© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 26/1/2020 | 19:18 GMT+7

FPT Japan đảm bảo an toàn thông tin bằng ISO/IEC 27001:2013

Chuyên gia BSI đánh giá cao nỗ lực của FPT Japan trong việc vận hành hệ thống quản lý an ninh thông tin đạt tiêu chuẩn theo quy định của ISO. 

Chiều 28/10, tại Tokyo, FPT Japan Holdings đã được Tổ chức chứng nhận BSI trao chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 27001:2013 cho Hệ thống quản lý an ninh thông tin. Dự án chứng chỉ ISO 27001:2013 và PrivacyMark System bắt đầu từ cuối năm 2018. Đây là nhiệm vụ FPT Japan thực hiện không chỉ để tăng năng lực cạnh tranh mà còn thể hiện trách nhiệm, cam kết của công ty đối với khách hàng và đối tác trong việc đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu.

Sau hơn 8 tháng triển khai (1/1/2019 - 6/9/2019), dự án ISO đã trải qua 3 giai đoạn bao gồm: xây dựng hệ thống an ninh thông tin (ISMS), triển khai áp dụng và đánh giá cấp chứng chỉ.

Đại diện BSI cho biết ấn tượng với hệ thống tài liệu quy trình cũng như giải pháp kiểm soát an ninh thông tin mà FPT Japan đang triển khai. Bên cạnh đó, đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, cầu thị của đội dự án.

iso-1892-1572264244.jpg

CEO FPT Japan Nguyễn Việt Vương nhận chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 từ đại diện BSI. Ảnh: Thanh Tùng.

Chia sẻ tại buổi lễ, CEO FPT Japan Nguyễn Việt Vương cho biết, từ năm 2014, FPT Japan đã vận hành theo tiêu chuẩn của ISO. Công ty luôn tuân thủ theo quy chuẩn bảo mật của công ty mẹ là FPT Software. Tuy nhiên, để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về an toàn bảo mật thông tin, công ty đã đặt mục tiêu đạt hai chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 và PrivacyMark System trong năm 2019. Trong quá trình thực hiện dự án, Ban lãnh đạo cũng như các phòng ban chức năng tại FPT Japan đã luôn đồng hành, theo dõi và hỗ trợ các mặt trong việc triển khai các chính sách tài liệu. Đồng thời với sự phối hợp từ IT FPT Software, FPT Japan đã áp dụng đưa các biện pháp kỹ thuật, hệ thống kiểm soát để triển khai đáp ứng các tiêu chuẩn ISO cho dự án.

CEO FPT Japan thông tin, điều quan trọng nhất là thông qua việc đánh giá của BSI, FPT Japan có cơ hội để hoàn thiện mình, vận hành theo các quy trình tốt hơn. Nhận được chứng nhận chỉ là khởi đầu, trong thời gian tới công ty tiếp tục thực hiện đào tạo, truyền thông tới từng nhân viên tuân thủ các quy định của ISO một cách hiệu quả.

Với việc nhận hai chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 và PrivacyMark System, FPT Japan sẽ chủ động, có cơ sở đo lường khả năng thông tin và báo cáo kịp thời, liên tục giám sát và chủ động cải tiến trong bảo mật thông tin. Trong thời gian tới, FPT Japan dự kiến sẽ khảo sát nhu của các đơn vị VI để tiếp tục mở rộng phạm vi của hệ thống quản lý an ninh thông tin áp dụng ISO 27001:2013 tại các văn phòng và chi nhánh ở Nhật Bản.

Chia sẻ niềm vui của đội dự án khi nhận chứng chỉ, anh Nguyễn Phạm Tuyên - Trưởng phòng ISM, chia sẻ, theo lịch trình, mỗi năm, BSI sẽ có một đợt kiểm tra giám sát chứng chỉ ISO và 3 năm sẽ đánh giá toàn diện việc vận hành chứng chỉ. Anh Tuyên mong ban lãnh đạo, nhân viên FPT Japan chung tay tuân thủ nghiêm các quy định của ISO, đưa công ty phát triển một cách an toàn và bền vững.

iso1-2505-1572264244.jpg

Đội dự án bảo mật nhận chứng chỉ. Ảnh: Thanh Tùng.

Nhật Bản là một trong những thị trường lớn quan trọng chiếm khoảng 50% doanh số FPT Software. Với tham vọng toàn cầu hóa, tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với Tập đoàn FPT, FPT Software đang từng bước cải thiện công nghệ, nâng cao năng lực canh tranh và đầu tư kiểm soát an ninh trong tổ chức. Đồng thời, FPT Japan cũng dần hoàn thiện môi trường quản lý, áp dụng các biện pháp kiểm soát kỹ thuật cho các chi nhánh. Trong thời gian tới, FPT Japan sẽ tiếp tục duy trì hệ thống an ninh thông tin hiệu quả và tiếp tục mở rộng phạm vi kiểm soát an ninh, đánh giá tại các địa điểm chi nhánh, tiếp tục đóng góp kinh nghiệm và hoàn thiện môi trường kiểm soát an ninh trong tổ chức.

Tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001: 2013: Cung cấp mô hình thiết lập, triển khai, vận hành, giám sát, xem xét, duy trì và nâng cấp Hệ thống ISMS. Hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) sẽ giúp tổ chức thực hiện việc kiểm soát và định hướng cho các hoạt động đảm bảo an toàn thông tin. Xây dựng hệ thống ISMS như thế nào là quyết định chiến lược của một tổ chức. Thiết kế và triển khai Hệ thống ISMS của tổ chức đó phụ thuộc vào mục tiêu, các yêu cầu về an toàn thông tin cần phải đạt được, các quy trình đang vận hành, quy mô và cơ cấu của tổ chức...

Tổ chức đánh giá BSI còn được gọi là Tổ chức Tiêu chuẩn Anh là cơ quan tiêu chuẩn quốc gia của Vương quốc Anh. BSI chịu trách nhiệm về nguồn gốc nhiều tiêu chuẩn hệ thống quản lý thông dụng nhất trên thế giới và xuất bản hơn 2.500 tiêu chuẩn hàng năm. BSI cũng được đánh giá một cách độc lập và được công nhận trên toàn cầu bởi ANAB (Ban Kiểm định Quốc gia ANSI-ASQ) và hơn 26 cơ quan kiểm định khác trên toàn thế giới bao gồm UKAS (United Kingdom Accreditation Service),BSI làm việc với hơn 80.000 khách hàng tại 182 quốc gia trên toàn thế giới ,được thành lập vào năm 1901.

Thanh Tùng 

 

'Tết Canh Tý mang không khí công trường cuối cùng của FPT Tower'

FPT Tower gắn với đời sống, tinh thần của người F từ những viên gạch đầu tiên. Phó Chủ tịch HĐQT FPT Bùi Quang Ngọc ...

Người F mọi miền đón giao thừa bên đồng đội

Tại FPT, nhiều CBNV phải hy sinh khoảnh khắc đón thời khắc giao thừa bên người thân để thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo ...

Từ khoá tiêu biểu năm 2019 của FPT Telecom

Đường lên đỉnh OKR, Dự án chạy vì cộng đồng - FoxSteps và Tuân thủ kỷ luật là 3 từ khoá được người nhà ‘Cáo’ bàn tán ...

Sếp nhà F chúc Tết

Trong không khí Xuân Canh Tý 2020, nhằm động viên tinh thần đến CBNV trong công ty, lãnh đạo các công ty thành viên ...

Những sản phẩm Tết bán chạy trên Shop VnExpress  

Máy khuếch tán tinh dầu, hộp hâm nóng thức ăn, quạt sưởi ấm hai chiều... nằm trong top sản phẩm bán chạy dịp Tết ...

FPT Long Châu định vị tọa độ hộp thuốc, nhận diện toa bằng giọng nói

FPT Retail luôn nhận được sự hỗ từ Tập đoàn trong việc ứng dụng công nghệ mới; và thành viên FPT Long Châu đã áp ...

FUNiX bắt tay đào tạo với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ VNPT

Từ tháng 1, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ của Tập đoàn VNPT hợp tác cùng FUNiX, đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ ...

Thu cũ đổi mới, FPT Shop khuyến mãi sốc siêu phẩm Note 10 và Note 10+

Chào đón Xuân Canh Tý 2020, khách hàng sẽ tiết kiệm 11,5 triệu đồng khi lên đời Note10 hoặc Note10+ tại FPT Shop, ...

Qualcomm tung nền tảng cho xe tự lái

Nếu hoạt động hiệu quả như kỳ vọng, sản phẩm mới của Qualcomm có thể trở thành một trong những nền tảng sáng giá của ...

VioEdu chính thức công bố thể lệ Đấu trường Toán học

Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện cuộc thi Toán học được tổ chức theo mô hình đấu trường dành cho học sinh Tiểu ...

Hai đại diện của ĐH FPT vào bán kết Cuộc đua số mùa 4  

Đánh giá về Goodgame và Black Panther - 2 đại diện của ĐH FPT bước vào vòng tiếp theo, giám khảo Nguyễn Bảo Trung ...

Lần đầu thị trường PC toàn cầu tăng trưởng sau 8 năm

Dù năm 2018, mảng PC đã có quý đầu tiên tăng trưởng sau sáu năm, nhưng phải đến năm 2019 cuối cùng thị trường máy ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa