ĐH FPT khai trương phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam

Chủ nhật, 23/9/2018 | 11:34 GMT+7

Để tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận công nghệ mới, ĐH FPT vừa khai trương phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam tại Campus Hòa Lạc (Hà Nội).

Đây là kết quả hợp tác đầu tiên giữa trường và SAP - một trong những công ty phần mềm lớn trên thế giới. Lựa chọn SAP là đơn vị hợp tác, ĐH FPT mong muốn mang đến những công nghệ mới và hiện đại cho sinh viên trường.

Tham dự sự kiện có anh Tạ Ngọc Cầu - Phó Giám đốc ĐH FPT campus Hòa Lạc, chị Nguyễn Kim Ánh - Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, anh Mai Công Nguyên, TGĐ FPT IS ERP, bà Josephine Galla - TGĐ SAP Việt Nam và ông Crispian Tan - Giám đốc điều hành SAP.

42110542-2335757656453822-2336-9949-2902

Đại diện ĐH FPT và SAP cắt băng khai trương phòng Lab SAP Next-Gen. 

Ngay sau lễ khai trương, Lab SAP Next-Gen đặt tại phòng 101R campus Hòa Lạc, đã mở cửa đón các cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường tham quan. Với không gian mở, phòng Lab tạo sự thoải mái giúp khơi gợi sự sáng tạo cho sinh viên trong quá trình thực hành.

Anh Tạ Ngọc Cầu - Phó Giám đốc ĐH FPT campus Hòa Lạc cho biết, SAP là một trong những công ty phần mềm lớn của thế giới, lựa chọn SAP là đơn vị hợp tác ĐH FPT mong muốn mang đến những công nghệ mới và hiện đại cho sinh viên nhà F.

“ĐH FPT đã có thời gian tìm hiểu về SAP và có những hợp tác trong thời gian gần đây. Phòng Lab SAP Next-Gen này là kết quả đầu tiên trong hợp tác giữa hai bên với mong muốn tạo cơ hội tiếp cận công nghệ mới cho sinh viên, từ đó giúp sinh viên FPT nhanh chóng hòa mình vào công cuộc cách mạng 4.0”, anh Cầu cho hay.

SAP mang đến phòng Lab SAP Next-Gen công nghệ ERP (Enterprise Resource Planning) cho sinh viên FPT sử dụng. ERP là công nghệ được sử dụng hàng đầu trên thế giới do SAP cung cấp. Đồng thời, SAP sẽ giới thiệu các doanh nghiệp đến làm việc với sinh viên để cùng thực hiện các dự án của họ tại phòng Lab.

Cùng với đó, SAP sẽ hỗ trợ ý tưởng công nghệ cho sinh viên FPT trong quá trình thực hiện dự án. Đây cũng sẽ là nơi sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp và các dự án thực tế trong quá trình học tập tại ĐH FPT.

fe3-JPG-8426-1537648316.jpg

Hai sản phẩm “Xe tự hành” và “Thùng rác thông minh” của sinh viên FPT xuất hiện tại phòng Lab SAP Next-Gen trong ngày khai trương.

Bà Josephine Galla nhấn mạnh: “Chúng tôi mang đến ĐH FPT phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam với mục tiêu giúp sinh viên có không gian thực hiện các dự án thực tế của môn học hoặc của doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng, với không gian thực hành lý tưởng này sinh viên FPT sẽ có những sản phẩm công nghệ thông minh, sáng tạo góp mặt vào nền công nghệ của thế giới”.

Tham dự buổi khai trương phòng Lab SAP Next-Gen, Nguyễn Văn Mạnh, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT hào hứng chia sẻ: “Em thấy hãnh diện vì ĐH FPT là trường có phòng Lab SAP đầu tiên ở Việt Nam. Đây sẽ là không gian thực hành lý tưởng cho sinh viên, nhất là đối với sinh viên ngành Kỹ thuật như mình”.

Ngoài ra, hai sản phẩm “Xe tự hành” và “Thùng rác thông minh” của 2 đội Winwin Spiral trong Cuộc đua số 2018 và đội Little Bin của Hackathon Vietnam 2018 cũng xuất hiện tại phòng Lab SAP Next-Gen trong ngày khai trương. Tại đây, đại diện các đội đã giới thiệu sản phẩm của mình với đại diện SAP và khách tham gia sự kiện. Những tính năng cảm biến thông minh và sáng tạo trong công nghệ của 2 đội đã gây hứng thú và ấn tượng đối với các đại diện SAP.

Cùng thời gian, SAP đã đồng thời tổ chức Hội thảo #Sheinnovates tại ĐH FPT với sự góp mặt của các nữ doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới. Tại đây, các diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp của bản thân, đồng thời đưa ra những khó khăn và cách giải quyết những rào cản trong quá trình khởi nghiệp.

Trần Vũ

Ý kiến

()