© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 27/10/2020 | 05:10 GMT+7

Xe tự lái chở khách miễn phí ở Sea Games 30

Suốt thời gian diễn ra Sea Games 30, VĐV, cổ động viên và người dân Philippines sẽ được trải nghiệm phương tiện công cộng tự lái, theo một 

  ‘Xe tự hành FPT nhận biết vật cản rất nhạy’

Theo ABS-CBN, đây là một phần của thỏa thuận giữa New Clark City với công ty chế tạo của Mỹ, nằm trong kế hoạch phát triển thành phố thông minh ở Caspa, tỉnh Tarlac, địa điểm chính tranh tài hai môn điền kinh và bơi lội rất được người hâm mộ chờ đợi.

Chủ tịch Cơ quan Chuyển đổi và Phát triển cơ sở hạ tầng Vince Dizon cho biết: “Công ty COAST Autonomous sẽ bắt đầu thí điểm dự án phương tiện giao thông tự vận hành để vận chuyển các VĐV và cả cổ động viên từ New Clark City đến các địa điểm diễn ra Sea Games 30”.

xe-tu-lai-sea-games-5889-1574408924.jpg

Những chiếc xe bus tự hành sẽ được dùng để đưa đón vận động viên trong suốt thời gian diễn ra sự kiện thể thao tại thành phố New Clark. Ảnh: Venturebeat

COAST Autonomous sẽ vận hành dựa trên bản đồ điện tử New Clark City, nơi ba chuyến xe con thoi sẽ được triển khai. Xe tự lái được cung cấp và sử dụng bản đồ theo dạng 3D có độ nét cao.

Những chiếc xe đã được chuyển đến New Clark City, tỉnh Tarlac hôm 21/11. Thành phố New Clark là trung tâm thể thao chính của SEA Games 30 nơi diễn ra hàng trăm sự kiện với 56 môn thi đấu. Chiếc xe bus không người lái có thể chở 12-14 vận động viên di chuyển giữa các địa điểm diễn ra các giải đấu. Dịch vụ thử nghiệm này cũng cung cấp cho các cổ động viên trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Xe trang bị một loạt cảm biến sử dụng trí tuệ nhân tạo hoạt động như robot. Bảy phương pháp kỹ thuật khác nhau được sử dụng để giúp xe tự định vị, theo CEO COAST Autunomous - ông Davis Hickey.

Mẫu bus tự lái này còn trang bị màn hình độ phân giải cao, hỗ trợ định vị bản đồ 3D. Xe có tốc độ tối đa 40 km/h, sạc điện trong 6 tiếng để có 18 tiếng hoạt động. "Những chiếc xe này sẽ được sạc hàng ngày. Vào buổi sáng, chúng tôi kiểm tra tất cả các chức năng trước khi cho xe hoạt động. Sẽ không cần bảo trì nhiều vì hệ thống hoàn toàn bằng điện", Dock Lefevre, kỹ sư của COAST Autonomous cho biết.

CEO COAST Autunomous - ông Davis Hickey nhấn mạnh họ cung cấp miễn phí công nghệ này cho chính phủ Philippines, cùng với đó là cam kết sử dụng công nghệ để phát triển thành phố xanh hiện đại. Riêng Giám đốc Công nghệ của dự án Pierre Lefevre cho biết: “Công nghệ chúng tôi sử dụng chủ yếu hướng đến sự an toàn cho hành khách, cũng như khách bộ hành trên những tuyến đường xe tự vận hành sẽ chạy qua”.

Dự kiến xe tự lái sẽ được Philippines đưa vào vận hành thử nghiệm trước khi phục vụ Sea Games 30, khai mạc từ ngày 30/11 đến 11/12.

>> FPT sẽ phát triển xe tự hành đến cấp độ 5

Mai Anh

 

FPT Telecom 9 tháng lãi hơn 1.100 tỷ đồng

Với mục tiêu doanh thu 11.814 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 2.022 tỷ đồng trong năm 2020, FPT Telecom đã thực hiện ...

FPT Retail lọt Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín năm thứ 4 liên tiếp

FPT Retail vừa nhận danh hiệu Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam 2020 do Vietnam Report và VietNamNet công bố. 

FPT Telecom Đồng Tháp: 'Đoàn kết tạo sức mạnh'

Ở FPT Telecom Đồng Tháp, mỗi CBNV đều có thể là một chiến sĩ xung trận như salesman thực thụ. Chi nhánh là một điểm ...

Đội triển khai FPT.eHospital được Sở Y tế Đà Nẵng tặng giấy khen

Tại Lễ tổng kết dự án “Cung cấp phần mềm quản lý bệnh viện và phần cứng cho ngành y tế thành phố Đà Nẵng”, anh Trịnh ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa