© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 21/9/2020 | 14:30 GMT+7

FPT IS thành lập phòng Công nghệ nền tảng

Anh Nguyễn Trung Kiên được bổ nhiệm làm trưởng phòng với nhiệm vụ dẫn dắt đơn vị mới thực hiện chiến lược "Made by FPT IS" hiệu quả.

  FPS lên ngôi giải AOE đầu tiên của FPT IS / FPT IS khởi động 2 dự án chuyển đổi số cho MobiFone

TGĐ FPT IS - anh Nguyễn Hoàng Minh vừa quyết định thành lập Phòng Công nghệ nền tảng FPT IS (Technology Platform Department - TPD) trực thuộc khối Công nghệ và Giải pháp. Đồng thời, CEO FPT IS cũng quyết định bổ nhiệm anh Nguyễn Trung Kiên (Ban Quản lý sản xuất) giữ vị trí Trưởng phòng trong thời hạn 3 năm (từ 15/7/2019-14/7/2022).

fis-tpd-4173-1565667467.jpg

TGĐ FPT IS Nguyễn Hoàng Minh trao quyết định bổ nhiệm anh Nguyễn Trung Kiên (Ban Quản lý sản xuất) giữ vị trí Trưởng phòng Công nghệ nền tảng (TPD).

Trước xu hướng đẩy mạnh việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm 'Made by FPT IS' theo đúng định hướng chiến lược nhà Hệ thống đã đặt ra đầu năm 2019, Phòng Công nghệ nền tảng - TPD sẽ kết hợp với Ban Quản lý sản xuất và Phòng Đảm bảo chất lượng để đưa ra quy trình chuẩn cho các hoạt động 'Made by FPT IS'; đánh giá ý tưởng và quản lý các hoạt động 'Made by FPT IS'; chuẩn hóa, phát triển khung và mẫu kiến trúc cho việc phát triển phần mềm của FPT IS; hỗ trợ các nhóm dự án 'Made by FPT IS' triển khai thành công trên công nghệ nền tảng của công ty.

Theo Giám đốc Công nghệ FPT IS Nguyễn Xuân Việt, việc bổ nhiệm anh Nguyễn Trung Kiên vào vị trí Trưởng phòng TPD bổ sung thêm lãnh đạo công nghệ cho Ban Công nghệ FPT IS. "Cùng với đó, việc cho ra đời Phòng Công nghệ nền tảng thời điểm này là vô cùng cần thiết, là một trong số những yếu tố then chốt để thực hiện 'Made by FPT IS' hiệu quả trên công nghệ nền tảng được xây dựng cho riêng FPT IS".

Tân trưởng phòng TPD sinh năm 1979, đã tham gia nghiên cứu, xây dựng và đánh giá kiến trúc giải pháp, cũng như trực tiếp “giải cứu” các vấn đề kỹ thuật khó cho một loạt dự án lớn ở FPT IS như: BIDV-Croms (hệ thống quản lý khoản vay để thực hiện việc quản lý, phê duyệt tín dụng tập trung cho ngân hàng BIDV), Cục đấu thầu, hệ thống Giao thông thông minh TP HCM, Công ty Thu phí tự động VETC, Bệnh viện Chợ Rẫy... 

anh-kien-fis-1953-1565667467.jpg

Tân trưởng phòng TPD đã tham gia nghiên cứu, xây dựng và đánh giá kiến trúc giải pháp, cũng như trực tiếp “giải cứu” các vấn đề kỹ thuật khó cho một loạt dự án lớn ở FPT IS.

Đam mê công nghệ, anh Kiên dành phần lớn thời gian để nghiên cứu những xu hướng công nghệ mới trên thế giới. Một trong những nghiên cứu của anh đã được áp dụng tại FPT IS và có thành quả nhất định là việc áp dụng công cụ CI (Tích hợp liên tục) vào các dự án tại FPT IS. Anh tâm sự mình là một người ưa thách thức, cộng với may mắn là những dự án tham gia đều có kết quả, phục vụ tốt cho khách hàng nên có động lực để tiếp tục đi cùng anh em. 

Trên cương vị mới, anh Kiên được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy khả năng chuyên môn của mình để đưa TPD phát triển, có nhiều đóng góp lớn trong việc triển khai thành công chiến lược 'Made by FPT IS' và cùng Ban Công nghệ hiện thực hóa các OKR đã đề ra.

>> FPT mang giải pháp chuyển đổi số hàng đầu đến ICT Summit 2019

Theo FIS Weekly

 

Điện toán biên là bệ phóng cho 5G

Độ trễ thấp, xử lý dữ liệu tại nguồn, tốc độ truyền vượt trội là ba ưu điểm cơ bản của điện toán biên (Edge ...

FPT Software là đối tác 'Ngôi sao đang lên' của Outsystems

FPT Software vừa được OutSystems, công ty hàng đầu về nền tảng để phát triển các ứng dụng low-code, công nhận là đối ...

Microsoft ‘đấu’ Amazon về dịch vụ đám mây kết nối vệ tinh

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ vừa ủy quyền Microsoft thực hiện demo cho một dịch vụ cung cấp kết nối giữa vệ tinh ...

Chủ tịch FPT: ‘Muốn có chính phủ điện tử, phải xây dựng niềm tin’

Sáng ngày 17/9, tại TP HCM, anh Trương Gia Bình tham gia hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử và dịch vụ công, ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa