Chúng ta

FPT Smart Cloud hợp tác chiến lược AI với Home Credit Indonesia

Thứ ba, 4/7/2023 | 15:12 GMT+7

Ngày 3/7, FPT Smart Cloud và Home Credit Indonesia kí kết hợp tác chiến lược ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), tận dụng tối đa sức mạnh công nghệ AI vào hoạt động vận hành giúp tối ưu trải nghiệm khách hàng tại Home Credit. Home Credit Indonesia kích hoạt dự án AI Chatbot, đặt nền móng vững chắc cho sự hợp tác lâu dài với FPT Smart Cloud.

Đầu tư cho AI là dự án mang tính chiến lược của Home Credit Indonesia.

Home Credit Indonesia là một trong những công ty tài chính lớn nhất tại thị trường Indonesia với hơn 11 triệu khách hàng. Bên cạnh đó, sự trải rộng về mặt địa lý với hơn 17 nghìn đảo của Indonesia là một trong những lý do thúc đẩy Home Credit khởi động dự án AI Chatbot. Với dự án AI Chatbot, Home Credit Indonesia hướng đến mục tiêu quan trọng là nâng cao sự tương tác và chất lượng trải nghiệm của khách hàng tại nhiều điểm chạm, từ đó gia tăng sự cạnh tranh với các tổ chức tài chính nội địa.

AI Chatbot của Home Credit Indonesia được trang bị công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên ưu việt, có khả năng hiểu sâu ngôn ngữ Bahasa Indonesia cả dưới dạng văn bản (text) và âm thanh (voice), hỗ trợ nhiều nghiệp vụ tức thì như trả lời những câu hỏi thường gặp FAQ, thông báo chương trình khuyến mãi cho khách hàng thành viên mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ vậy, trong tương lai gần, AI Chatbot của Home Credit Indonesia có thể cho phép khách hàng tự tra cứu thông tin tài khoản của mình. Nhờ có AI Chatbot, Mối quan hệ giữa khách hàng và Home Credit Indonesia liên tục được duy trì, gia tăng gắn kết, mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Theo ông, Yusron Anas - CIO Home Credit Indonesia cho biết: "Sự hợp tác với FPT Smart Cloud đánh dấu cột mốc mới trên hành trình tận dụng sức mạnh công nghệ AI và đổi mới vận hành của Home Credit Indonesia, để phục vụ khách hàng tốt hơn, đồng thời gia tăng tự động hóa trong tổ chức."

“Cái bắt tay” giữa Home Credit Indonesia và FPT Smart Cloud mở ra mối quan hệ hợp tác toàn diện và đánh dấu sự liên minh sức mạnh đa quốc gia giữa công ty công nghệ hàng đầu về AI tại Việt Nam với công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất thị trường Indonesia. 

-6127-1688458359.jpg

FPT Smart Cloud và Home Credit kí kết hợp tác chiến lược AI.

AI Việt tự tin xuất ngoại, chinh phục thị trường đông dân nhất khu vực Đông Nam Á

Với vị thế là đối tác cung cấp giải pháp AI hàng đầu khu vực, FPT Smart Cloud hiện đang được tin tưởng và đồng hành cùng hơn 100 doanh nghiệp, trên 15 quốc gia thông qua bộ giải pháp chủ lực FPT.AI, phục vụ đa ngành từ tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, thương mại điện tử, y tế, logistics…với hơn 200 triệu lượt sử dụng mỗi tháng.

Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt chia sẻ: “FPT.AI là bộ sản phẩm được xây dựng và phát triển bởi FPT Smart Cloud - một công ty công nghệ Việt. Với tầm nhìn vươn ra thế giới, chúng tôi tập trung khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tích hợp vào Trợ lý ảo thông minh, gia tăng hiệu quả vận hành của nhiều doanh nghiệp trên thế giới, trong đó có Indonesia là thị trường đầy tiềm năng trong khu vực".

Năng lực của FPT Smart Cloud được chứng minh qua hàng nghìn dự án đã đi vào hoạt động cùng các doanh nghiệp lớn, đặc biệt phải kể đến Home Credit Việt Nam với những thành tích đáng nể sau 3 năm đồng hành. Dự án Trợ lý ảo tổng đài FPT.AI do FPT Smart Cloud triển khai và đi vào hoạt động đúng thời điểm dịch Covid-19 hoành hành đã giúp Home Credit giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực, duy trì hiệu suất hoạt động. Tính đến thời điểm hiện tại, Home Credit Việt Nam đều đặn thực hiện tự động hơn 12 triệu cuộc gọi mỗi tháng bằng Trợ lý ảo FPT.AI, với tỷ lệ cuộc gọi thành công trên 98%, giúp Home Credit Việt Nam giảm 60% chi phí vận hành thực tế.

-5396-1688458359.jpg
 

Tiếp nối những thành công tại Việt Nam, FPT Smart Cloud bước đầu gia nhập được thị trường Indonesia tiềm năng, nơi có tỉ lệ ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) vô cùng ấn tượng, khoảng 24,6%, cao nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á. Mối quan hệ hợp tác chiến lược với Home Credit Indonesia đặt bản lề cho FPT Smart Cloud từng bước chinh phục thị trường trong khu vực bằng những giải pháp AI ưu việt nhất.

Hiện nay, nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI gồm hơn 20 sản phẩm được chuyên biệt hóa thực hiện nhiều nghiệp vụ xuyên suốt quy trình vận hành, từ chăm sóc khách hàng đến xử lý tài liệu, quản lý chất lượng nhân sự... FPT Smart Cloud hứa hẹn sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp tài chính tạo bứt phá trong hiệu quả kinh doanh, kiến thiết những giá trị bền vững.

Hải Vân

Ý kiến

()