© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 13/8/2020 | 04:04 GMT+7

ĐH FPT bắt tay hợp tác với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Chiều 21/8, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH FPT và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra tại campus ở Hòa Lạc, Hà Nội.

  Giáo sư Malaysia và Đài Loan làm diễn giả IoT tại FPT Education / Sinh viên ĐH FPT Vô địch cuộc thi IoT quốc tế

Tham dự lễ ký kết có Phó Giám đốc ĐH FPT Tạ Ngọc Cầu, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Lê Anh Tuấn cùng các cán bộ và giảng viên của hai trường. Tại buổi lễ, hai đơn vị thỏa thuận xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và thúc đẩy giao lưu học hỏi.

DH-FPT-3432-1566381726.jpg

Phó Giám đốc ĐH FPT Tạ Ngọc Cầu cùng Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Lê Anh Tuấn bắt tay trao thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị. 

“Chúng tôi mong muốn rằng lễ ký kết sẽ là điểm khởi đầu tạo ra năng lượng tươi mới cho giáo dục và đào tạo của Đại học FPT sau này”, PGĐ Tạ Ngoc Cầu cho biết.

Nội dung ký kết gồm 3 thỏa thuận chính. Đầu tiên, tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc truyền bá âm nhạc đến sinh viên qua chương trình nghệ thuật “Music Show”. Tiếp đến, hai bên cùng thúc đẩy sự giao lưu học hỏi, phục vụ lợi ích của sinh viên. Và cuối cùng là tổ chức 3 chương trình “Music Show” tương ứng với chủ đề về Âm nhạc dân tộc, Nhạc Jazz và Nhạc Giao hưởng - Thính phòng. Mỗi chương trình được thực hiện trong một học kỳ tại ĐH FPT.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Lê Anh Tuấn ấn tượng với cơ sở vật chất và không gian yên bình, ấm cúng của ĐH FPT Hòa Lạc. PGĐ Học viện Âm nhạc cũng được “chiêu đãi” một món “đặc sản” của sinh viên FPT đó là nhạc cụ dân tộc. Ông cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng ký kết thỏa thuận cùng hướng đến tương lai. Chúng ta sẽ cùng tạo ra dấu ấn cho thế hệ sinh viên và tạo nên sự khác biệt trong những hoạt động sau này".

Thỏa thuận hợp tác mở ra nhiều cơ hội cho ĐH FPT phát huy năng lực và cùng với Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tạo ra những dấu ấn lớn cho tương lại. Đặc biệt, đây là cơ hội cho sinh viên ĐH FPT được tiếp cận với tri thức nhân loại về lĩnh vực âm nhạc và thưởng thức những nhạc phẩm nghệ thuật mang tính thời đại.

Thành lập từ năm 2006, ĐH FPT hiện đào tạo 5 ngành học với 14 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ, chương trình liên kết quốc tế với ĐH Greenwich (Anh) và ĐH Công nghệ Swinburne (Australia).

Là thành viên liên kết của “Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á” (AUN–QA), ĐH FPT theo đuổi chiến lược “Go Global” với khát vọng quốc tế hóa toàn diện và sâu sắc. Hiện, nhà trường có quan hệ hợp tác với 176 đối tác tại 34 quốc gia trên thế giới. Theo thống kê, 96% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, trong đó có 19% làm việc tại nước ngoài.

Thảo Phạm

 

Phục hồi ngoạn mục, SoftBank lãi gần 12 tỷ USD

Nhờ giá cổ phiếu các hãng công nghệ toàn cầu tăng vọt bất chấp đại dịch Covid-19, Tập đoàn SoftBank của tỷ phú đầu ...

‘Dự án Chuyển đổi số xuất sắc có thể mở hướng kinh doanh mới’

Theo PTGĐ FPT Hoàng Việt Anh, 3 dự án Chuyển đổi số đạt giải 6 tháng đầu năm được thực hiện bình chọn dân chủ, đã có ...

Microsoft giảm họp để tăng năng suất làm việc

Không họp vào thứ Sáu và nới rộng thời gian giải lao giữa các buổi họp là chính sách đã giúp nhân viên hãng phần mềm ...

AI chung tay bác sĩ đương đầu Covid-19

Hệ thống RadVid-19 khắc phục những điểm yếu trong quá trình xét nghiệm quy mô lớn tại Brazil, giúp các bác sĩ có thể ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa