© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 28/5/2020 | 21:06 GMT+7

Chủ tịch FPT tiếp tục 'cầm cân nảy mực' Start-up Việt 2019

Chương trình tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lần 4 sẽ tạo cơ hội cho các start-up trở thành những "kỳ lân" đầu tiên của Việt Nam.

  VnExpress đồng hành Startup Việt Nam / Chủ tịch FPT: Khởi nghiệp là không sợ hãi, có khát vọng lớn và làm việc cật lực

Người đứng đầu FPT tiếp tục là một trong những thành viên hội đồng chuyên môn của cuộc thi thường niên do Báo VnExpress tổ chức nhằm tìm kiếm và đào tạo các start-up tiềm năng, bên cạnh đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC; ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn Asanzo Việt Nam và ông Phạm Duy Hiếu - Tổng giám đốc Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam SVF.

Start-up Việt 2019 mang chủ đề "Hành trình kỳ lân - Unicorn to be" có kỳ vọng tìm kiếm, đào tạo, mang đến cơ hội cho các start-up tiềm năng phát triển nhanh và mạnh ra quốc tế, trở thành một trong những "start-up kỳ lân" (định giá từ một tỷ USD) đầu tiên của Việt Nam.

IMG-5881-JPG-8589-1542277622-6-8863-4753

Anh Trương Gia Bình trao giải cho Quán quân Start-up Việt 2018.

Khác với những năm trước, Start-up Việt mùa 4 sẽ tổ chức thêm chuỗi hội thảo chuyên sâu với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành. Tại hội thảo, cộng đồng khởi nghiệp sẽ thu nhận nhiều thông tin giá trị, ý kiến đánh giá sắc sảo về các chủ đề, lĩnh vực đáng chú ý hiện nay. Có thể kể đến nền kinh tế chia sẻ, kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, cuộc chiến thương mại điện tử, tiềm năng công nghệ tài chính...

Các đội thi cũng sẽ được tham gia huấn luyện cùng các chuyên gia đến từ Start-up Vietnam Foundation (SVF) trong vòng một tháng. Nội dung đào tạo xoay quanh cách tư duy, giải quyết những vấn đề hóc búa khi khởi nghiệp và tư vấn mô hình quản lý phù hợp. Chương trình đào tạo không chỉ hỗ trợ start-up trong cuộc thi mà còn là hành trang quan trọng trên con đường phát triển tương lai.

Trong khuôn khổ vòng chung kết diễn ra vào tháng 11/2019 tại TP HCM, Start-up Việt 2019 tổ chức nhiều hoạt động kết nối công ty khởi nghiệp với nhà đầu tư như "Speed Dating" và "Matching day". 50 nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp xúc với các start-up để tìm kiếm các dự án tiềm năng. Với điểm nhấn này, chương trình mang đến cơ hội lớn để các start-up thể hiện năng lực cạnh tranh, thuyết phục các nhà đầu tư nước ngoài và đi nhanh hơn trên hành trình bước ra thế giới.

Tại đêm Gala trao giải, Top 5 start-up xuất sắc nhất sẽ thuyết trình trước hội đồng giám khảo và cộng đồng khởi nghiệp để tìm ra đơn vị xuất sắc nhất. Quán quân chung cuộc Start-up Việt 2019 sẽ nhận gói truyền thông trị giá 500 triệu đồng từ báo VnExpress cùng cơ hội nhận vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước ngay tại vòng chung kết.

Đối tượng tham gia là các start-up đã hoạt động, có sản phẩm dịch vụ triển khai trên thị trường, pháp lý hoàn thiện, thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ, giáo dục, nông nghiệp công nghệ cao, vận tải, chăm sóc sức khỏe... đều có thể tham gia dự thi.

Bên cạnh đó, các công ty khởi nghiệp cần đáp ứng một số tiêu chí là đăng ký và hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, người đại diện công ty là công dân và cư trú trong nước. Ngoài ra, start-up cần hoạt động trong khoảng thời gian từ tháng 1/11/2016 đến 1/1/2019.

Về tiêu chí thẩm định, ngoài các yếu tố về tăng trưởng doanh số, năng lực tổ chức, năng lực lãnh đạo và khả năng phát triển bền vững, ban giám khảo còn đánh giá start-up dựa trên khả năng đóng góp cho cộng đồng cũng như ứng dụng quốc tế.

Từ nay đến ngày 2/7, các công ty khởi nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến để tham gia "Hành trình kỳ lân - Unicorn to be" của Start-up Việt 2019 tại đây.

Sau 3năm tổ chức, Start-up Việt nhận phản hồi tích cực của cộng đồng khởi nghiệp và xã hội với 1.100 hồ sơ dự thi, khoảng 45.200 lượt bình chọn trên VnExpress và thu hút hơn 300 chuyên gia từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp tại Việt Nam.

>> Sinh viên FPT làm start-up ‘xem quảng cáo để gây quỹ từ thiện’

Hà An

 

FPT giúp người dùng bảo mật thông tin hai bước  

Từ 30/5, xác thực hai bước là biện pháp được FPT sử dụng nhằm giúp người dùng Office 365 bảo mật thông tin trong quá ...

Covid đẩy vốn hóa của Zoom chạm mốc 50 tỷ USD

Giá trị vốn hóa thị trường của Zoom đã tăng vọt lên 48,8 tỷ USD do các tác động từ dịch Covid-19, dù doanh thu của ...

FPT DPS triển khai dịch vụ tổng đài thế hệ mới

Dịch vụ Contact Center (tổng đài liên hệ) thế hệ mới của thành viên FPT Software cho phép các doanh nghiệp tối ưu ...

FPT đồng hành doanh nhân Sao Đỏ bứt phá thời 'bình thường mới'

Tại toạ đàm “Phải sống” với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp trong Câu lạc bộ (CLB) Sao Đỏ Việt Nam, Chủ tịch FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa