Chúng ta

FPT kiến tạo mô hình y tế thông minh 4.0 cho Bệnh viện Đại học Phan Châu Trinh

Thứ tư, 5/3/2025 | 14:26 GMT+7

Bệnh viện Đại học Phan Châu Trinh vừa chính thức khai trương tại khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng, đánh dấu sự ra đời của một bệnh viện thế hệ mới với công nghệ đột phá và dịch vụ y tế chuyên sâu. 

FPT IS (Tập đoàn FPT) là đơn vị triển khai hệ thống công nghệ thông tin (CNTT), bao gồm phần mềm quản lý bệnh viện FPT.eHospital và bệnh án điện tử (FPT.EMR), góp phần đưa đơn vị trở thành một mô hình bệnh viện không giấy tờ tiên phong.

-5393-1741146025.jpg

Toàn cảnh lễ khai trương bệnh viện Đại học Phan Châu Trinh.

Được xem là bệnh viện hiện đại bậc nhất miền Trung, Bệnh viện Đại học Y khoa Phan Châu Trinh có khả năng đáp ứng từ 2.000 đến 3.000 lượt khám chữa bệnh mỗi ngày, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. 

Điểm nổi bật của bệnh viện là việc ứng dụng triệt để CNTT vào quản lý và vận hành. Toàn bộ hệ thống máy móc hiện đại được tích hợp sâu vào phần mềm FPT.eHospital, kết hợp với bệnh án điện tử FPT.EMR do FPT triển khai. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh mà còn hướng đến mục tiêu xây dựng một bệnh viện thông minh theo công nghệ 4.0, đáp ứng tiêu chuẩn của các cơ sở y tế tiên tiến. Đây cũng là tiền đề quan trọng để đào tạo sinh viên y khoa của Trường Đại học Phan Châu Trinh, giúp họ tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp, phát triển kỹ năng nghề nghiệp với sự hỗ trợ từ các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hàng đầu.

Đây là một dự án mang tính chiến lược, không chỉ đóng góp vào doanh số dài hạn của FPT mà còn khẳng định vị thế của công ty tại thị trường miền Trung. Thành công của dự án mở ra nhiều cơ hội mới, bao gồm việc tiếp cận các bệnh viện khác trong khu vực.

-4009-1741146025.jpg

Anh Phạm Thanh Tùng (trái), Giám đốc Khối Chăm sóc sức khỏe giới thiệu với BS. Nguyễn Hữu Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Phan Châu Trinh về các hệ thống CNTT và tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Tại sự kiện, BS. Nguyễn Hữu Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Phan Châu Trinh, đã có buổi trao đổi với anh Phạm Thanh Tùng, Giám đốc Khối Chăm sóc sức khỏe thuộc đơn vị FPT IS, Tập đoàn FPT cùng đội dự án. Đại diện FPT giới thiệu về các hệ thống công nghệ thông tin cũng như tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong tương lai. Ông Nguyễn Hữu Tùng đánh giá cao năng lực công nghệ của FPT và ghi nhận nỗ lực của đội dự án trong việc đảm bảo tiến độ triển khai, giúp hệ thống vận hành một cách trơn tru.

Kim Thoa

Ý kiến

()