© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 20/10/2020 | 22:12 GMT+7

Doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu nguồn nhân lực CNTT của FUNiX

Chiều 26/6, đại diện tập đoàn Unisys (Nhật Bản) đã có chuyến tham quan và tìm hiểu về nguồn nhân lực CNTT tại Đại học Trực tuyến FUNiX.

  Cựu sinh viên FUNiX bật mí bí quyết xây dựng ứng dụng AI / FUNiX tư vấn trực tuyến 'bí quyết' chinh phục nhà tuyển dụng / FUNiX trao học bổng 1,2 tỷ đồng cho sinh viên khó khăn

Trong chương trình làm việc, tập đoàn Unisys (Nhật Bản) mong muốn tìm hiểu tình hình nguồn nhân lực CNTT, chương trình học tại FUNiX cũng như nguyện vọng của các xTer về khả năng sang Nhật sinh sống và làm việc.

Đại diện tập đoàn Unisys cũng chia sẻ quan điểm tuyển dụng và nguồn nhân lực hiện nay: “Các công ty IT ở Nhật tuyển dụng không bắt buộc tốt nghiệp đại học ngành CNTT, có thể tuyển các ngành khác rồi về doanh nghiệp đào tạo tiếp”.

Theo thống kê hiện nay, trong vòng 3 năm nữa Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 300.000 - 400.000 nhân lực trong ngành, bao gồm: các công ty chuyên về CNTT và công ty ngoài ngành có nhân sự làm CNTT. Những lĩnh vực mới như AI, Big Data trong thời gian tới sẽ tăng trưởng mạnh nên nhân sự đang là bài toán cấp thiết chuẩn bị cho tương lai.

funix-nhat-768x551-1786-1561731006.jpg

Buổi làm việc giữa đại diện tập đoàn Unisys (Nhật Bản) và FUNiX.

Trả lời đối tác Nhật Bản, chị Lê Minh Đức – Giám đốc Thương mại FUNiX cho biết nhà trường đặt mục tiêu sẽ tạo được số lượng lớn lập trình viên trong tương lai, để đáp ứng được nhu cầu nhân lực ngành CNTT ở trong và ngoài nước.

“Sinh viên FUNiX chủ động tự học trên trang lms.funix.edu.vn của trường, khó khăn sẽ có mentor hỗ trợ qua tổng đài kết nối. Nhà trường còn có đội ngũ hannah luôn theo sát, đốc thúc tiến độ học tập từng sinh viên để tăng hiệu quả học tập của các bạn”, chị Minh Đức chia sẻ. Cụ thể, FUNiX hiện có gần 2700 mentor đến từ 19 quốc gia, đang làm việc tại các công ty đa quốc gia.

Đại diện FUNiX cho biết trường đã triển khai những khoá học đào tạo ngắn hạn về Automotive, Blockchain. Ngoài ra, các lĩnh vực mới như trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data, Data Science,.. trong thời gian tới cũng được triển khai.

FUNiX đang triển khai ký kết thỏa thuận với 50 – 100 doanh nghiệp IT tại Việt Nam và quốc tế cũng như các tổ chức giáo dục nhằm phát triển mạnh mẽ chiến dịch đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao trên quy mô lớn. Điều này giúp mở rộng cơ hội việc làm cho các xTer vào thực tập. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể giới thiệu các chuyên gia trình độ cao tham gia trực tiếp vào công tác đào tạo tại FUNiX trong vai trò mentor.

Chuyến tham quan, tìm hiểu về nguồn nhân lực ngành CNTT tại ĐH FUNiX vừa qua của đại diện tập đoàn Unisys hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội hợp tác tuyển dụng và tuyển sinh giữa nhà trường và doanh nghiệp.

>>  Tổ chức Giáo dục FPT giành giải thưởng Thương hiệu có tầm ảnh hưởng

Trần Vũ

 

FPT trình diễn 5 giải pháp chuyển đổi số tại ITU Digital World 2020

5 giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu của FPT tại triển lãm trực tuyến gồm: FPT.AI, akaBot, akaChain, FPT.EagleEye MDR ...

Nhà Phân phối chuyển mình với catalog trực tuyến

Tiết kiệm 2 tỷ 400 triệu một năm, chỉ 1 nhân sự cho 1 buổi đào tạo, 1 cú kích chuột là hàng ngàn người có trong tay ...

Nhà Viễn thông thưởng sản phẩm đạt giải Sáng tạo FPT

Nhằm khích lệ tinh thần chuyển đổi số, sáng tạo, FPT Telecom vừa ban hành chính sách khen thưởng cho các sản phẩm ...

Sinh viên FPT ứng dụng AI vào chẩn đoán bệnh cho gia cầm

Ứng dụng DCDapp của sinh viên FPT giúp người chăn nuôi chủ động chuẩn đoán và phát hiện dịch bệnh để tránh lây lan ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa