© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 19/6/2019 | 06:07 GMT+7

FPT IS trúng 2 gói thầu xây dựng đô thị thông minh

Sau khi vận hành, giải pháp của nhà Hệ thống FPT sẽ giúp TP HCM tiết kiệm tài nguyên lưu trữ dữ liệu, dễ dàng chia sẻ liên thông về dữ liệu phi cấu trúc đối với các hệ thống phần mềm khác, phục vụ kho dữ liệu dùng chung theo hướng hiệu quả, nhanh gọn.

Những ngày cuối năm 2018, FPT IS GMC đón nhận 2 hợp đồng lớn về giải pháp phần mềm “Made by FPT/FPT IS”. Đó là dự án “Mở rộng, bổ sung nền tảng tích hợp dữ liệu dùng chung (DIP - Extend)” và “Triển khai nền tảng tích hợp, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu phi cấu trúc (DIP - File)”.

Cả 2 dự án đều là những thành phần quan trọng trong Bộ giải pháp nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu FPT.Fortuna. Đây là lời giải cho bài toán tích hợp, xử lý và khai thác dữ liệu một cách tối ưu, phục vụ công tác quản lý, điều hành và ra quyết định của TP HCM, trong bối cảnh lượng dữ liệu mà các cơ quan nhà nước phải thu thập và xử lý ngày càng nhiều.

Dự kiến, đến quý III/2019, đội dự án sẽ chạy thử nghiệm tại TP HCM một số giải pháp như: tích hợp dữ liệu scan giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 24 quận/huyện và văn phòng đăng ký của thành phố; tích hợp kho dữ liệu văn bản liên thông qua tích hợp tại Trung tâm dữ liệu thành phố vào kho dữ liệu lưu trữ file phi cấu trúc.

doi-8367-1545982629.jpg

Đội dự án FPT IS GMC HCM.

Khi theo đuổi dự án này, FPT IS đã phải chứng minh được giải pháp “Made by FPT/FPT IS” phù hợp với hiện trạng của các cơ quan nhà nước tại TP HCM và phải cạnh tranh với các giải pháp nước ngoài. Ngoài ra, giải pháp này chưa từng được triển khai ở bất cứ tỉnh/thành nào trong cả nước nên việc thuyết phục khách hàng càng khó khăn hơn, anh Phạm Duy Thiên, FPT IS GMC, chia sẻ.

Sau khi vận hành, giải pháp này sẽ giúp TP HCM không lãng phí tài nguyên lưu trữ dữ liệu, dễ dàng chia sẻ liên thông về dữ liệu phi cấu trúc đối với các hệ thống phần mềm khác nhau, phục vụ cho kho dữ liệu dùng chung của thành phố. Đây là một trong bốn thành phần quan trọng trong việc xây dựng đô thị thông minh của TP HCM.

Hơn 24 năm phát triển, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT Information System - FPT IS) là nhà tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp hàng đầu Việt Nam và khu vực. FPT IS hiện là một trong những doanh nghiệp tiên phong về các giải pháp giao thông thông minh, thành phố thông minh, chính phủ số, ngân hàng số, y tế thông minh…

Nhà Hệ thống của FPT có hàng nghìn kỹ sư trình độ cao, am hiểu nghiệp vụ khác hàng và chuyên sâu trong từng ngành kinh tế được công nhận với nhiều chứng chỉ công nghệ quốc tế được cấp bởi các nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ dẫn đầu thế giới như Cisco, IBM, Microsoft và Oracle.

Hà An

 

Doanh nghiệp dùng AI thúc đẩy ý tưởng sáng tạo của nhân viên

Hãng hàng không Etihad Airways hợp tác với khởi nghiệp công nghệ vận hành nền tảng giúp áp dụng những ý tưởng của ...

Ứng dụng robot tích hợp AI và 5G trong sản xuất nông nghiệp  

Robot sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và công nghệ mạng 5G, được đưa vào sử dụng trong một nhà kính nhỏ ở phía ...

FPT Education lần đầu mở cuộc thi IoT với giải thưởng 1.000 USD

Học sinh, sinh viên FPT có cơ hội nhận giải thưởng 1.000 USD khi tham gia cuộc thi trình diễn và thuyết trình sản ...

4 sản phẩm, giải pháp công nghệ mới do FPT nghiên cứu, phát triển

Trong hành trình “lột xác” từ doanh nghiệp dịch vụ phần mềm sang công ty chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa