Chúng ta

FPT IS song hành lần 3 cùng Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro nâng cấp hệ thống Oracle

Thứ bảy, 1/6/2024 | 08:00 GMT+7

Dự án “Triển khai nâng cấp Hệ thống Quản lý Tài chính - Vật tư Oracle ERP và Oracle Hyperion Planning (OHP)” tại Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP) vừa chính thức khởi động. Đây là lần thứ 3 FPT IS tiếp tục song hành cùng VSP trong hành trình chuyển đổi số suốt hơn 20 năm qua.

-1364-1717572595.jpg

Toàn cảnh lễ khởi động dự án “Triển khai nâng cấp Hệ thống Quản lý Tài chính – Vật tư ERP và Oracle Hyperion Planning (OHP)” vừa được diễn ra tại trụ sở Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (VSP).

Buổi lễ có sự tham dự của ông Lương Quốc Dân - Chánh Kế toán, ông Đặng Đình Công - GĐ Trung tâm CNTT và Liên lạc cùng đại diện các phòng ban đơn vị Vietsovpetro. Về phía FPT IS có Phó tổng giám đốc Đặng Trường Thạch và các đơn vị, phòng ban liên quan.

Vietsovpetro là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và luôn là đơn vị hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, đóng góp to lớn cho nền kinh tế Việt Nam. Không chỉ phát triển chuyên môn và nghiệp vụ, Vietsovpetro còn là đơn vị tiên phong trong các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng lực quản trị và cạnh tranh. Hơn 10 năm trước, Vietsovpetro là một trong những đơn vị đầu tiên sử dụng hệ thống quản trị thuộc top 3 thế giới Oracle Business Suite và duy trì phát triển bền vững hệ thống quản trị cho tới hiện tại. 

Năm 2024, VSP chạm mốc 250 triệu tấn dầu được khai thác, với quy mô và tác vụ lớn như hiện tại thì hệ thống Oracle của 10 năm trước đã không còn đáp ứng nhu cầu phát triển và vận hành của VSP. Hơn thế, phiên bản Oracle hiện nay không còn sự hỗ trợ nâng cấp nền tảng kể từ thời điểm tháng 1/2022 nên các quy trình nghiệp vụ thường bị treo và dừng giao dịch. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh và quản trị của VSP. Sau nhiều lần cân nhắc, VSP quyết định tiếp tục đầu tư triển khai dự án nâng cấp quản lý vật tư - tài chính Oralce và nâng cấp hệ thống lập kế hoạch ngân sách OHP lên phiên bản mới nhất (R12.2.13) với mục tiêu khai thác tối đa giá trị hệ thống mới phù hợp định hướng phát triển của Liên doanh.

Tại sự kiện, ông Lương Quốc Dân đã chia sẻ về mục tiêu cũng như quyết tâm khi nâng cấp hệ thống Oracle. “Hệ thống Oracle đã đồng hành mỗi CBNV công ty suốt 10 năm qua và là một công cụ đắc lực trong việc thực hiện hoạt động chuyên môn hàng ngày. Chúng tôi đánh giá rất cao hệ thống và tiếp tục phát triển những giá trị mà hệ thống mang lại. Chính vì vậy, ngày hôm nay tôi rất vui mừng khi dự án nâng cấp được khởi động và hy vọng hai bên đội dự án sẽ phối hợp tốt với nhau để tháo gỡ khó khăn hướng đến kết quả tốt nhất”, Chánh Kế toán VSP cho biết.

-4037-1717572596.jpg

Ông Lương Quốc Dân - Chánh Kế toán VSP chia sẻ về mục tiêu cũng như quyết tâm khi nâng cấp hệ thống Oracle.

Chia sẻ kỳ vọng dự án được triển khai thành công, GĐ Trung tâm CNTT và Liên lạc Đặng Đình Công mong muốn các đơn vị, phòng ban của VSP sẽ đồng hành và quan tâm sát sao đến dự án. “Mong đội dự án của VSP sẽ không ngần ngại gửi những băn khoăn, thắc mắc đến đội dự án FPT để hai bên thấu hiểu và cùng nhau đưa dự án về đích thành công”, ông nhấn mạnh.

Đáp lại những mong muốn từ phía khách hàng, Phó tổng giám đốc FPT IS Đặng Trường Thạch cam kết “Với kinh nghiệm và nguồn lực triển khai hệ thống quản trị suốt 30 năm qua, tôi tin tưởng rằng hệ thống sẽ vận hành thành công. Mong đội dự án của VSP sẽ bắt tay cùng FPT IS chia sẻ những yêu cầu, nguyện vọng để chúng tôi vận hành hệ thống đạt được kỳ vọng cao nhất của VSP”. Anh Thạch hy vọng sau 18 tháng triển khai, đội dự án hai bên sẽ có những sáng kiến số để VSP có thể phát triển hơn nữa.

-4433-1717572596.jpg

Anh Đặng Trường Thạch - Phó tổng giám đốc FPT IS cam kết trước những mong muốn từ phía khách hàng

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện đội dự án FPT IS đã trình bày thông tin dự án, phạm vi và kế hoạch thực hiện dự án. Cụ thể, dự án sẽ được triển khai trong 18 tháng theo phương pháp luận chuẩn Oracle (AIM) kết hợp cùng với kinh nghiệm, năng lực của FPT IS trong việc triển khai các dự án.

Thời gian tới, sau khi hệ thống quản lý tài chính - vật tư Oracle được nâng cấp thành công, VSP sẽ cải thiện tốc độ truy xuất, nhập liệu và báo cáo cũng như các khó khăn thực hiện tác vụ đang gặp phải. Song song đó, tính bảo mật, an toàn dữ liệu cho toàn hệ thống được nâng cao, tăng hiệu quả xử lý dữ liệu, giúp việc vận hành hệ thống trở nên ổn định hơn.

FISNews

Ý kiến

()