Chúng ta

FPT IS lần đầu vận hành hệ thống ERP 'trên mây'

Thứ sáu, 3/5/2019 | 16:12 GMT+7

Ngày 2/5, dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” cho Bóng đèn Điện Quang do FPT IS ERP triển khai chính thức vận hành. 

Đây là hệ thống ERP đầu tiên của nhà Hệ thống xây dựng trên nền tảng đám mây. Từ phía khách hàng, Điện Quang cũng là công ty sản xuất đầu tiên trong ngành điện Việt Nam sử dụng hệ thống ERP Public Cloud - một giải pháp ERP hiện đại được xây dựng với các công nghệ tiên tiến mà các công ty hàng đầu cùng ngành trên thế giới cũng mới áp dụng.

58734103-652030815258239-87457-7428-9840

Lễ go-live dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” cho CTCP bóng đèn Điện Quang. Ảnh: ĐVCC.

Tại lễ go-live dự án, Giám đốc FPT IS HCM - anh Trần Trung Thành và Phó TGĐ Bóng đèn Điện Quang - bà Nguyễn Thị Kim Vinh bày tỏ sự vui mừng trước kết quả triển khai dự án và khẳng định đồng hành đội dự án trong quá trình vận hành về sau.

Dự án Oracle ERP Cloud cho Điện Quang gồm 5 phân hệ quản lý: Tài chính kế toán, Mua hàng, Bán hàng, Kho, Sản xuất. Hệ thống này sẽ được áp dụng cho tất cả các chi nhánh, xí nghiệp và các công ty thành viên của Điện Quang. Đặc biệt, tổng chi phí vận hành bình quân hàng năm của hệ thống Oracle ERP Cloud sẽ thấp hơn ERP truyền thống.

Theo CEO Điện Quang - ông Hồ Quỳnh Hưng, quyết định đầu tư cho hệ thống Oracle ERP Cloud của doanh nghiệp nhằm đáp ứng việc mở rộng quy mô hoạt động, đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển và đón đầu xu thế hệ thống quản lý trên toàn thế giới. Đầu tư hệ thống mới sẽ giúp Ban lãnh đạo Điện Quang có tầm nhìn tổng thể trong công tác quản lý, từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí “vô hình” và đem lại hiệu quả kinh tế trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Để dự án được vận hành kịp tiến độ, toàn đội dự án không có 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 như phần lớn người nhà F khác. Quản trị dự án - anh Vũ Thanh Phong cho biết, các anh em đã phải miệt mài từ 25/4 đến 2/5 'onsite' ở công ty khách hàng. "Vì thế, tuy mệt nhưng mọi người đều vui khi hệ thống được vận hành".

Trước đó, dự án chính thức khởi động ngày 12/6 tại TP HCM. Việc đầu tư vào Oracle ERP Cloud sẽ giúp Điện Quang giảm thiểu nguồn vốn đầu tư hệ thống so với phiên bản ERP truyền thống sử dụng trước đây.

Lần đầu tiên triển khai ở nền tảng công nghệ mới, thành viên dự án đều phải vất vả và mất nhiều thời gian tìm hiểu để làm chủ hệ thống. Tuy nhiên, nền tảng mới này hứa hẹn sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho các dự án sau này. 

Giải pháp công nghệ ERP trên nền tảng đám mây hiện là xu hướng được nhiều doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng. Tại Việt Nam, Điện Quang là công ty sản xuất đầu tiên trong ngành điện sử dụng hệ thống ERP Public Cloud - giải pháp ERP hiện đại được xây dựng với các công nghệ tiên tiến.

Năm 2006, Điện Quang từng cùng FPT IS triển khai xây dựng hệ thống quản lý với quy trình hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế ERP - Oracle của Mỹ. Đến năm 2013, Điện Quang đã nâng cấp hệ thống Oracle ERP này lên phiên bản R12. Hiện tại, hệ thống này đã hoàn thành vai trò của mình.

>> FPT IS khởi động iDo mùa 3 với loạt giải thưởng khủng

Hà An

Ý kiến

()