Chúng ta

BTEC FPT hợp tác với doanh nghiệp phát triển nguồn nhân lực 4.0

Thứ năm, 24/5/2018 | 16:04 GMT+7

Trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng cùng doanh nghiệp góp phần trẻ hoá và làm chuyển biến về chất lượng đội ngũ nhân lực có trình độ, có năng lực, dám nghĩ, dám làm và có khả năng đảm đương trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 24/5, BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng cùng với hai doanh nghiệp tại Đà Nẵng là FPT Telecom và Công ty cổ phần DMSpro đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

BTEC-1-JPG.jpg

Buổi hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp được chứng kiến bởi phụ huynh và học sinh.

Hợp tác này nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của TP Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung. Cụ thể, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng và doanh nghiệp thống nhất về Đào tạo và các chương trình hướng nghiệp; Thực hành, thực tập và Tuyển dụng. Tất cả hướng đến nâng cao năng lực sinh viên của nhà trường về ngoại ngữ, các kỹ năng, kiến thức chuyên môn thông qua chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.

Hai bên xây dựng kế hoạch giao lưu, kiến tập, thực tập, thực hành và tuyển dụng cũng như định hướng nghề nghiệp nhằm trang bị kiến thức thực tiễn cho sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường tạo điều kiện và phối hợp doanh nghiệp tổ chức giao lưu chia sẻ cùng lãnh đạo doanh nghiệp, cuộc thi dành cho sinh viên, hội thảo chia sẻ kiến thức chuyên môn, định hướng nghề nghiệp… Doanh nghiệp có thể tiếp nhận sinh viên có ngành học liên quan đến doanh nghiệp thực tập hoặc kiến tập theo chương trình đào tạo của nhà trường và hỗ trợ sinh viên hoàn thành kết quả thực tập khi phù hợp.

BTEC-2-JPG.jpg

Hợp tác mở ra cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên tại doanh nghiệp.

Anh Lê Tất Duy Lai, Trưởng văn phòng đại diện Công ty cổ phần DMSpro chi nhánh Đà Nẵng, cho biết, đơn vị là đối tác của các thương hiệu lớn như: Bidiphar, SCG, Tân Hiệp Phát, BDF, Samsung, TH Truemilk... và cam kết đồng hành nhà trường đào tạo ra những thế hệ cử nhân chất lượng cao. "DMSpro cam kết đồng hành Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng để cho ra trường những thế hệ cử nhân chất lượng cao. Ngay thời điểm hiện tại, nếu sinh viên biết nắm bắt những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, các bạn sẽ trở thành những người dẫn đầu”, anh nói.

“Nhà trường mong muốn đào tạo thêm nhiều nhân lực chất lượng cao, cũng như mang đến học sinh miền Trung một chương trình đào tạo nghề quốc tế bậc cao, được công nhận tại hơn 100 quốc gia. Buổi ký kết lấy việc làm là trọng tâm, nỗ lực mang lại lợi ích cho sinh viên từ chương trình đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp. Chúng tôi rất mong muốn nhận được phản hồi, ý kiến của doanh nghiệp nhằm giúp nhà trường làm tốt công tác đào tạo hơn nữa”, chị Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT toàn quốc, chia sẻ.

BTEC-3-JPG.jpg

Cán bộ nhà trường và doanh nghiệp chụp hình lưu niệm.

Được thành lập trên cơ sở liên kết giữa FPT Education với Tổ chức Giáo dục và khảo thí Pearson - Vương quốc Anh, được công nhận là trường đào tạo chính thức chương trình BTEC HND tại Việt Nam, BTEC FPT đã trở thành lựa chọn của rất nhiều học sinh THPT trên khắp tỉnh thành cả nước. Ngày 13/3/2018, BTEC FPT cũng chính thức công bố hoạt động và thông báo tuyển sinh năm 2018 tại cơ sở Đà Nẵng. Văn phòng được đặt tại tòa nhà Savico Building, số 66B Võ Văn Tần, quận Thanh Khê.

BTEC FPT Đà Nẵng đào tạo 3 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh và thiết kế đồ họa. Chương trình học chuẩn hóa trên nền kiến thức từ Anh; đội ngũ giảng viên được tuyển chọn dựa trên bằng cấp, kinh nghiệm thực tế, năng lực ngoại ngữ, từng học và làm tại các nước có nền giáo dục tiên tiến như Anh, Mỹ, Australia…; nền tảng công nghệ tiên tiến, thành tựu ứng dụng khoa học trong giảng dạy của Tổ chức Giáo dục FPT cũng như định hướng nghề nghiệp thông minh (Career Intelligence) là những ưu điểm nổi bật của BTEC FPT.

>> Hot girl thích môi trường quốc tế của BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng

Việt Nguyễn

Ý kiến

()