xu hướng tất yếu của các nhà mạng viễn thông trên thế giới. Nữ Chủ tịch hy vọng khi FPT Telecom công bố sản phẩm sẽ nhanh chóng trở thành một trong ba dịch vụ hàng đầu Việt Nam.

ĐHCĐ FPT Telecom diễn ra đồng thời tại Hà Nội và TP HCM. Ảnh: Foxnews.

ĐHCĐ FPT Telecom diễn ra đồng thời tại Hà Nội và TP HCM. Ảnh: Foxnews.

Để đảm bảo mức tăng trưởng cao, năm 2019 FPT Telecom sẽ đẩy nhanh các dự án xây dựng trung tâm dữ liệu tại TP HCM (gồm Tân Thuận 1, quận 7 và quận 9) và Đà Nẵng. Công ty sẽ tìm cơ hội đầu tư dự án cáp quang biển thứ 4 nhằm đảm bảo an toàn hạ tầng viễn thông, giảm rủi ro băng thông quốc tế khi sự cố đứt cáp xảy ra, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm dịch vụ mới như Cloud Camera, Home Security… Ngoài ra, Truyền hình FPT sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cấp kênh truyền hình lên chuẩn HD, bổ sung giải bóng đá Serie A, Cup quốc gia Anh, Box truyền hình 4K, điều khiển bằng giọng nói.

Về cổ tức, ĐHCĐ FPT Telecom phê duyệt mức 30% cho năm 2018, trong đó 20% tiền mặt và 10% cổ phiếu. Trước đó, vào tháng 10/2018, FPT Telecom tạm ứng cổ tức đợt 1 là 10% (1.000 đồng mỗi cổ phần). Cổ tức bằng tiền mặt đợt 2 còn lại 10% sẽ chi trả sau khi ĐHĐCĐ 2019 phê duyệt. Đại hội đồng Cổ đông cũng thông qua việc trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2018  là  10% (10 cổ phần nhận 1 cổ phiếu mới) từ nguồn lợi nhuận để lại cho cổ đông hiện hữu. Nguồn vốn thực hiện: từ nguồn lợi nhuận để lại. Kế hoạch trả cổ tức năm 2019 không thấp hơn 2.000 đồng mỗi cổ phiếu.

Ngày 21/4, nhà Cáo đón 2 giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) trao tặng. Đầu năm nay, FPT Telecom trở thành "Nhà cung cấp dịch vụ Internet cố định được khách hàng hài lòng nhất về Chất lượng Dịch vụ và Chăm sóc Khách hàng năm 2019". Danh hiệu được công nhận bởi Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG Vietnam) và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

Năm 2018 doanh thu của FPT Telecom đạt 8.822 tỷ đồng, tăng 15,3% so với năm 2017 và bằng 101,7% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.458 tỷ đồng, tăng 19,8% so với năm 2017 và hoàn thành 104,6% kế hoạch đề ra.

Huyền Trang

 

FPT giúp người dùng bảo mật thông tin hai bước  

Từ 30/5, xác thực hai bước là biện pháp được FPT sử dụng nhằm giúp người dùng Office 365 bảo mật thông tin trong quá ...

Covid đẩy vốn hóa của Zoom chạm mốc 50 tỷ USD

Giá trị vốn hóa thị trường của Zoom đã tăng vọt lên 48,8 tỷ USD do các tác động từ dịch Covid-19, dù doanh thu của ...

FPT DPS triển khai dịch vụ tổng đài thế hệ mới

Dịch vụ Contact Center (tổng đài liên hệ) thế hệ mới của thành viên FPT Software cho phép các doanh nghiệp tối ưu ...

FPT đồng hành doanh nhân Sao Đỏ bứt phá thời 'bình thường mới'

Tại toạ đàm “Phải sống” với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp trong Câu lạc bộ (CLB) Sao Đỏ Việt Nam, Chủ tịch FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa