Chúng ta

ĐH FPT lọt top 250 trường ĐH được biết đến nhiều nhất trên Facebook

Thứ sáu, 20/9/2019 | 15:48 GMT+7

Facebook vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học được biết đến nhiều nhất qua nền tảng mạng xã hội này, trong đó ĐH FPT lọt top 250.

Theo thống kê của Facebook, trang fanpage chính thức của ĐH FPT với tên FPT University hiện có 252.880 người like (tại thời điểm thống kê). Như vậy, ĐH FPT xếp thứ 250 trong số các trường đại học được tìm kiếm, tương tác phổ biến nhất trên mạng xã hội này. Những tên tuổi như Harvard, Oxford sở hữu trang Facebook được toàn thế giới yêu thích và tương tác nhiều nhất.

xephang-8929-1568967558.jpg

Trong các trường ĐH ở Việt Nam, ĐH FPT chỉ xếp sau duy nhất trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH University). 

Xếp hạng các trường đại học phổ biến nhất được Facebook đánh giá dựa trên trang fanpage chính thức của trường với 3 tiêu chí chính: được cấp phép hoặc được công nhận bởi tổ chức giáo dục đại học tại quốc gia sở tại, chương trình đào tạo 4 năm cấp bằng đại học hoặc sau đại học, đào tạo theo hình thức trực tiếp.

Trước đó, ĐH FPT từng ghi danh trên nhiều bảng xếp hạng do các tổ chức uy tín toàn cầu đánh giá. Năm 2012, ĐH FPT trở thành trường đại học đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức xếp hạng giáo dục đại học thế giới - QS, xếp hạng 3 sao. Năm 2016, trường trở thành thành viên của tổ chức ACBSP thế giới, năm 2017 thành viên chính thức của Hiệp hội CDIO thế giới. Năm 2018, ĐH FPT là thành viên của AACSB và AUN-QA.

Đặc biệt, trong 2 năm liên tiếp gần đây 2018, 2019, ĐH FPT đã giành giải thưởng “Trường Đại học xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục” và “Trường Đại học có tầm ảnh hưởng khu vực châu Á - Thái Bình Dương” của Tổ chức Thương hiệu châu Á -Thái Bình Dương (Brand Laureate).

Vừa qua, ĐH FPT cũng chính thức nhận thông báo gia nhập tổ chức International Student Exchange Program (ISEP) - Mạng lưới trao đổi sinh viên lớn nhất thế giới. ĐH FPT sẽ mang cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm nhiều nền văn hóa mới cho sinh viên cũng như được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các quốc gia khác nhau thông qua mạng lưới trao đổi sinh viên của tổ chức ISEP.

Trâm Nguyễn

Ý kiến

()