© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 26/10/2020 | 17:49 GMT+7

Bộ trưởng Truyền thông Cuba ngỏ lời hợp tác cùng ĐH FPT

Chiều 3/5, Bộ trưởng Truyền thông Cuba đã tới thăm, giao lưu tại ĐH FPT và bày tỏ mong muốn hợp tác trong đào tạo về công nghệ thông tin.  

  FPT mang trường của các nhà Vô địch Olympia về Việt Nam / ĐH FPT giúp 200 học sinh miền Trung khám phá bản thân

Dẫn đầu đoàn khách đến từ Bộ Truyền thông Cuba là Bộ trưởng Jorge Luis Perdomo Di-Lella, Thứ trưởng Ana Julia Marine López, Vụ trưởng Tin học hóa Miguel Gutiérrez Rodríguez, Vụ trưởng Hợp tác quốc tế và Ngoại thương Isabel Dolores Greenup Lozada và nhiều chuyên viên, cán bộ khác.

cuba-4-6950-1556941297.png

Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành đón tiếp đoàn tham quan đến từ Cuba. 

Đón tiếp đoàn tham quan là Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành, Phó Giám đốc ĐH FPT Hà Nội Tạ Ngọc Cầu, Phó hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Thị Kim Ánh cùng nhiều cán bộ, giảng viên.

Bộ trưởng Bộ Truyền thông và phái đoàn Cuba đã dành thời gian tham quan, tìm hiểu toà Alpha, toà Beta, giảng đường võ, phòng lab... Tại đây, ông Jorge Luis Perdomo Di-Lella được Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Thành giới thiệu về lịch sử, con người, văn hoá môi trường và những thành tích đã đạt được. Ông bày tỏ sự ấn tượng đối với cơ sở vật chất và chương trình đào tạo của trường. 

Cảm ơn nhà trường đã dành thời gian tiếp đón, Bộ trưởng Jorge Luis Perdomo Di-Lella cũng ngỏ lời về việc hợp tác giữa Cuba và ĐH FPT. “Chúng tôi thực sự rất ấn tượng về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo của ĐH FPT. Tôi biết nhà trường đã liên kết và làm việc với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Thời gian tới, chúng tôi mong sẽ có cơ hội hợp tác với ĐH FPT, đặc biệt về giáo dục và CNTT”.

cuba-2-2974-1556941297.jpg

Ông Jorge Luis Perdomo Di-Lella tự tay đánh hồi trống trên chiếc trống đồng truyền thống của ĐH FPT.

Đáp lại mong muốn của Bộ trưởng Truyền thông Cuba, TS. Nguyễn Khắc Thành cũng chia sẻ: “FPT là tập đoàn chuyên về CNTT và ĐH FPT tự hào là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được thành lập bởi một doanh nghiệp. Đến nay, trường đã có những bước phát triển vượt bậc với khoảng 12.000 sinh viên đang theo học trên cả nước và liên kết với rất nhiều trường tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Chúng tôi cũng mong thời gian tới ĐH FPT sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với Cuba”.

cuba-4-5810-1556941297.jpg

Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Thành tặng món quà lưu niệm mang biểu tưởng “Con cóc” của ĐHFPT  cho đoàn tham quan Cuba.

Trước đó, ngày 16/4, đoàn cán bộ cấp cao Cuba đã tới thăm và làm việc tại ĐH FPT. Đoàn đại biểu dẫn đầu là ông Leonel Ramón Andollo Valdés, Ủy viên trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Phó Ban Chỉ đạo Triển khai và Phát triển, đã tham quan và bày tỏ sự ấn tượng với ĐH FPT. Trong buổi làm việc, đoàn đại biểu đặc biệt quan tâm đến cách vận hành của ĐH FPT. 

Thành lập năm 2006, ĐH FPT mang đến sự khác biệt với mô hình giáo dục đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”, triết lý giáo dục “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản lý việc tự học của người học”, Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới.

Trâm Nguyễn

Ảnh: FPT Edu

 

Chủ tịch FPT: 'Smart City là lựa chọn duy nhất thông minh để phát triển'

FPT tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu về chuyển đổi số quốc gia, thông qua cách thức tiếp cận tổng thể và toàn ...

Triễn lãm CES lần đầu số hóa

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Thế giới (CES) năm 2021 sẽ diễn ra theo hình thức số hóa với việc Microsoft áp dụng các ...

FPT trình diễn 5 giải pháp chuyển đổi số tại ITU Digital World 2020

5 giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu của FPT tại triển lãm trực tuyến gồm: FPT.AI, akaBot, akaChain, FPT.EagleEye MDR ...

Nhà Phân phối chuyển mình với catalog trực tuyến

Tiết kiệm 2 tỷ 400 triệu một năm, chỉ 1 nhân sự cho 1 buổi đào tạo, 1 cú kích chuột là hàng ngàn người có trong tay ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa