© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 24/1/2021 | 23:08 GMT+7

Chủ tịch FPT Software: 'FJA là bệ phóng cho học viên làm việc tại Nhật'

Chị Chu Thanh Hà cho rằng bên cạnh chương trình đào tạo ngoại ngữ, Học viện FPT Japan (FJA) cần đưa thêm hoạt động ngoại khóa để giúp học viên hiểu thêm về văn hóa bản địa, ứng dụng tốt trong công việc sau này cũng như hiểu được khách hàng hơn.

  Chủ tịch FPT Software lên sóng chương trình 'Bắt mạch FJP'

Chiều ngày 22/12, Chủ tịch FPT Software đã dự lễ khai giảng khóa 4/2020 (Batch 19) của FJA cùng Giám đốc Học viện Nguyễn Thị Hồng Nhung, Giáo sư Kuroda Hideo - Hiệu trưởng FJA và 27 học viên mới.

Lần đầu tới thăm trường Nhật ngữ, chị Hà tin tưởng FJA sẽ là "bệ phóng" để học viên sau khi tốt nghiệp có thể gia nhập và tham gia ngay các dự án của FPT Software. Theo chị, một trong những việc quan trọng trong quá trình học là cần tìm hiểu về văn hóa, con người bản địa. Do đó, nữ Chủ tịch nhà Phần mềm cho rằng Học viện cần đưa thêm các chương trình ngoại khóa để hỗ trợ học viên trong quá trình làm việc và phát triển sau này tại Nhật.

Hiện, Nhật Bản là đất nước có nền kỹ thuật công nghệ bậc nhất thế giới. Trong khi đó, Việt Nam sở hữu lực lượng trẻ và khả năng học hỏi cao. Chị Hà mong có thể kết hợp 2 yếu tố này để tạo sức mạnh song phương cùng phát triển ngành CNTT. Ngoài ra, khi nói đến những sản phẩm tốt - đó là nói đến sản phẩm chất lượng Nhật Bản. FPT có nhiều dự án làm tại Nhật đòi hỏi dự án chất lượng cao 100%, đây cũng là động lực để mỗi người học hỏi từ những người giỏi.

5a-8925-1608634817.jpg

Chủ tịch FPT Software chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên Học viện FPT Japan.

"Tôi mong muốn cùng các bạn bắt đầu một hành trình mới, thể hiện nỗ lực của mình, học hỏi văn hóa người Nhật. Ngày nghỉ hãy lập các chương trình dã ngoại, lịch sử văn hóa Nhật. Tôi tin rằng sau quá trình như vậy các bạn sẽ có kết quả tốt và hiểu sâu sắc về văn hóa và con người Nhật Bản", Chủ tịch FPT Software nhắn nhủ.

Mới đây, FPT Japan đã kỷ niệm 15 năm thành lập, đánh dấu chặng đường phát triển mới của FPT tại Nhật. Với mạng lưới hơn 600 khách hàng, trong đó có hơn 250 khách hàng lớn, cùng đội ngũ hơn 1.400 chuyên gia, kỹ sư trên khắp nước Nhật, FPT Software đang tham gia giải quyết các bài toán khó cho khách hàng. Tuy nhiên, các dự án ngày càng lớn, công việc ngày càng khó đòi hỏi không chỉ cần kỹ năng giao tiếp mà phải giỏi về chuyên ngành. "Tôi cũng mong các bạn sẽ thể hiện được hết năng lực và cố gắng của mình, có thể đọc được sách dự án kỹ thuật, hiểu được những yêu cầu của khách hàng sau thời gian học ở đây. Đó sẽ là khởi đầu tốt cho hành trình tại Nhật của các bạn", chị Hà nói.

Du học chính là khởi đầu hành trang tự lực cánh sinh, đây là cơ hội để học viên rèn luyện khả năng tự quản lý bản thân, từ sức khỏe, tới thời gian. Vì thế, cùng với việc cam kết các thầy cô giáo của học viện sẽ chia sẻ với học viên về văn hóa Nhật, Giám đốc FJA Nguyễn Thị Hồng Nhung cũng nhắn nhủ mỗi học viên cũng cần chủ động, tích cực quan sát học hỏi từ các tình huống bên ngoài trường học. “FPT Software luôn mở rộng cửa chào đón các bạn có kỹ năng và ý thức tốt. Ngay từ bây giờ, các bạn nỗ lực trau dồi kỹ năng và ý thức. Chúng tôi mong có ngày được chào đón các bạn tới gia đình FPT”.

FJA đã và đang đào tạo 140 lượt học viên. Vào tháng 10 vừa qua, khóa đầu tiên của FJA đã tốt nghiệp tới 12/13 học viên có việc làm ngay, chiếm tỷ lệ 92%. Chủ tịch FPT Software cũng hy vọng, FJA sẽ kết hợp với các đơn vị đào tạo và nhân sự tại Việt Nam để gia tăng số lượng học viên trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, Giáo sư Kuroda Hideo - Hiệu trưởng FJA - bày tỏ niềm vui khi Học viện đang đồng hành cùng dự án đào tạo nguồn lực cho FPT tại Nhật. Thầy sẽ sát cánh cùng các học viên trong quá trình bồi dưỡng kiến thức.

FJA được thành lập từ năm 2019 với sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cho FPT tại Nhật. Trước khi sang du học tại Nhật Bản, các học viên đã tham gia học tiếng Nhật nền tảng tại Việt Nam đạt trình độ N4, sau đó gia nhập Học viện FPT Japan tại Tokyo tiếp tục học trong 1 năm để đạt trình độ N2 và các kỹ năng ứng tuyển việc làm - làm việc trong môi trường công ty Nhật.

Thanh Tùng 

 

FPT được Bộ Giáo dục vinh danh

Với những cống hiến bền bỉ suốt 5 năm qua cho giáo dục nước nhà với nhiều dự án, chương trình thiết thực, Tập đoàn ...

FPT IS lần đầu vinh danh Alui Parus ở Sài Gòn

Lễ trao giải và vinh danh Alui Parus 2020 của nhà Hệ thống sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại cả hai miền.

Anh Hoàng Việt Anh: ‘Tôi sẽ trực tiếp ‘đong’ OKR với hơn 70 quản lý’

TGĐ FPT Telecom bật mí sẽ gặp, trò chuyện, phản hồi và ghi nhận với lượng lớn quản lý để cùng xây OKR chất lượng, ...

Sếp FPT Retail ‘xắn tay’ review OKR đưa đơn vị thoát bẫy KPI

Chuẩn chỉnh từ lãnh đạo cấp cao trở xuống, FPT Retail thay đổi cách xây dựng, đánh giá OKR năm 2021 ngay từ những ...

FPT Long Châu hợp tác chiến lược với MED Group

Hợp tác với MED Group củng cố quyết tâm của FPT Long Châu (thuộc FPT Retail) trong việc kết hợp cùng các đối tác ...

FPT IS ‘xây’ hệ thống quản lý y tế cho Đồng Tháp

Hệ thống thông tin quản lý ngành y tế tỉnh Đồng Tháp vừa chính thức công bố vào sáng nay (ngày 21/1). Đây là một nền ...

Sen Đỏ lọt top 5 sàn thương mại điện tử yêu thích nhất 2020

Cùng với Lazada, Shopee, Tiki và Chợ Tốt, Sen Đỏ là một trong 5 ứng viên cho hạng mục sàn thương mại điện tử được ...

FPT số hóa quản trị doanh nghiệp và chuỗi cung ứng cho Boston Pharma

Vừa qua tại Bình Dương, FPT IS (công ty thành viên của FPT) và Công ty cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam đã chính ...

Đà Nẵng bắt tay FPT chuyển đổi số tại Ngũ Hành Sơn

FPT vừa kí kết hợp tác cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, UBND phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn thực ...

Swinburne Việt Nam hợp tác đăng cai Hội nghị khoa học Quốc tế

Ngày 19/1, Tiến sĩ Hoàng Việt Hà - Giám đốc Điều hành Swinburne Việt Nam (trường liên kết của Tổ chức Giáo dục FPT) ...

Số hóa giấy tờ chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

Tích hợp nhiều tính năng lần đầu có mặt trên thị trường, ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp FPT.AI ...

FPT Telecom xuất sắc trong triển khai IPv6

Chiều nay (ngày 15/1), FPT Telecom được Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) khen thưởng là tập thể xuất sắc ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa