© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 23/4/2021 | 03:45 GMT+7

Chủ tịch FPT Software: 'FJA là bệ phóng cho học viên làm việc tại Nhật'

Chị Chu Thanh Hà cho rằng bên cạnh chương trình đào tạo ngoại ngữ, Học viện FPT Japan (FJA) cần đưa thêm hoạt động ngoại khóa để giúp học viên hiểu thêm về văn hóa bản địa, ứng dụng tốt trong công việc sau này cũng như hiểu được khách hàng hơn.

  Chủ tịch FPT Software lên sóng chương trình 'Bắt mạch FJP'

Chiều ngày 22/12, Chủ tịch FPT Software đã dự lễ khai giảng khóa 4/2020 (Batch 19) của FJA cùng Giám đốc Học viện Nguyễn Thị Hồng Nhung, Giáo sư Kuroda Hideo - Hiệu trưởng FJA và 27 học viên mới.

Lần đầu tới thăm trường Nhật ngữ, chị Hà tin tưởng FJA sẽ là "bệ phóng" để học viên sau khi tốt nghiệp có thể gia nhập và tham gia ngay các dự án của FPT Software. Theo chị, một trong những việc quan trọng trong quá trình học là cần tìm hiểu về văn hóa, con người bản địa. Do đó, nữ Chủ tịch nhà Phần mềm cho rằng Học viện cần đưa thêm các chương trình ngoại khóa để hỗ trợ học viên trong quá trình làm việc và phát triển sau này tại Nhật.

Hiện, Nhật Bản là đất nước có nền kỹ thuật công nghệ bậc nhất thế giới. Trong khi đó, Việt Nam sở hữu lực lượng trẻ và khả năng học hỏi cao. Chị Hà mong có thể kết hợp 2 yếu tố này để tạo sức mạnh song phương cùng phát triển ngành CNTT. Ngoài ra, khi nói đến những sản phẩm tốt - đó là nói đến sản phẩm chất lượng Nhật Bản. FPT có nhiều dự án làm tại Nhật đòi hỏi dự án chất lượng cao 100%, đây cũng là động lực để mỗi người học hỏi từ những người giỏi.

5a-8925-1608634817.jpg

Chủ tịch FPT Software chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên Học viện FPT Japan.

"Tôi mong muốn cùng các bạn bắt đầu một hành trình mới, thể hiện nỗ lực của mình, học hỏi văn hóa người Nhật. Ngày nghỉ hãy lập các chương trình dã ngoại, lịch sử văn hóa Nhật. Tôi tin rằng sau quá trình như vậy các bạn sẽ có kết quả tốt và hiểu sâu sắc về văn hóa và con người Nhật Bản", Chủ tịch FPT Software nhắn nhủ.

Mới đây, FPT Japan đã kỷ niệm 15 năm thành lập, đánh dấu chặng đường phát triển mới của FPT tại Nhật. Với mạng lưới hơn 600 khách hàng, trong đó có hơn 250 khách hàng lớn, cùng đội ngũ hơn 1.400 chuyên gia, kỹ sư trên khắp nước Nhật, FPT Software đang tham gia giải quyết các bài toán khó cho khách hàng. Tuy nhiên, các dự án ngày càng lớn, công việc ngày càng khó đòi hỏi không chỉ cần kỹ năng giao tiếp mà phải giỏi về chuyên ngành. "Tôi cũng mong các bạn sẽ thể hiện được hết năng lực và cố gắng của mình, có thể đọc được sách dự án kỹ thuật, hiểu được những yêu cầu của khách hàng sau thời gian học ở đây. Đó sẽ là khởi đầu tốt cho hành trình tại Nhật của các bạn", chị Hà nói.

Du học chính là khởi đầu hành trang tự lực cánh sinh, đây là cơ hội để học viên rèn luyện khả năng tự quản lý bản thân, từ sức khỏe, tới thời gian. Vì thế, cùng với việc cam kết các thầy cô giáo của học viện sẽ chia sẻ với học viên về văn hóa Nhật, Giám đốc FJA Nguyễn Thị Hồng Nhung cũng nhắn nhủ mỗi học viên cũng cần chủ động, tích cực quan sát học hỏi từ các tình huống bên ngoài trường học. “FPT Software luôn mở rộng cửa chào đón các bạn có kỹ năng và ý thức tốt. Ngay từ bây giờ, các bạn nỗ lực trau dồi kỹ năng và ý thức. Chúng tôi mong có ngày được chào đón các bạn tới gia đình FPT”.

FJA đã và đang đào tạo 140 lượt học viên. Vào tháng 10 vừa qua, khóa đầu tiên của FJA đã tốt nghiệp tới 12/13 học viên có việc làm ngay, chiếm tỷ lệ 92%. Chủ tịch FPT Software cũng hy vọng, FJA sẽ kết hợp với các đơn vị đào tạo và nhân sự tại Việt Nam để gia tăng số lượng học viên trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, Giáo sư Kuroda Hideo - Hiệu trưởng FJA - bày tỏ niềm vui khi Học viện đang đồng hành cùng dự án đào tạo nguồn lực cho FPT tại Nhật. Thầy sẽ sát cánh cùng các học viên trong quá trình bồi dưỡng kiến thức.

FJA được thành lập từ năm 2019 với sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cho FPT tại Nhật. Trước khi sang du học tại Nhật Bản, các học viên đã tham gia học tiếng Nhật nền tảng tại Việt Nam đạt trình độ N4, sau đó gia nhập Học viện FPT Japan tại Tokyo tiếp tục học trong 1 năm để đạt trình độ N2 và các kỹ năng ứng tuyển việc làm - làm việc trong môi trường công ty Nhật.

Thanh Tùng 

 

2 đơn vị FPT chiếm 'sóng' Top 10 nhà tuyển dụng yêu thích nhất năm 2020

FPT Software và FPT Telecom đã xuất sắc đứng trong Top 10 của danh sách “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm ...

THPT FPT Đà Nẵng dành 9 tỷ đồng học bổng tuyển sinh lớp 10

Năm 2021, THPT FPT Đà Nẵng dự cấp hàng trăm suất học bổng với các mức từ 30% đến 100% học phí cho học sinh thi tuyển ...

Sếp FPT Japan đi khắp nước Nhật nghe đồng nghiệp tâm sự

Đến thăm nhà, gặp mặt và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của CBNV đang làm việc tại Nhật là mục tiêu của chương trình ...

Chuyên trang Top 100 FPT cá nhân hóa từng nhân vật xuất sắc

Trang dành riêng cho cá nhân xuất sắc FPT năm 2020 được làm mới với thiết kế chỉn chu, mang tính cá nhân hóa. Ngay ...

FPT Smart Cloud trở thành đối tác chiến lược của Google Cloud

FPT Smart Cloud và Google Cloud đã chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm ...

FPT Shop công bố giá bán dự kiến cho loạt sản phẩm mới của Apple

Mức giá dự kiến cho 'siêu phẩm' iMac M1 là 34.990.000 đồng trong khi AirTag là 790.000 đồng, sẽ lên kệ trong khoảng ...

FPT là quán quân trong rổ VNDiamond

FPT cùng MWG tiếp tục giữ vững 2 vị trí lớn nhất trong rổ Diamond với tỷ trọng 15%.

Info Session - mang thương hiệu của FPT Education tới các miền đất mới

Vào ngày 15/4, Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT Education Global đã tổ chức thành công sự kiện Info Session ...

Nhà Phần mềm ra mắt hệ thống đào tạo lái xe FPT Hola

FPT Hola do FPT Software nghiên cứu và sản xuất. Đây là hệ thống giả lập ứng dụng công nghệ Internet vạn vật và nền ...

AI sẽ ‘cướp’ việc lập trình viên

CEO Twitter Jack Dorsey cho rằng sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) có thể khiến nhiều nhân sự trong ngành công ...

FPT số hoá 90% quy trình của nhà máy thép Nippon Steel

Hệ thống điều hành sản xuất akaMES của FPT Software giúp Nippon Steel Spiral Pipe Việt Nam (NPV) chuyển đổi số toàn ...

Nhà ‘Cáo’ livestream khởi động 'Sáng tạo 2021'

Buổi livestream ‘Sáng tạo FPT Telecom 2021’ với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Thẩm định sẽ diễn ra vào 10h ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa