© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 12/7/2020 | 02:09 GMT+7

FPT ký ghi nhớ giúp Phú Yên xây dựng chính quyền điện tử

Hai bên hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng chính quyền điện tử cùng các lĩnh vực khác như du lịch, y tế điện tử, viễn thông, nông nghiệp, giáo dục đào tạo.

Ngày 23/10, FPT và UBND tỉnh Phú Yên đã ký kết ghi nhớ (MoU) hợp tác phát triển kinh tế số. Lãnh đạo tỉnh có ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo sở, ban ngành. Đoàn FPT có CEO Bùi Quang Ngọc, PTGĐ FPT Telecom Hoàng Trung Kiên, đại diện FPT IS...

Hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng chính quyền điện tử tỉnh cùng các lĩnh vực khác như du lịch, y tế, viễn thông, nông nghiệp, giáo dục đào tạo. Cụ thể, UBND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho FPT tiếp cận các sở, ban ngành của Phú Yên để nghiên cứu, tìm hiểu nghiệp vụ và nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực hợp tác với FPT.

kyket181024.jpg

Lãnh đạo FPT và tỉnh Phú Yên ký kết biên bản hợp tác.

FPT cam kết đầu tư nguồn lực tốt nhất đáp ứng nhu cầu công nghệ thông tin của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực chính quyền điện tử, du lịch, y tế và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Tập đoàn cũng sẽ xây dựng đề án Chính quyền điện tử tỉnh Phú Yên giai đoạn 2018-2020 mang tính chiến lược và toàn diện gắn kết một cách khoa học giữa tổng thể và các lĩnh vực cụ thể, đảm bảo tính khả thi trong quá trình thực thi sau này; đồng thời tư vấn, giới thiệu cho tỉnh những công nghệ, thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên cho biết, hợp tác nhằm mục tiêu xây dựng tỉnh trở thành địa phương có mô hình tiên tiến về ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là trong quản lý, điều hành, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. "Phú Yên đang trong quá trình phát triển, việc ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số là một trong những nội dung quan trọng tỉnh đặc biệt quan tâm. Bằng kinh nghiệm, FPT sẽ tận tình hỗ trợ, hướng dẫn các cơ quan truyền thông, các sở, ngành trong việc ứng dụng, thực hiện hiệu quả công nghệ mới", Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt, chia sẻ.

CEO FPT Bùi Quang Ngọc nhận định việc xây dựng thành phố thông minh giúp Phú Yên có nhiều lợi thế về sự nhanh nhạy, cởi mở và quyết liệt, tạo nguồn nhân lực trẻ và sẵn sàng về cơ sở hạ tầng.FPT đã có gần 20 năm trong việc triển khai các giải pháp y tế, đào tạo nhân lực cũng như triển khai thành công nhiều hệ thống công nghệ cho ngành giao thông của các địa phương trên cả nước FPT cũng cam kết sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực và công nghệ góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển thành phố thông minh của tỉnh.

FPT cũng đã trao tặng cho tỉnh Phú Yên 50 máy tính FPT ELEAD để góp phần đồng hành cùng tỉnh trong quá trình phát triển kinh tế số.

Tháng 4 vừa qua, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2018-2020. Một số lĩnh vực được hai bên ưu tiên phát triển là giao thông thông minh, nông nghiệp thông minh, đào tạo phổ cập tiếng Anh, y tế và quản lý du lịch. 

>> Chủ tịch FPT: Cần Thơ cần ngay 3 'tiên', 2 'hành’

Việt Nguyễn

 
GAS

FPT đề xuất giải pháp tối ưu chi phí logistics chuỗi giá trị nông sản

Bên cạnh các giải pháp về quy hoạch vùng kinh tế, đầu tư xây dựng trung tâm logistics nông sản Việt Nam, đại diện ...

FPT IS nhận bằng khen của Bộ TT&TT về phòng chống Covid

Với việc thực hiện “Báo cáo phân tích chuyên sâu phục vụ phòng chống dịch Covid-19”, nhà Hệ thống FPT vừa được nhận ...

Link đăng ký Sáng kiến FPT 2020 chính thức lên ‘kệ’

Ngày 6/7, người FPT có thể đăng ký tham gia chương trình Sáng kiến FPT 2020 thông qua đường link

Trí tuệ nhân tạo đang 'tự động hóa' cách sống xa xỉ

Không thể phủ nhận rằng sự phát triển đáng kinh ngạc của trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa