Chúng ta

FPT đề xuất hợp tác thúc đẩy đào tạo và chuyển đổi số với UBND tỉnh Hà Tĩnh

Thứ ba, 14/3/2023 | 13:35 GMT+7

Sáng nay (ngày 14/3), Lãnh đạo Tập đoàn FPT và một số đơn vị thành viên đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự sự kiện, về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, phòng, đơn vị trực thuộc. Về phía FPT có anh Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc và đại diện các đơn vị thành viên.

-4390-1678776564.jpg

Trao đổi tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết, chiến lược thời gian tới của Tập đoàn là tập trung cao cho khoa học công nghệ. Do đó, FPT rất mong muốn được hợp tác với tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, dựa trên thế mạnh của FPT và đặc thù, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đại diện FPT đã chia sẻ về xu thế, định hướng chuyển đổi số, những mong muốn, đề xuất trong giáo dục và chuyển đổi số để Hà Tĩnh phát triển đột phá. Tập đoàn đã đề xuất đầu tư xây dựng trường phổ thông liên cấp FPT tại Hà Tĩnh; đề xuất được giới thiệu để mở cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tại địa phương; chia sẻ cách tiếp cận, tổ chức, kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số về chính quyền số, xã hội số, giáo dục số, thanh toán không tiền mặt, chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chia sẻ tại sự kiện, anh Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết, qua khảo sát Tập đoàn nhận thấy Hà Tĩnh có nhiều lợi thế về nguồn lực tri thức, lao động trẻ; định hướng phát triển chuyển đổi số và các chính sách khuyến khích của chính quyền có nhiều ưu tiên cho giáo dục và khoa học công nghệ. Theo đó, FPT mong muốn UBND tỉnh tạo điều kiện để hai bên có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào tào nguồn nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy chuyển đổi số, lấy người dân, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ làm gốc. Tổng giám đốc FPT tin rằng, với sức trẻ của FPT và khát vọng tri thức, khát vọng vươn lên của tỉnh Hà Tĩnh, hai bên sẽ hợp tác thành công.

Với cương vị, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, anh Nguyễn Văn Khoa cũng khẳng định sẽ lựa chọn Hà Tĩnh là một trong những điểm đầu tiên để triển khai thúc đẩy phát triển doanh nghiệp chuyển đổi số.

-5521-1678774948.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định, Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực chuyển đổi số cũng như xã hội hóa giáo dục. Địa phương cảm ơn sự quan tâm của FPT, đánh giá cao và đồng tình với tập đoàn về định hướng đầu tư tại Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng những thành quả Tập đoàn FPT đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh tiên phong trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, đi đầu trong các giải pháp công nghệ, Hà Tĩnh cũng rất trân trọng tính nhân văn, sức lan tỏa và truyền cảm hứng làm việc cho người trẻ của FPT.

Về phía địa phương, Hà Tĩnh là miền đất học; thời gian qua đã có những bước phát triển nhất định; hệ thống giao thông đang ngày càng thuận lợi hơn; đây là những điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực giáo dục.

Trên cơ sở những lợi thế của tỉnh và những thế mạnh của tập đoàn, Hà Tĩnh đề nghị FPT chú trọng, quan tâm đầu tư vào lĩnh vực chuyển đổi số tại Hà Tĩnh; quan tâm các giải pháp quản lý học sinh hiệu quả hơn, phát triển các tố chất của học sinh bằng khoa học công nghệ; hỗ trợ trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp… Bí thư Tỉnh ủy cũng đồng tình với đề xuất xây dựng trường liên cấp, trường cao đẳng của tập đoàn và gợi ý có thể nghiên cứu để hình thành tổ hợp giáo dục trong tương lai.

-5100-1678774948.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng những thành quả Tập đoàn FPT đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh tiên phong trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, đi đầu trong các giải pháp công nghệ, Hà Tĩnh cũng rất trân trọng tính nhân văn, sức lan tỏa và truyền cảm hứng làm việc cho người trẻ của FPT.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định, Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực chuyển đổi số cũng như xã hội hóa giáo dục và đánh giá cao và đồng tình với FPT về định hướng đầu tư tại Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng gợi mở, để đẩy nhanh tiến độ hợp tác, đầu tư, FPT cần thành lập tổ công tác tại Hà Tĩnh, phối hợp cùng các đơn vị liên quan để tiến hành khảo sát vị trí thuận lợi; tổ chức làm việc, trao đổi với các đơn vị, nhà đầu tư khác để hợp tác, phối hợp đầu tư... Hà Tĩnh sẽ đồng hành, tạo điều kiện tối đa cho Tập đoàn FPT trong quá trình tìm hiểu và triển khai đầu tư tại địa phương.

-7647-1678777259.jpg

TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa tặng quà lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh là bức tranh FPT Tower - trụ sở Tập đoàn.

Thu Huyền - Trần Huấn

Ý kiến

()