Chúng ta

FPT Shop triển khai chiến dịch ủng hộ cam nhà vườn miền Tây

Thứ ba, 19/12/2023 | 08:38 GMT+7

Đứng trước tình cảnh khó khăn của bà con tại "thủ phủ cam sành", hệ thống bán lẻ FPT Shop đã thực hiện chiến dịch ủng hộ người dân nhà vườn miền Tây.

Hơn 20 tấn cam thu mua ủng hộ nhà vườn trong đợt này sẽ được FPT Shop gửi tặng đến các khách hàng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Những ngày gần đây, bà con nông dân miền Tây phải đối diện với nỗi âu lo mang tên "được mùa mất giá" khi giá cam rớt mạnh. Với giá bán chỉ từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, thậm chí, nhiều nhà vườn chỉ được trả 500 đồng/kg nhưng cũng không có thương lái mua.

-4034-1702949831.jpg

Toàn bộ số cam đã thu mua được FPT Shop vận chuyển về các tỉnh miền Tây để gửi tặng khách hàng

Tuy ngành bán lẻ cũng đang gặp nhiều khó khăn, FPT Shop vẫn kịp thời chung tay ủng hộ bà con nông dân. Theo đó, vào ngày 14/12, cán bộ nhân viên FPT Shop đã đến tận nhà vườn ở các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long để mua cam, cùng bà con thu hoạch cam, phân loại và đóng thùng mang về. Theo đó, 20 tấn cam sành mà FPT Shop ủng hộ bà con trong đợt này đã chuyển về cửa hàng thuộc các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long để gửi tặng, tri ân khách hàng.

Đại diện FPT Shop chia sẻ: "Những túi cam sành ngọt lành được bà con trồng nên trên chính mảnh đất quê mình chính là món quà nhỏ thay cho lời cảm ơn chân thành của FPT Shop gửi đến quý khách hàng đã tin chọn hệ thống. Nước cam giàu vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tăng sức đề kháng, tốt cho sức khỏe của khách hàng".

-1159-1702949831.jpg

Khách hàng bất ngờ và thích thú khi nhận những túi cam từ FPT Shop

Ghi nhận từ một số cửa hàng FPT Shop trên địa bàn tỉnh Cần Thơ, khách hàng tỏ ra bất ngờ và thích thú khi nhận được những "túi cam nghĩa tình" này. "Dù chỉ mua đơn hàng vài chục ngàn nhưng mình vẫn được các bạn tặng hẳn một túi cam to nên rất vui. Mình thấy hành động này của FPT Shop rất thiết thực, một nghĩa cử đáng được nhân rộng để đồng hành, san sẻ cùng bà con nông dân trong thời điểm khó khăn này", - chị Nguyễn Thùy Châu nói.

Hồng Đào

Ý kiến

()