Chúng ta

Đồng nghiệp hỗ trợ FPT Small mắc bệnh hiếm làm phẫu thuật

Thứ năm, 25/6/2020 | 10:56 GMT+7

Chiều ngày 24/6, đại diện Tập đoàn và FPT Telecom đã tới thăm và trao quà cho bé Minh Hải - con anh Nguyễn Nguyên Giáp (NOC, FPT Telecom) mắc bệnh hiếm, nay đã có tiến triển tốt hơn để thực hiện ghép tủy.

Sau khi thông tin bé Minh Hải - con anh Nguyễn Nguyên Giáp (phòng Điều hành mạng truyền dẫn - NOC, FPT Telecom) mắc Wiskott-Aldrich, một hội chứng suy giảm miễn dịch hiếm từ khi mới sinh, và cần ghép tủy được chia sẻ trong cộng đồng nhà F, nhiều CBNV FPT đã thể hiện sự chia sẻ, động viên và ủng hộ bé tiền chữa bệnh. 

Chiều ngày 24/6, đại diện tập đoàn FPT và FPT Telecom đã tới thăm và trao quà cho bé Minh Hải cùng gia đình anh Giáp. Đoàn có chị Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn FPT, chị Lê Ngọc Linh - Chủ tịch Công đoàn FPT Telecom, anh Lương Duy Phương - GĐ Trung tâm Điều hành mạng (NOC) và các thành viên đại diện đơn vị.

104857116-904342750031453-2809-8484-5232

Đại diện tập đoàn FPT và FPT Telecom đã tới thăm và trao quà cho bé Minh Hải - con anh Nguyễn Nguyên Giáp (phòng Điều hành mạng truyền dẫn - NOC, FPT Telecom).

Các đại diện đã trao món quà tới gia đình anh Nguyễn Nguyên Giáp, trong đó, Quỹ Trường tồn hỗ trợ 20 triệu đồng, Công đoàn FPT hỗ trợ 10 triệu đồng, Quỹ một ngày lương FPT Telecom hỗ trợ 30 triệu đồng. Các đồng nghiệp của anh Nguyên Giáp tại Trung tâm Điều hành mạng đã huy động được số tiền 110 triệu đồng, và nhiều đồng nghiệp khác tại FPT Telecom đã ủng hộ 31 triệu đồng, Trung tâm Dịch vụ Truyền hình ủng hộ 23 triệu. Tổng số tiền được trao trong ngày là 225 triệu đồng. Cạnh đó, nhiều CBNV FPT gửi ủng hộ trực tiếp đến tài khoản anh Nguyễn Nguyên Giáp.

Khi mới sinh, con vẫn là bé trai khỏe mạnh, là niềm hạnh phúc của cả gia đình. Nhưng vài tuần sau, con có dấu hiệu bất thường khi đi ngoài ra máu, cả gia đình lo lắng nhưng cũng không thể ngờ tới việc con mắc hội chứng hiếm gặp. Cả năm qua bé Minh Hải rất yếu, cân nặng và sức khỏe đều không thể đáp ứng được việc ghép tủy. Bác sĩ trực tiếp điều trị cho con lúc nào cũng lắc đầu nói: “Thế này Minh Hải không ghép tủy được đâu!” May mắn thay, giờ con đã khỏe lên để có thể thực hiện ca ghép tủy từ bố, để có thể trở thành một cậu bé phát triển bình thường, có sức khỏe bình thường.

Xúc động trước tình cảm, sự ủng hộ nhiệt thành và quan tâm của đồng nghiệp, lãnh đạo FPT và FPT Telecom dành cho bé Minh Hải, anh Nguyễn Nguyên Giáp và vợ là chị Minh Anh chia sẻ nay Minh Hải lên cân, khỏe mạnh hơn trước rất nhiều đã là một “phép màu”, ca ghép tủy tới sẽ như một cơ hội để con được 'hồi sinh'.

104494409-904342320031496-3752-9416-8137

Ngày 24/6, các đại diện FPT và FPT Telecom trao gia đình 225 triệu đồng hỗ trợ bé chữa bệnh.

Trên Workplace, anh Nguyễn Nguyên Giáp cũng đã gửi bức thư cảm ơn của mẹ anh, bác Đinh Thị Mận: "Mọi người biết bệnh của cháu nên đã chia sẻ giúp đỡ, ủng hộ cháu cũng như gia đình để có thêm số tiền chữa bệnh cho cháu. Đây là một động lực lớn đối với gia đình. Biết tin này, tôi rất cảm động và cảm ơn mọi người".

24/6 là ngày cuối cùng bé Minh Hải ở nhà. Bắt đầu từ ngày 25/6, bé sẽ trở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi sức khỏe. Hiện tại, trên người bé vẫn có một số loại dây, ống để phục vụ theo dõi sức khỏe. Minh Hải có đôi mắt sáng, rất ngoan ngoãn và ít quấy khóc. Theo kế hoạch, 3 tháng tới, bé sẽ bước vào ca ghép tủy để có thể trở nên khỏe mạnh hơn. 

>> FPT Telecom kêu gọi giúp đỡ con đồng nghiệp mắc bệnh hiếm

Theo FoxNews

Ý kiến

()