© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 21/2/2020 | 12:01 GMT+7

FPT IS thảo luận hợp tác ‘Thành phố thông minh’ cùng đối tác Đài Loan

Cuộc gặp gỡ là cơ hội để nhà Hệ thống phía Nam hợp tác, chia sẻ thông tin cùng các tập đoàn hàng đầu về công nghệ của Đài Loan về chủ đề “Smart city”.

  FPT IS hoàn thành giải pháp quản trị SAP ERP cho Gỗ Trường Thành / FPT IS giành 2 giải Top ICT Việt Nam 2019

Chiều ngày 4/11, FPT IS HCM đã có buổi trao đổi về chủ đề “Smart city” cùng các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu do Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Ðài Loan (TAITRA) tổ chức tại văn phòng Tân Thuận. 

Tham gia đoàn đối tác là hơn 10 doanh nghiệp công nghệ của Đài Loan, như: ADVANTECH, Gigabyte, Flowline, Bintronic… Đây là những công ty có năng lực công nghệ cao trên thị trường, thể hiện với nhiều sản phẩm giải pháp như: Bãi xe thông minh, hệ thống nhận diện ôtô thông minh… Sau khi được giới thiệu về FPT/FPT IS, Quản lý dự án cao cấp của Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan - ông Huỳnh San San thể hiện sự hài lòng với năng lực mạnh, có kinh nghiệm làm về "Smart City" của công ty.

fis-hcm-dai-loan-1-2-7622-1572918787.jpg

GĐ Phát triển Kinh doanh FPT IS - anh Phan Thanh Sơn giới thiệu công nghệ của công ty về thành phố thông minh. Ảnh: ĐVCC.

Tại buổi trao đổi, đại diện nhà Hệ thống, anh Phan Thanh Sơn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh đã giới thiệu những công nghệ/dịch vụ mà tập đoàn FPT đã tham gia vào thị trường Việt Nam suốt hơn 30 năm qua. Đây cũng là những công nghệ/dịch vụ được các doanh nghiệp Đài Loan quan tâm. 

Buổi thảo luận không chỉ nhằm chia sẻ thông tin về công nghệ giải pháp dành cho thành phố thông minh, mà còn là cơ hội để FPT IS HCM tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng các công ty công nghệ hàng đầu tại Đài Loan về vấn đề này. CEO FPT HCM - anh Nguyễn Tuấn Hùng đánh giá các doanh nghiệp trong đoàn xúc tiến thương mại của Đài Loan có những công nghệ, giải pháp hạ tầng cụ thể, như: thiết bị kiểm tra nước sạch, hệ thống quản lý bãi giữ xe hơi... Đây là những sản phẩm có khả năng tìm được thị trường tại Việt Nam.

"Hiện nay Đài Loan đã làm khá nhiều công việc cụ thể trong xây dựng thành phố thông minh. Đài Loan không quá cầu toàn phải có thiết kế tổng thể cho cả dự án mà xem xét triển khai luôn những giải pháp thiết yếu. Tôi cho rằng có thể xem xét tìm kiếm cơ hội hợp tác với một số doanh nghiệp Đài Loan để triển khai các công việc cụ thể tại Việt Nam", anh Hùng cho biết.

Cuộc gặp gỡ lần này do Hiệp hội xúc tiến Thương mại Đài Loan phối hợp cùng các doanh nghiệp Việt Nam tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu thương mại và hợp tác giữa doanh nghiệp 2 nước/vùng lãnh thổ với nhau.

Hoàng Hương

 

4 tác giả FPT Edu mang công trình khoa học đến ICIIT 2020

Nhóm giảng viên FPT với các công trình nghiên cứu nổi bật lần đầu góp mặt tại hội nghị Công nghệ thông tin thông ...

Alibaba tung thiết bị đo thân nhiệt tích hợp AI

Hệ thống đo thân nhiệt hoạt động dựa theo các công nghệ tích hợp, trong đó có việc đo thân nhiệt nhằm phát hiện từ ...

Nhóm kỹ sư nhà Phần mềm dùng AI cảnh báo đột quỵ

Trí tuệ nhân tạo (AI) phân tích nguy cơ đột quỵ từ dữ liệu thu trên vòng tay thông minh của người dùng, sau đó thông ...

‘Nghỉ tránh dịch, ngày nào con cũng học VioEdu’

Từ ngày được trường cho tạm nghỉ học, Vũ Nguyễn Hà My, lớp 4B0 Tiểu học và THCS Ngôi Sao (Hà Nội), vẫn luôn làm bài ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa