© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 16/7/2020 | 02:24 GMT+7

ViOlympic tiếp tục lùi lịch thi vì dịch Covid-19

Thay vì diễn ra vào tháng 2 như dự kiến, lịch thi các vòng cấp quận/huyện và tỉnh/thành phố của chương trình ViOlympic được chuyển sang tháng 3 và tháng 4.

  ViOlympic năm học 2019-2020 chính thức khởi động vòng tự luyện

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang ngày một khó lường, Ban tổ chức ViOlympic quyết định tiếp tục rời thời gian thi các vòng. Cụ thể, vòng thi cấp quận/huyện của các môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh, Vật lý sẽ diễn ra từ ngày 4-6/3. Vòng tỉnh/thành phố của các môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh, Vật lý được tổ chức sau đó, vào ngày 18-20/3. Vòng quốc gia sẽ diễn ra ngày 11/4. 

Violympic-doi-lich-thi-JPG.jpg

Lịch thi mới nhất được Ban tổ chức ViOlympic điều chỉnh ngày 17/2. Ảnh chụp màn hình.

Tất cả các ca thi đã được khởi tạo cho vòng thi quận/huyện tại các ngày cũ, Ban tổ chức sẽ thiết lập lại để các cán bộ quản lý cấp quận/huyện tạo lại theo lịch thi mới và dễ quản lý hơn. Các trường hợp thay đổi tiếp theo Ban tổ chức sẽ cập nhật trên Trang chủ của ViOlympic cũng như trên fanpage Facebooknhóm chính thức của ViOlympic.

ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về Toán học và Vật lý trên Internet do FPT phối hợp tổ chức cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Trong năm học 2019 - 2020, cuộc thi tiếp tục gồm 10 vòng thi, với 6 vòng tự luyện, 3 vòng thi các cấp (trường, quận/huyện/thị xã, tỉnh/thành phố) và vòng cuối cùng là vòng thi cấp quốc gia.

Theo thể lệ, khác với 6 vòng thi tự luyện học sinh có thể tham gia thi online trên ViOlympic.vn tại nhà, các vòng thi các cấp sau được các cơ quan, đơn vị tại địa phương tổ chức cho học sinh làm bài tập trung, do đó việc học sinh được nghỉ học để tránh dịch do virus corona gây ra đã ảnh hưởng đến kế hoạch thi các vòng này. Đây chính là lý do Ban tổ chức quyết định lùi lịch mở các vòng thi cấp quận/huyện và tỉnh, thành phố.

Năm học 2019 - 2020 là năm thứ 12 chương trình ViOlympic được FPT tổ chức với mục đích duy trì và phát triển sân chơi trực tuyến môn Toán, Vật lí cho học sinh; tạo điều kiện cho học sinh sử dụng Internet như là một phương thức học tập, góp phần tạo dựng một nền tảng Toán học, Vật lí cho học sinh Việt Nam sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

ViOlympic năm học 2019 - 2020 cũng hướng tới việc tăng cường khả năng tiếng Anh cho học sinh qua giải Toán bằng tiếng Anh; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học tại các trường phổ thông; đồng thời cũng khẳng định trách nhiệm xã hội của FPT với giáo dục nước nhà.

Để hỗ trợ cho học sinh và nhà trường trong đợt cao điểm dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, FPT đã quyết định mở miễn phí hệ thống học tập trực tuyến tại VioEdu (vio.edu.vn). Theo đó, học sinh trên toàn quốc chỉ cần hoàn tất đăng ký tài khoản miễn phí trên VioEdu sẽ có cơ hội học bài với phần lý thuyết từ video trên hệ thống theo chuẩn của Bộ GD&ĐT. Đồng thời, học sinh có thể luyện tập bài học theo tiến độ trên lớp qua phần thực hành, làm bài tập về nhà, kiểm tra và đánh giá kết quả bài học trong suốt quá trình học tại nhà như trên lớp.

Khánh Linh

 

FPT.eInvoice được bán qua hệ thống VNPost toàn quốc

Từ tháng 7, hóa đơn điện tử FPT.eInvoice được giới thiệu đến các tổ chức đơn vị có nhu cầu trên toàn quốc với sự ...

FBeauty và Utop hợp tác tăng trải nghiệm khách hàng

Từ ngày 10/7, mỗi khách hàng khi tải ứng dụng Utop sẽ nhận ngay 1 mã voucher trị giá 100.000 đồng khi mua hàng miễn ...

FPT Shop là quán quân Top 10 thương hiệu 'hot' mạng xã hội

Theo báo cáo ‘Top 10 Thương hiệu thu hút nhất trên mạng xã hội’ trong nửa đầu năm 2020 của Socialbakers, FPT Shop ...

FPT Shop lên kệ độc quyền Asus Vivobook 14  

Sáng 10/7, FPT Shop chính thức lên kệ ASUS VivoBook 14 (M413), chiếc laptop tiên phong trong việc sử dụng CPU AMD ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa