© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 21/1/2020 | 01:21 GMT+7

Chủ tịch FPT Telecom: ‘CNTT không có ranh giới giữa nam và nữ’

Chiều 25/4, tại Hà Nội, Tổ chức Plan International phối hợp với FPT Polytechnic, Trung tâm Reach tổ chức khởi động dự án “Hướng tới tương lai” nhằm thúc đẩy cơ hội lựa chọn học nghề và làm việc của các nữ thanh niên trong lĩnh vực CNTT ở Việt Nam.

  FPT Poly K-Beauty ký kết cung cấp nhân lực với đối tác Hàn Quốc / Đà Nẵng tìm kiếm nhân tố 'tài sắc vẹn toàn'

Buổi lễ có sự góp mặt của chị Chu Thanh Hà, Chủ tịch FPT Telecom và anh Vũ Chí Thành, Giám đốc FPT Polytechnic. Dự án “Hướng tới tương lai” được khởi động đúng vào ngày 25/4 - ngày “Nữ giới với công nghệ thông tin” do Liên minh Viễn thông Quốc tế, cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc phát động nhằm thúc đẩy vị thế của nữ giới trong ngành CNTT. Đây cũng chính là cam kết bằng hành động của FPT Polytechnic và các tổ chức Plan International, Reach với mong muốn xóa bỏ khoảng cách về giới.

2-6129-1556252376.jpg

"Nữ tướng" của FPT Telecom xuất hiện tại chương trình và đưa ra nhiều chia sẻ hữu ích cho các bạn nữ yêu mến CNTT. Chị Hà đưa ra lời khuyên: "Hãy mạnh dạn tự tin theo đuổi ước mơ của mình bởi điều kiện hiện tại đã khác xưa rất nhiều. Xã hội và nhiều tổ chức sẽ hỗ trợ các bạn hết mình để đạt được những thành tựu trong lĩnh vực CNTT". 

Chương trình triển khai từ tháng 3/2019 đến tháng 8/2021. Dự án được Adecco Group Foundation hỗ trợ, giúp 800 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nữ giới, để nâng cao năng lực việc làm, sẵn sàng tham gia lao động trong lĩnh vực CNTT. 

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam - Vinasa, Việt Nam hiện đang là thị trường lao động CNTT tiềm năng. Dự báo năm 2020, lĩnh vực CNTT cần tới 530.000 lao động, nhưng tốc độ đào tạo hiện nay mới chỉ đáp ứng khoảng 350.000 lao động.

Hiện nay, trên thế giới, CNTT hiện đang mất cân bằng giới nghiêm trọng. Lực lượng lao động là nam chiếm 70-80%, trong khi nữ giới chỉ chiếm 20-30%. Thực tế cho thấy, nữ giới có rất nhiều ưu thế vượt trội so với nam giới trong lĩnh vực công nghệ như xử lý vấn đề linh hoạt, có thể giải quyết nhiều vấn đề cùng một lúc, có khả năng về ngôn ngữ và giao tiếp khéo léo, tư duy tổng hợp, óc sáng tạo tốt hơn.

Chia sẻ trong chương trình, chị Chu Thanh Hà cũng khẳng định điều này. Theo chị Hà, “CNTT không có ranh giới giữa nam và nữ, tạo cơ hội cho tất cả mọi người cùng tham gia và phát triển như nhau. Không thể phủ nhận, CNTT có nhiều yếu tố hỗ trợ cho chị em phát triển. Ví dụ như các dự án cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận… nữ giới hoàn toàn có thể đáp ứng được. Tôi hy vọng CNTT sẽ được nhiều chị em phụ nữ chú ý hơn và lựa chọn như một lĩnh vực tiềm năng để hướng tới”.

1-1790-1556252376.jpg

Giám đốc FPT Polytechnic Vũ Chí Thành ký cam kết giữa nhà tài trợ và đơn vị hỗ trợ thực hiện dự án.

Tại buổi lễ, anh Vũ Chí Thành cũng đại diện cho FPT Polytechnic ký cam kết giữa nhà tài trợ và đơn vị hỗ trợ thực hiện dự án. Dự án "Hướng tới tương lai" cũng dành tặng cho FPT Polytechnic 170 xuất học bổng cho các nữ sinh yêu thích CNTT.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc ĐH FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học - Thực nghiệp”.

FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 5 thành phố với 10 chuyên ngành đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế - Kinh doanh và Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng một năm sau tốt nghiệp.

Trâm Nguyễn

 

Amazon sẽ đẩy mạnh thanh toán bằng bàn tay

‘Gã khổng lồ’ Mỹ đang phát triển các thiết bị thanh toán nhận dạng bàn tay để bán cho "quán cà phê, chuỗi thức ăn ...

Visa chi hơn 5 tỷ USD thâu tóm khởi nghiệp công nghệ tài chính Plaid

Visa cho biết đã thỏa thuận mua lại công ty khởi nghiệp (start-up) phần mềm công nghệ tài chính Plaid với giá 5,3 tỷ ...

Microsoft dừng hỗ trợ hàng triệu máy tính chạy Windows 7

Theo 'gã khổng lồ' phần mềm, nếu tiếp tục sử dụng máy tính cá nhân (PC) chạy Windows 7, người dùng sẽ không nhận ...

FPT Software nghiên cứu trí tuệ nhân tạo chẩn đoán bệnh

Ứng dụng phát hiện tràn dịch khí màng phổi và khối u thận của FPT Software được đánh giá cao tại hai cuộc thi quốc tế.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa