Chúng ta

Chủ tịch FPT chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp cùng startup Việt

Chủ nhật, 1/12/2019 | 18:20 GMT+7

Tại Gala chung kết Startup Việt 2019, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ kể về câu chuyện khởi nghiệp, những thành công và thất bại và đưa ra lời khuyên cho các startup.

Hành trình "tìm kiếm kỳ lân tỷ đô" của Startup Việt 2019 do báo VnExpress tổ chức đang bước vào chặng đường cuối cùng. Gala chung kết sẽ diễn ra 9h sáng mai (2/12) tại Gem Center (quận 1, TP HCM), dự kiến có các chuyên gia khởi nghiệp và "kỳ lân" châu Á tham dự.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều chuyên gia, các tên tuổi lớn trong cộng đồng khởi nghiệp, các nhà đầu tư có chuyên môn cao, tư duy sắc bén và dày dạn kinh nghiệm.

Đặc biệt, trong chương trình, startup Việt tham gia còn được lắng nghe cuộc đối thoại đầy thú vị của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Anh Bình sẽ trò chuyện về câu chuyện khởi nghiệp của mình, những lần gọi vốn thất bại và thành công. Đồng thời, người tham dự sẽ được nghe thảo luận về cách nâng tầm để hướng đến xây dựng startup theo hướng phát triển bền vững.

Từ câu chuyện khởi nghiệp của cá nhân, anh Trương Gia Bình đưa ra lời khuyên cho các startup Việt 2019 trên con đường chinh phục các thành công mới. Hai ông sẽ gợi ý cho các nhà sáng lập để phát triển startup thành kỳ lân tỷ đô trong cộng đồng khởi nghiệp. Đại diện của FPT cũng sẽ chia sẻ cơ hội cho startup để nhận được đầu tư từ tập đoàn FPT.


8AFD29BE-83C1-4C03-8AFD-C7AEE6-3024-9029

Chủ tịch FPT tại Startup Việt 2018. Ảnh: BTC

“Trương Gia Bình được biết đến với vai trò Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT. Dưới sự dẫn dắt của ông, FPT đã trở thành công ty công nghệ thông tin - viễn thông hàng đầu Việt Nam, hướng đến thương hiệu mang tầm vóc quốc tế. Trong suốt quá trình phát triển, Trương Gia Bình luôn là linh hồn, người tập hợp lực lượng và đưa ra định hướng chiến lược quan trọng trong từng giai đoạn của tập đoàn để giữ vững sự tăng trưởng. Không chỉ là nhà lãnh đạo doanh nghiệp, ông còn là người có tâm huyết với đất nước và có ảnh hưởng đến các chính sách của Chính phủ trong việc phát triển ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam”, Ban tổ chức giới thiệu thông tin.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình Gala chung kết startup Việt 2019, người tham dự còn có cơ hội gặp gỡ, kết nối trực tiếp một - một với hơn 30 nhà đầu tư đến từ NBN Media, VietAI, 500 Startups Vietnam, Tugo, Schoolab Vietnam, InnoLab Asia... để gọi vốn, tìm kiếm tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp của mình.

Startup Việt 2019 là chương trình bình chọn khởi nghiệp thường niên do báo điện tử VnExpress tổ chức nhằm kết nối, ươm mầm, tìm kiếm các startup nổi bật trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt, gala chung kết Startup Việt 2019 gồm nhiều hoạt động nổi bật. Trong đó hội thảo "Startup Việt - Unicorn to be" sẽ cung cấp góc nhìn, đánh giá và bình luận từ các chuyên gia hàng đầu về năng lực của startup Việt và cách thức nâng tầm giá trị của startup Việt trong hành trình vươn ra thế giới.

Chương trình Startup Việt 2019 có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp như Tiki với vai trò nhà tài trợ kim cương, Grab là nhà tài trợ vàng, IMAP nhà tài trợ bạc, Sun*Startup cùng LG là nhà tài trợ đồng. Về đối tác đồng hành có AIM và Zone Startups Việt Nam.

Độc giả đăng ký tham dự Gala chung kết Startup Việt 2019 tại đây.

Đăng ký tại đây để tham gia hoạt động gặp gỡ trực tiếp cố vấn, nhà đầu tư.

>> Start-up lớn nhất Ấn Độ trị giá 16 tỷ USD

Thuỷ Minh

Ý kiến

()