Chúng ta

FPT Play triển khai ‘Rạp phim trường em’ tại Hà Giang

Thứ sáu, 6/9/2019 | 17:04 GMT+7

Việc xem phim ảnh cũng là một phương pháp “vừa chơi, vừa học” giúp các em nhỏ phát triển toàn diện cả về kỹ năng lẫn tinh thần sau mỗi giờ học.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, FPT Play, Quỹ Hy vọng và tập đoàn điện tử đa quốc gia TCL đã phối hợp triển khai chương trình “Rạp phim trường em” tại hai trường Trung học cơ sở Chiến Phố và Trung học cơ sở Hồ Thầu tại tỉnh Hà Giang.

“Rạp phim trường em” là một chương trình chung tay nhằm giúp cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có được những phút giây thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Ở mỗi “rạp phim”, FPT Play đều trang bị hệ thống Wi-fi tốc độ cao và thiết bị FPT Play Box kết nối với Tivi TCL 4K Smart TV màn hình lớn, với nhiều gói xem phim đặc sắc, giúp cho các em có thể thỏa sức bước vào một thế giới giải trí đúng nghĩa với nhiều bộ phim hoạt hình vui nhộn, những thước phim bom tấn đặc sắc từ nhiều quốc gia khác nhau. Những gói xem phim này sẽ được FPT Play duy trì hằng năm để đảm bảo các em có thể xem phim ở bất cứ thời điểm nào sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

FPT-Play-dong-hanh-cung-TCL-tr-8536-9146

“Rạp phim trường em” là một chương trình thiện nguyện nhằm giúp cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có được những phút giây thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Các bộ phim được trình chiếu trong chiến dịch “Rạp phim trường em” đều là những bộ phim phù hợp với lửa tuổi của các em nhỏ, như: Mái ấm của mèo Chi, Larva tinh nghịch... Đây là những bộ phim về đề tài gia đình, tình bạn... nhằm giúp các em hun đúc tình cảm yêu thương với gia đình, bạn bè, đồng thời phát triển tư duy trực quan với thế giới xung quanh.

“Nhà con và các bạn ở đây đều không có tivi để xem, những lúc muốn xem phim tụi con thường phải đi sang nhà hàng xóm để xem ké. Các chương trình con muốn xem, con đều phải canh giờ để xem chứ không được lựa chọn nội dung như thế này. Không khí xem phim ở trường cùng các bạn cũng vui hơn là xem ở nhà”, một học sinh tại trường THCS Hồ Thầu háo hức chia sẻ.

FPT-Play-dong-hanh-cung-TCL-tr-6159-7161

Đại diện FPT Play hy vọng chiến dịch “Rạp phim trường em” sẽ giúp các em học sinh có những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ từ những bộ phim hoạt hình và điện ảnh đặc sắc.

Giữa những khó khăn, trở ngại mà các em nhỏ đã phải vượt qua để đến với lớp học mỗi ngày, những thước phim hoạt hình, điện ảnh của “Rạp phim trường em” hứa hẹn sẽ trở thành một nguồn động lực quý giá, giúp chuyển tải món quà tinh thần vô hình đến với các em. Việc xem phim ảnh cũng chính là một phương pháp “vừa chơi, vừa học” giúp cho các em có thể phát triển toàn diện cả về kỹ năng lẫn tinh thần sau mỗi giờ học.

Theo chị Trần Thu Trang, Giám đốc Ban dự án, đại diện FPT Play, chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng chiến dịch 'Rạp phim trường em' sẽ giúp các em học sinh có những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ từ những bộ phim hoạt hình và điện ảnh đặc sắc, qua đó cũng sẽ ươm mầm cho những ước mơ và hoài bão của các em bay cao và bay xa hơn. Chiến dịch này cũng sẽ đem đến cho các em nhiều niềm vui, tạo cơ hội để các em trải nghiệm những tiện ích mà công nghệ đem lại”. 

Cạnh đó, nhãn hàng TCL cũng cung cấp các tivi 4K màn hình lớn chất lượng cao để các em dễ dàng tiếp cận, tra cứu thông tin một cách chính xác, có thêm những bài học bổ ích,... đó cũng chính là hành trang để các em phát triển hơn ở tương lai.

FPT-Play-dong-hanh-cung-TCL-tr-2443-7688

Các em học sinh tại Hà Giang hứng thú với "Rạp phim trường em".

Với thành công của chiến dịch “Rạp phim trường em” tại tỉnh Hà Giang, FPT Play, Quỹ Hy vọng và nhãn hàng TCL mong muốn được nhân rộng chương trình này trên khắp mọi miền đất nước, để kết nối cảm xúc của các trẻ em, đặc biệt là các trẻ em vùng sâu vùng xa, giúp các em tiếp cận được nhiều thông tin bổ ích, từ đó các em sẽ có nhiều ước mơ và hoài bão cho hành trang tương lai của mình.

>> Quỹ Hy vọng xây nhà bán trú cho học sinh Hà Giang

Thủy Minh

Ảnh: FPT Play

Ý kiến

()