Chúng ta

Mâm cơm 6 món bắt mắt đã miệng

Thứ hai, 21/9/2015 | 07:40 GMT+7

Trừ đĩa cua biển sang chảnh, những món còn lại trong mâm cơm này đều có giá bình dân.

b1-7905-1442633373.jpg

Nếu muốn nấu một bữa cơm đơn giản cho gia đình khoảng 4 đến 6 người ăn thì bạn có thể bỏ món cua đi, tổng chi phí sẽ chỉ mất 90.000 đồng.

1. Cải cuốn thịt heo chấm mắm chua ngọt (38.000 đồng)

b2-9627-1442633373.jpg

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300 g

- Rau cải canh: 1 mớ lấy lá to, rửa sạch bỏ cuống

- Cà rốt: 1/2 củ, thái chỉ dài 3 cm

- Dưa chuột: 1 quả, thái chỉ dài 3 cm

- Hành lá.

Cách làm:

- Thịt ba chỉ luộc chín để nguội rồi thái to bản mỏng.

- Hành lá chần nhanh qua nước sôi để hành mềm, dễ buộc cải

-Trải lá cải ra đĩa, xếp thịt, dưa chuột, cà rốt vào giữa cuốn tròn lại. Dùng hành lá buộc cho chặt.

- Nước mắm chấm: tỏi, ớt băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, cốt 1/2 nửa quả chanh.

2. Cua hấp sả (giá cả tùy kích thước và loại cua)

b3-4279-1442633373.jpg

Nguyên liệu:

- Cua biển

- Vài củ sả

- 1/2 chai bia.

Cách làm:

- Đập dập sả, lót xuống dưới đáy nồi, cho cua đã rửa sạch lên.

- Đổ bia vào, bật bếp, đun cho đến khi cua chuyển màu đỏ gạch.

3. Salat dưa chuột (8.000 đồng)

b4-6742-1442633374.jpg

Nguyên liệu:

- Dưa chuột: 3 quả

- Cà rốt: 1/2 củ

- Bột canh: 1 thìa, đường: 2 thìa, chanh: 1 quả

Cách làm:

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, bổ dọc rồi thái mỏng.

- Dưa chuột rửa rồi ngâm muối loãng (ăn cả vỏ), bổ đôi, bỏ lõi rồi thái vát mỏng.

- Cho cà rốt, dưa chuột vào bát tô, cho thêm bột canh, đường, cốt chanh và trộn đều, để 30-45 phút là ăn được.

4. Trứng vịt chiên (10.000 đồng)

b5-2088-1442633374.jpg

- Đập 3 quả trứng ra bát tô, cho thêm 1/2 thì bột canh, 1/2 thìa mắm, 1 thìa dầu ăn vào đánh bông.

- Chiên trứng với lửa vừa cho đến khi vàng đều 2 mặt là được.

5. Tai heo luộc ngũ vị (30.000 đồng)

b6-4579-1442633374.jpg

Nguyên liệu:

- Tai heo: 1 chiếc

- Quế, hoa hồi, thảo quả: mỗi thứ một ít

- Gói ngũ vị hương: 1 gói

- Bột canh: 2 thìa

- Chỉ.

Cách làm:

- Tai heo làm sạch bằng muối, cạo sạch lông tai cho thật sạch.

- Cuộn tròn tai heo rồi dùng chỉ buộc tròn lại.

- Quế, hoa hồi, thảo quả rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi, cho thêm bột canh, ngũ vị hương thì cho tai heo cuộn vào luộc cho đến khi tai chín.

- Tai heo vớt ra để nguội, hoặc cho ngăn mát tủ lạnh 2 giờ để cho tai heo cuộn giữ được nếp.

- Thái tai heo cuộn và chấm với gia vị chanh ớt rất ngon.

6. Canh cà chua (4.000 đồng)

b7-9643-1442633374.jpg

- Phi thơm 1 củ hành khô, cho cà chua vào xào săn, cho thêm một thìa bột canh, 1 thìa mắm cho đến khi cà chua nhừ thì đổ thêm 3 bát con nước vào đun 10 phút.

- Cho thêm hành lá vào rồi tắt bếp là được.

Theo Ngôi sao

Ý kiến

()