Chúng ta

FPT ký kết hợp tác cùng VIRESA, thúc đẩy thể thao điện tử lên tầm cao mới

Thứ sáu, 10/5/2024 | 19:00 GMT+7

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy sự phát triển thể thao điện tử giải trí, thể thao thể chất số tại Việt Nam.

Mới đây, Tập đoàn FPT tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cùng VIRESA tại tòa nhà FPT Tân Thuận 2 (Quận 7, TP HCM). Phía FPT có sự tham gia của anh Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT, anh Hoàng Việt Anh - Chủ tịch FPT Telecom, anh Ngô Mạnh Cường - Tổng giám đốc FPT Online.

Đại diện VIRESA có sự góp mặt của ông Nguyễn Xuân Cường - Chủ tịch VIRESA, ông Dương Vi Khoa - Phó Chủ tịch VIRESA, ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký VIRESA, ông Bùi Quang Minh - Tổng giám đốc công ty game Funtap.

-1123-1715335560.jpg

Sự kiện ký kết giữa FPT và VIRESA sẽ góp phần phát triển phong trào thể thao điện tử giải trí Việt Nam.

Theo đó, hai đơn vị dự kiến hợp tác tổ chức giải đấu, sự kiện, hoạt động đội tuyển quốc gia và đào tạo. Cụ thể, 2 bên sẽ phối hợp triển khai các chương trình đào tạo trong lĩnh vực Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số và Vũ đạo thể thao giải trí; trong các hoạt động tuyển chọn, đào tạo năng khiếu thể thao quốc gia, hỗ trợ nguồn lực cho hoạt động tập huấn, thi đấu trong và ngoài nước của Đội tuyển quốc gia; tổ chức sự kiện; tổ chức giải đấu các cấp độ quốc gia, quốc tế

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA, thỏa thuận hợp tác lần này mang ý nghĩa chiến lược, với mục tiêu đưa môi trường thể thao điện tử Việt Nam lên một tầm cao mới, ngày càng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững hơn cũng như tạo điều kiện để thể thao điện tử khẳng định vị thế quốc gia trên bản đồ esports thế giới..

“Cùng với sự phát triển của thời đại, thể thao điện tử đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đại bộ phận giới trẻ. Do đó, việc tạo dựng một hệ sinh thái thể thao điện tử giải trí và thể thao thể chất số hiện đại và lý tưởng là vô cùng cần thiết. Đây cũng sẽ là tiền đề để môn thể thao này đạt được nhiều dấu ấn về thành tích hơn nữa trong tương lai. Đó không chỉ là mục tiêu riêng của ngành mà còn là sự cống hiến và là trách nhiệm của chúng tôi đối với xã hội”, ông Cường nhấn mạnh.

-7920-1715335560.jpg

Anh Nguyễn Văn Khoa phát biểu tại buổi ký kết.

Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết: “ FPT mong muốn hợp tác, góp sức cùng VIRESA trong lĩnh vực thể thao điện tử, thúc đẩy tổ chức các giải đấu chất lượng cao, quy mô lớn cấp quốc gia, quốc tế. FPT có thế mạnh công nghệ, năng lực hạ tầng và sẽ áp dụng những công nghệ mới vào các hoạt động thể thao điện tử trong thời gian tới."

VIRESA và FPT Online - công ty thành viên của FPT trong mảng viễn thông - nội dung số cũng sẽ hợp tác trong hoạt động có liên quan đến bộ môn Mobile Legends: Bang Bang. Theo đó, FPT Online sẽ phối hợp VIRESA tổ chức, vận hành giải đấu trong nước và quốc tế, đồng hành cùng các hoạt động của đội tuyển quốc gia.

Thỏa thuận hợp tác giữa FPT và VIRESA mở ra thành tựu mới cho thể thao điện tử Việt Nam, góp phần đưa vị thế quốc gia vươn cao trên bản đồ eSport thế giới.

N.D

Ý kiến

()