© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 20/9/2020 | 20:36 GMT+7

Cách để tiếp thị một sản phẩm thương mại điện tử

Hewlett-Packard, CEO của Meg Whitman từng nói: “Giao tiếp là trái tim của thương mại điện tử”. Và việc bạn làm tiếp thị tốt có nghĩa là bạn giao tiếp tốt. Vậy làm cách nào để đưa giá trị thương hiệu thương mại điện tử của bạn đến với khách hàng? Dưới đây là một số cách.

Tối ưu hóa trang của mình

Bằng thủ thuật SEO và dễ dàng lướt là bước sống còn đầu tiên để bạn vượt lên. Phải chắc rằng trang của bạn chạy càng nhanh càng tốt. Khách hàng mạng rất thiếu kiên nhẫn, chỉ cần một hay hai giây cũng có thể tạo nên sự khác biệt. Tìm kiếm thị trường là cách hiệu quả nhất để giành được khách hàng mới trong năm 2014, và điều đó đồng nghĩa tối ưu hóa trang của mình là ưu thế vượt trội.

Làm những gì khách hàng cần

Nhiều nhà tiếp thị thường thông qua các chiến lược như truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung bởi những người khác cũng làm vậy. “Với khách hàng, chúng ta luôn bắt đầu bằng việc sơ lược về thống kê khách hàng. Điều này rất tốt đối với các cửa hàng trang sức trong việc đầu tư vào Pinterest bởi người xem của họ có hoạt động trong mạng lưới. Mặt khác, nó phù hợp với những trang đặt du lịch khi quảng cáo trên các tạp chí được đặt trong máy bay bởi lượng lớn người đọc có thể thích thú với dịch vụ này”, Anand Srinivasan, nhà sáng lập của LeadJoint, công ty dẫn đầu thời đại trong các hoạt động SEO cho biết.

Theo dõi những phản hồi

88% khách hàng giờ đây tin vào những đánh giá qua mạng hơn là lời truyền miệng. Có những trang web mà người tiêu dùng có thể đưa ra đánh giá tốt hay không tốt về các cửa hàng. Vì thế, bạn phải chắc là mình kiểm soát được những phản hồi của khách và có chiến lược cụ thể trong trường hợp có những phản hồi không được tốt.

ecommercr-8428-1435295508.jpg

Trong kỷ nguyên mới, người làm thương mại điện tử cần thay đối cách tiếp thị để thích nghi với thị trường. 

Thật đơn giản

Cùng với tối ưu hóa trang của mình, phải đảm bảo nó thật đơn giản và dễ hiểu chỉ trong một cái liếc nhìn.

Sử dụng quy tắc 80/20 cho truyền thông xã hội

Tại các trang cá nhân, bạn nên dùng 80% để đưa những thông tin trong ngành, và 20% nói về sản phẩm và dịch vụ của mình. Nếu bạn chỉ tập trung vào những thứ của mình trong tất cả mọi cập nhật thì sẽ rất khó có được sự chú ý của mọi người.

Thu hẹp sự tập trung của bạn

Người làm thương mại điện tử cần tập trung vào việc lượng truy cập của mình từ đâu mà có, những phương tiện truyền thông xã hội nào mà khách hàng mục tiêu của bạn đang dùng, và những trang khác mà khách hàng có xu hướng ghé thăm. Trang thương mại điện tử B2B có thể dùng Linkin như là một nguồn tốt; nếu kinh doanh trang sức thì bạn có thể dùng Wanelo để dẫn đường; các nhà bán lẻ nội thất có thể tìm Houzz để tăng lượng truy cập và người làm ở lĩnh vực dịch vụ cưới thì có thể tìm nguồn tại Pinterest.

Thế giới của thiết bị di động

Trong năm 2014, nhiều khách hàng sử dụng điện thoại và máy tính bảng hơn so với điện thoại để mua sắm online. Một báo cáo tháng 7 năm ngoái đưa ra chi tiết hơn: Thương mại điện tử bằng điện thoại ở Mỹ đã vượt 40 tỷ USD thường niên và trên 1/3 lượng truy cập các cửa hàng trên mạng bắt nguồn từ các thiết bị di động.

Kết bạn với những cửa hàng khác

Tại sao bạn không thể kết nối với những cửa hàng online khác? Bằng cách này, bạn có thể đặt quảng cáo trên những trang khác. Càng có nhiều cách để tiếp thị trang của mình, bạn càng có nhiều cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Đây là một cách để đầu tư rất hiệu quả.

Yến Nhi (theo Forbes)

 

FPT Software là đối tác 'Ngôi sao đang lên' của Outsystems

FPT Software vừa được OutSystems, công ty hàng đầu về nền tảng để phát triển các ứng dụng low-code, công nhận là đối ...

Microsoft ‘đấu’ Amazon về dịch vụ đám mây kết nối vệ tinh

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ vừa ủy quyền Microsoft thực hiện demo cho một dịch vụ cung cấp kết nối giữa vệ tinh ...

Chủ tịch FPT: ‘Muốn có chính phủ điện tử, phải xây dựng niềm tin’

Sáng ngày 17/9, tại TP HCM, anh Trương Gia Bình tham gia hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử và dịch vụ công, ...

App FPTJobs chính thức ra mắt

Ứng dụng FPTJobs trình làng với hai phiên bản, hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa