© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 18/1/2020 | 22:44 GMT+7

Bệnh viện Đa khoa quốc tế lớn nhất Thanh Hóa sử dụng FPT.eHospital 2.0

Hệ thống quản lý bệnh viện thông minh của FPT IS hỗ trợ đắc lực cho bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực Nghi Sơn (Thanh Hóa) thực hiện khám và chữa bệnh cho khoảng 1.000 bệnh nhân mỗi ngày.

  FPT IS khởi động iDo mùa 3 với loạt giải thưởng khủng / FPT IS lần đầu vận hành hệ thống ERP 'trên mây'

Với tổng số vốn đầu tư 700 tỷ đồng và quy mô 500 giường bệnh, bệnh viện Đa khoa quốc tế lớn nhất xứ Thanh trung bình mỗi ngày tiếp đón từ 500 người dân đến khám và chữa trị cho khoảng 500 bệnh nhân nội trú. Bệnh viện đang sử dụng phần mềm FPT.eHospital 2.0 với tổng quy mô dự án là hơn 30 modules.

Theo ông Đào Việt Hà, Phó GĐ Bệnh viên Đa khoa quốc tế Hợp Lực, đơn vị đã đưa các ứng dụng của FPT.eHospital 2.0 vào tất cả nghiệp vụ thuộc công tác quản lý, vận hành bệnh viện, khám chữa bệnh. “Phần mềm đã hỗ trợ Hợp Lực trong các nghiệp vụ từ chuẩn đoán, cận lâm sàng, phẫu thuật, bác sỹ cho thuốc, điều dưỡng… làm giảm thời gian chuẩn đoán bệnh, tăng số lượt khám, giúp bệnh viện phục vụ người dân tốt hơn”, ông Hà cho biết.

Với dự án triển khai Hệ thống quản lý bệnh viện thông minh FPT.eHospital 2.0 tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực, FPT IS tiếp tục khẳng định định hướng tập trung mạnh mẽ vào phát triển thị trường khối bệnh viện tư nhân. Hiện nay, phần lớn các bệnh viện, tập đoàn y khoa lớn nhất tại Việt Nam như: Vinmec; Hoàn Mỹ; Tâm Trí; Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng; Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực Nghi Sơn… đều đang sử dụng phần mềm FPT.eHospital do nhà Hệ thống cung cấp.

59803369-654341161693871-21120-9160-1580

Với FPT.eHospital 2.0, người dân Thanh Hóa được tiếp cận với quy trình khám chữa bệnh hiện đại, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi.

Sự tín nhiệm của các bệnh viện lớn đối với FPT.eHospotal được thể hiện trong bài phát biển của PGS-TS Nguyễn Thanh Hồi, Giám đốc, tại Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới công tác quản lý khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế tư nhân” tổ chức tại Thanh Hóa ngày 4/5.

Ông Hồi cho biết FPT.eHospital đã giúp tạo ra sự minh bạch, nâng cao chất lượng trong công tác khám và điều trị, hạn chế sai sót trong quá trình khám chữa bệnh, gia tăng sự hài lòng và tin tưởng từ phía người bệnh tại tất cả các khâu khám chữa bệnh đồng thời hỗ trợ cho nhân viên y tế trong công tác quản trị và hành chính.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng là mô hình bệnh viện cao cấp đầu tiên ở Hải Phòng và khu vực vùng duyên hải Bắc bộ với quy mô 500 giường bệnh, cũng là đơn vị đã sử dụng FPT.eHospital từ năm 2014.

Cũng trong sự kiện này, bài trình bày của anh Trần Quang Vinh (FPT IS GMC) về các giải pháp bảo mật an toàn thông tin trong bệnh viện thu hút nhiều sự quan tâm của các bệnh viên tư nhân.

Phần mềm FPT.eHospital được FPT xây dựng từ năm 2000 đến nay đã được ứng dụng thành công tại trên 200 cơ sở y tế trên toàn quốc, từ các bệnh viện lớn khối công lập đến các bệnh viện tư nhân, quốc tế. Từ bệnh viện đa khoa đến các bệnh viện chuyên khoa… FPT.eHospital là phần mềm y tế duy nhất của Việt Nam đạt giải vàng Asean ICT Awards 2012. Ngoài ra, sản phẩm còn đạt nhiều giải thưởng khác như Sao Khuê 2006 và 2009, Giải thưởng ứng dụng CNTT các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương - ADOC 2006, Giải thưởng Top ICT Việt Nam 2011, 2012, 2013...

Hệ thống phần mềm quản lý tổng thể Bệnh viện FPT.eHospital 2.0 là phiên bản mới ứng dụng những công nghệ 4.0 mới nhất như Trí tuệ nhân tạo (AI), Phân tích dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud), Thiết bị di động (Mobility), Kết nối vạn vật (IoT)… Các giải pháp này giúp lãnh đạo bệnh viện quản lý toàn bộ hoạt động với số liệu trực tuyến theo thời gian thực, tích hợp chữ ký số, bệnh án điện tử… hướng đến xây dựng bệnh viện không giấy tờ; tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh theo hướng nhanh - gọn - chính xác, giảm thời gian/khối lượng công việc thủ tục hành chính; nâng cao công suất, hiệu suất bệnh viện; Quản lý chặt chẽ tài chính, chống thất thoát, tăng thu, giảm chi...

FIS Weekly

 

VioEdu chính thức công bố thể lệ Đấu trường Toán học

Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện cuộc thi Toán học được tổ chức theo mô hình đấu trường dành cho học sinh Tiểu ...

Hai đại diện của ĐH FPT vào bán kết Cuộc đua số mùa 4  

Đánh giá về Goodgame và Black Panther - 2 đại diện của ĐH FPT bước vào vòng tiếp theo, giám khảo Nguyễn Bảo Trung ...

Lần đầu thị trường PC toàn cầu tăng trưởng sau 8 năm

Dù năm 2018, mảng PC đã có quý đầu tiên tăng trưởng sau sáu năm, nhưng phải đến năm 2019 cuối cùng thị trường máy ...

3N1X và PolyO cùng vô địch FPT Edu Hackathon mùa thứ 2

Sau 27h lập trình liên tục và gần 4h thuyết trình, quán quân bảng A và bảng B của FPT Edu Hackathon 2019 đã gọi tên ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa