© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 16/8/2020 | 03:31 GMT+7

FPT Telecom Kon Tum bị cắt trộm cáp ba lần trong tháng 9

Gần đây, FPT Telecom Kon Tum liên tục bị kẻ xấu phá hoại hạ tầng, gây thiệt hại đến việc kinh doanh và ảnh hưởng uy tín thương hiệu.

PGĐ FPT Telecom Kon Tum - anh Nguyễn Xuân Trung cho biết trong tháng 9, chi nhánh gặp tình huống cạnh tranh không lành mạnh khi thường xuyên bị cắt trộm cáp. Cụ thể, ngày 1, 9 và 24/9, kẻ xấu đã cắt đoạn cáp tại địa phận Đăk Hà và Đăk Cam.

"Sự việc cắt cáp ngày 24/9 là nặng nhất khi ảnh hưởng đến lượng lớn khách hàng. Ngoài ra, đối thủ còn dùng nhiều chiêu trò như tăng cước, giảm cước hay nhờ người địa phương quấy rối thị trường khi nhân viên kinh doanh tư vấn...", anh nói và cho biết khu vực Đăk Hà chi nhánh mới triển khai bán hàng mạnh vào tháng 8 vừa qua. Chỉ trong thời gian ngắn, một lượng lớn khách hàng đã chuyển qua dùng dịch vụ của FPT Telecom. 

Chỉ ra nguyên nhân cạnh tranh không lành mạnh, anh Trung cho rằng việc FPT triển khai bán hàng mạnh tại Đăk Hà trong thời gian qua khiến cho đối thủ cảm thấy khó chịu. Ngoài ra sâu chuỗi từ nhiều sự việc như đối thủ khiêu khích, đưa ra các chiêu trò để lôi kéo khách hàng không lành mạnh nhưng vẫn không thành công...

page-15.jpg

Trong tháng 9, FPT Telecom Kon Tum đã bị đối thủ cắt trộm cáp đến ba lần. Ảnh: ĐVCC.

Đăk Hà cách trung tâm TP Kon Tum gần 25km, nơi đây không có văn phòng giao dịch của chi nhánh. Tuy nhiên, đơn vị đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và khôi phục đường truyền cho khách hàng. "Bên cạnh khắc phục thiệt hại, Ban giám đốc chi nhánh đã nhanh chóng báo cáo sự việc với chính quyền. Đội ngũ kinh doanh cũng đến từng nhà khách hàng để thông tin và phối hợp hỗ trợ để đảm bảo uy tín cho FPT", anh chia sẻ.

Trước sự phá hoại của đối thủ, chi nhánh thời gian qua cũng đã lập kế hoạch để đối phó với các hành vi cạnh tranh thiếu lành mạnh. Chi nhánh đồng thời ghi lại bằng chứng gây thiệt hại để báo cáo với chính quyền địa phương và đưa ra phương án xử lý theo pháp luật. 

"Khi chi nhánh mở rộng vùng phủ khách hàng thường bị đối thủ cạnh tranh tiêu cực, phá hoại chất lượng dịch vụ của FPT, gây thiệt hại không nhỏ cho cả khách hàng lẫn uy tín của FPT. Nhưng toàn thể CBNV vẫn tinh thần làm việc thẳng thắn và minh bạch trong kinh doanh, đặc biệt không chấp nhận hành vi gian lận, phá hoại”, anh Trung khẳng định.

Theo các chuyên gia kinh tế, tình trạng “phá hoại để giành giật khách hàng từ tay đối thủ” đang diễn ra khá phổ biến trong ngành viễn thông. Điều này gây thiệt hại cho người tiêu dùng và an ninh kinh tế do ngành viễn thông luôn được coi là “huyết mạch của nền kinh tế”. Những hành vi cạnh tranh không lành mạnh như cắt cáp, phá giá…là một dạng “khủng bố kinh tế” rất đáng lên án. 

Đây không phải lần đầu tiên cáp FPT bị cắt trộm. Trước đó, đơn vị đã bị cắt trộm cáp ở các tỉnh thành như TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Bạc Liêu, Lào Cai... Trong đó, không ít lần các vụ cắt cáp do đối thủ của FPT Telecom thực hiện, gây thiệt hại lớn cho công ty. Mới nhất là tháng 8 vừa qua, FPT Telecom Hà Tĩnh cũng bị kẻ gian phá hoại tuyến cáp ở huyện Đức Thọ, nhân cơ hội thời tiết xấu do bão Podul đổ bộ. 

>> Bão Podul đổ bộ, hạ tầng FPT Telecom không ảnh hưởng

Việt Nguyễn

 

Chuyên gia FPT chia sẻ giải pháp tối ưu hoá Logistics nông nghiệp

Sáng 15/8, chương trình “Logistics chuyên sâu cho doanh nghiệp nông nghiệp số” đã diễn ra theo hình thức trực truyến ...

Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu nền tảng akaChain

“Đây là lần đầu tiên Bộ giới thiệu một nền tảng dựa trên công nghệ chuỗi khối do FPT phát triển có nhiều điểm vượt ...

Phục hồi ngoạn mục, SoftBank lãi gần 12 tỷ USD

Nhờ giá cổ phiếu các hãng công nghệ toàn cầu tăng vọt bất chấp đại dịch Covid-19, Tập đoàn SoftBank của tỷ phú đầu ...

‘Dự án Chuyển đổi số xuất sắc có thể mở hướng kinh doanh mới’

Theo PTGĐ FPT Hoàng Việt Anh, 3 dự án Chuyển đổi số đạt giải 6 tháng đầu năm được thực hiện bình chọn dân chủ, đã có ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa