Chúng ta

FPT hợp tác PTIT phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Thứ ba, 7/3/2023 | 13:46 GMT+7

Tập đoàn FPT ký kết hợp tác với Học viện Bưu chính Viễn thông (PTIT) để mở rộng mạng lưới nhân lực, đào tạo và nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực Công nghệ và Điện tử Viễn thông.

-6276-1678171363.jpg

Hôm nay (ngày 7/3) Tổng giám đốc Tập đoàn FPT - Nguyễn Văn Khoa (trái) ký kết hợp tác cùng Giám đốc Học viện Bưu chính Viễn thông - PGS.TS Đặng Hoài Bắc ở hai lĩnh vực: Đào tạo; Khoa học và Công nghệ.

Theo đó, ở lĩnh vực đào tạo, FPT sẽ tạo điều kiện để sinh viên, giảng viên của PTIT đi thực tập, nghiên cứu tại các cơ sở, công ty thành viên trực thuộc. Tập đoàn FPT cũng hỗ trợ học bổng cho các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của PTIT và hỗ trợ xây dựng học liệu, phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo.

Bên cạnh đó, phía PTIT sẽ phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và chuyên sâu đáp ứng yêu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho FPT. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu thương hiệu và cơ hội công việc tại FPT tới sinh viên học viện mỗi năm. 

Ở lĩnh vực khoa học và công nghệ, hai bên sẽ đồng hành phát triển tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu chung, trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên và tổ chức hội thảo khoa học ý nghĩa.

Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết: “Hiện nay có 1.042 sinh viên PTIT làm việc tại FPT, có những bạn đã trở thành cán bộ lãnh đạo, nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng ở Việt Nam và trên thế giới. Tôi có thể kể đến những cái tên như: Lê Hồng Hải - Giám đốc phụ trách thị trường châu Âu - FPT Software; Vũ Tiến Đạt - Giám đốc Sản xuất FPT Software; Nguyễn Xuân Bách - Phó Giám đốc chi nhánh - FPT Telecom.

Trong nhiều năm, FPT song hành cùng Học viện Bưu chính Viễn thông nghiên cứu công nghệ, tạo môi trường học tập, thực tập cho sinh viên. Hiện, tập đoàn FPT phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, có những thay đổi lớn như: nâng cao thu nhập cho cán bộ công nghệ, trẻ hoá đội ngũ lãnh đạo… để tăng trưởng nguồn nhân lực chất lượng cao. FPT kỳ vọng đẩy mạnh hệ sinh thái doanh nghiệp với các trường đại học để thu hút và đào tạo sinh viên tài năng, góp phần tạo môi trường nghiên cứu phát triển các công nghệ hiện đại nhất”.

Theo anh Khoa, thời gian tới, FPT tiếp tục đồng hành với các trường đại học lớn trên cả nước, đặc biệt là các trường có đào tạo ngành công nghệ thông tin. Hợp tác giữa FPT với các trường giúp Tập đoàn nuôi dưỡng nguồn nhân sự chất lượng cao, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ công nghệ, mang lại lợi ích cho hàng triệu người từ đó kiến tạo hạnh phúc cho xã hội, cộng đồng của FPT. 

-8694-1678171541.jpg

GS. TS Từ Minh Phương - Chủ tịch Hội đồng Học viện PTIT.

Đáp lời Tổng giám đốc Nguyễn Văn Khoa, GS.TS Từ Minh Phương - Chủ tịch Hội đồng Học viện chia sẻ: “Tập đoàn FPT sau 35 năm phát triển đã có nhiều thành tựu đáng tự hào, PTIT cũng bước sang tuổi 25. Trong khoảng thời gian đó, hai bên có nhiều hợp tác ý nghĩa. Khóa học đầu tiên của PTIT chỉ có hơn 40 sinh viên thì đến một phần tư số đó làm việc tại FPT. Có những năm một khoa có hơn 200 sinh viên thực tập tại FPT. Ngoài ra, những dự án lớn của FPT đều có bóng dáng của thầy và trò PTIT. Thời gian tới, PTIT đặt mục tiêu tăng trưởng lớn, chúng tôi sẽ nỗ lực đồng hành cùng FPT để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển của FPT".

Giám đốc Sản xuất FPT Software Vũ Tiến Đạt - cựu sinh viên PTIT - cho biết, năm 1999, khi tốt nghiệp THPT vì yêu thích CNTT đã  lựa chọn học tập tại PTIT. “Quyết định đó rất đúng đắn và tôi luôn tự hào vì là sinh viên của trường. Quá trình học tập, tôi được thầy cô tạo điều kiện để bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn. Ra trường, tôi may mắn vào làm FPT, được đào tạo, tạo cơ hội làm việc tại thị trường Nhật Bản. Đến nay, ở vị trí Giám đốc Sản xuất, tôi có nhiều cơ hội làm việc và phát triển. Trường ta và FPT là cái nôi bồi dưỡng tôi để tôi có được ngày hôm nay. Hy vọng hai bên tiếp tục có hợp tác toàn diện, bền chặt để thế hệ trẻ có nhiều cơ hội học tập và làm việc”, anh Vũ Tiến Đạt nói.

Đầu năm 2023, FPT chào đón nhân sự thứ 60.000 trong năm sinh nhật lần thứ 35. Nguồn nhân lực chất lượng cao giúp tập đoàn tăng trưởng bền vững. Kết thúc năm 2022, FPT ghi nhận doanh thu 44.017 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 7.654 tỷ đồng, lần lượt tăng 23,4% và 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 104% mục tiêu doanh thu và 100% lợi nhuận được thông qua tại Đại hội đồng Cổ đông 2022. Kết quả trên cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ, Tập đoàn FPT trong việc hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trên 20% mỗi năm. 

M.C

Ý kiến

()