© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 23/1/2021 | 21:13 GMT+7

CFO Sendo.vn: ‘Có thể đạt lợi nhuận trong 2 hoặc 3 năm tới’

Chia sẻ với tờ TechinAsia, Giám đốc Tài chính sàn thương mại điện tử Sen Đỏ ngầm khẳng định thương vụ sáp nhập với Tiki không thành. Thừa nhận cạnh tranh khốc liệt nhưng sếp Sendo tự tin tuyên bố 2, 3 năm nữa sẽ có lãi.

  Quỹ tỷ đô Australia thành cổ đông lớn của FPT / FPT tạm ứng cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10%

Giám đốc tài chính (CFO) của Sendo.vn - anh JJ Ang bật mí bắt đầu khởi động vòng huy động vốn D trong bối cảnh lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển nhanh của ở Việt Nam, tờ TechinAsia thông tin. JJ Ang cho hay sáp nhập không phải là một lựa chọn "bắt buộc", ngầm khẳng định thương vụ với Tiki không thành.

"Sendo.vn hiển nhiên tin vào tiềm năng của việc củng cố, sáp nhập nhưng phải đúng thời điểm và với những điều khoản hợp lý. Sự liên kết mạnh mẽ trong giá trị cũng như chiến lược kinh doanh là rất cần thiết. Giống như Indonesia và thậm chí Singapore, thị trường Việt Nam đủ lớn để có thể chứa đựng được nhiều đơn vị tham gia", Giám đốc tài chính Sendo.vn nhấn mạnh.

Cùng với Tiki, Sendo.vn là một trong những công ty thương mại điện tử huy động vốn lớn nhất tại Việt Nam, tính tới thời điểm này Sen Đỏ đã huy động được 112 triệu USD. Sau khi được tách và hoạt động độc lập với FPT, Sendo.vn đang nỗ lực khác biệt hóa chính mình bằng cách tiếp cận những khách hàng ở các tỉnh thành, bên ngoài Hà Nội và Sài Gòn.

Những thông tin về tiềm năng sáp nhập với Tiki được dấy lên trong năm nay nhưng dường như các cuộc thương thảo giữa hai bên đã thất bại. Nguyên nhân, theo tìm hiểu của tờ DealstreetAsia, có thể là bởi "hàng loạt cổ đông Tiki không đồng ý với những điều khoản của vụ sáp nhập vì thế thỏa thuận này hiện đang tạm thời bị ngưng vô thời hạn".

LTE09JJAng-2636-1596423240.jpg

CFO Sendo JJ Ang.

Một lãnh đạo khác liên quan tới vấn đề nói rằng Covid-19 cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến việc thương vụ kể trên "đổ bể". Người này bổ sung thêm rằng tình hình kinh doanh giữa 2 công ty đang ngày càng khác biệt trong đại dịch.

Theo CFO JJ Ang, những chỉ số đo lường hoạt động kinh doanh của Sendo như lượng truy cập tự nhiên, chỉ số đo việc những khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự khi họ mua một món hàng hay dịch và tần suất mua hàng của người dùng đều rất bền vững và "tốt hơn khi so sánh với các đối thủ".

Giám đốc tài chính Sendo.vn cho hay, Sendo có thể dễ dàng đối đầu với những đối thủ trong nước nhờ áp dụng mô hình C2C từ sớm nhưng thừa nhận rằng đang phải cạnh tranh khốc liệt với những đối thủ quốc tế như Shopee và Lazada.

Theo Ang, những nhà đầu tư hiện tại của Sendo cũng đã rót thêm tiền vào vòng huy động vốn mở rộng của Series C theo sau 61 triệu USD của Series C tuyên bố vào hồi tháng 11/2019. Anh bật mí công ty đang tìm kiếm những nhà đầu tư dài hạn - có thể bổ sung thêm giá trị chiến lược trong những lĩnh vực như bán lẻ điện tử và công nghệ tài chính.

“Sendo có thể đạt lợi nhuận trong 2 hoặc 3 năm tới”, CFO JJ Ang lạc quan về tiềm năng khi tìm các nhà đầu tư mới, và thông tin "cũng có thể có một vụ IPO vào năm tới".

Được thành lập vào năm 2012 với tư cách là một phần của công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam - FPT, Sendo.vn là một sàn nội địa hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển. Công ty tạo sự khác biệt bằng cách tập trung vào các địa phương ngoài Hà Nội và TP HCM, thu hút người tiêu dùng ở các thành phố cấp 2 chưa được khai thác với 70 triệu dân.

Sendo.vn hiện phục vụ hơn 500.000 người bán, với ước tính 17 triệu SKU (đơn vị lưu kho) trên nền tảng, phục vụ hơn 12 triệu khách hàng trên 63 tỉnh thành Việt Nam. Năm 2014, Sen Đỏ cũng nhận khoảng 18 triệu USD từ một số công ty Nhật Bản, bao gồm cả SBI Holding. Tốc độ tăng trưởng ổn định kể từ đó đến nay đã thúc đẩy thêm nhiều đơn vị khác tham gia đầu tư vào nền tảng này.

>> FPT tạm ứng cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10%

Thủy Minh

 

FPT Software giành giải thưởng sáng tạo châu Á

Chuyên gia công nghệ của FPT Software vừa thắng hạng mục 'Technical Excellence' tại giải Sáng tạo châu Á, do tạp chí ...

Anh Vũ Hồng Chiên làm Giám đốc Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn

Phần mềm FPT vừa ra mắt Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (QAI) tại Quy Nhơn, với mục tiêu biến ...

FPT sát cánh doanh nghiệp tỉnh Hải Dương chuyển đổi số

Sau thành công của hội nghị "Đề án xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh Hải Dương", tỉnh này tiếp tục ...

Nghiên cứu về chuyển đổi số của FPT giành giải thưởng quốc tế

Giải thưởng Công trình nghiên cứu xuất sắc nhất tại Hội thảo khu vực Autralia – Asia về Hệ thống thông tin (ACIS) ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa